Ngày 27/1/2023, tại cánh đồng Đọi Tín, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã diễn ra Hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn năm 2023. Qua bàn tay của các họa sĩ, những chú trâu được khoác lên mình lớp "áo mới" sống động, nhiều màu sắc.
Chủ tịch VUFO phát động phong trào thi đua năm 2023 Chủ tịch VUFO phát động phong trào thi đua năm 2023
Trang trọng lễ khai hội chùa Hương 2023 Trang trọng lễ khai hội chùa Hương 2023

Sau hồi trống khai mạc, các họa sĩ về khu bãi nhận trâu, bắt đầu thể hiện ý tưởng sáng tạo nghệ thuật trên mình trâu. Năm 2023 là năm Quý Mão nên các tác phẩm dự thi đều hướng đến hình tượng con mèo.

Độc đáo hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2023
Dưới bàn tay của các hoạ sĩ, những chú trâu được khoác lên mình lớp áo mới đầy sống động và nhiều màu sắc (Ảnh: Báo Hà Nam).

Họa sỹ Khổng Minh Hưng, Câu lạc bộ họa sỹ trẻ tỉnh Thái Bình cho biết, tác phẩm của anh có hình tượng chú mèo trên mình con trâu, thể hiện sự khéo léo, dẻo dai và khỏe mạnh, với mong muốn mùa màng bội thu cho người nông dân. Cùng với đó là hoa đào khoe sắc cùng mùa Xuân báo hiệu sự ấm áp, no đủ.

Hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2023
Năm nay các tác phẩm xoay quanh hình tượng mèo, đồng thời có nhiều họa tiết, hoa văn thể hiện không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Xuân (Ảnh: TTXVN).
Độc đáo hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2023
Qua bàn tay của các họa sĩ, những chú trâu được khoác lên mình lớp áo mới đầy sống động và nhiều màu sắc (Ảnh: Báo Hà Nam).
Độc đáo hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2023
Đôi bàn tay khéo léo của các họa sỹ đã tạo nên những tác phẩm đẹp trên lưng các chú trâu (Ảnh: Báo Hà Nam).
Độc đáo hội thi vẽ trang trí trâu Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2023

Những chú trâu đẹp nhất, đạt giải được xuống ruộng cày vào sáng 28/1. (Ảnh: TTXVN).

Những chú trâu đạt giải sẽ tham gia nghi thức xuống đồng cày Tịch điền vào ngày 28/1/2023 (tức mồng 7 tháng Giêng).

Người Việt tại Kobe (Nhật Bản) tổ chức lễ hội mừng Xuân Quê hương 2023 Người Việt tại Kobe (Nhật Bản) tổ chức lễ hội mừng Xuân Quê hương 2023
Ngày 21/1, dưới sự bảo trợ, phối hợp của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam (TLSQVN) tại Osaka, chính quyền thành phố Kobe và các doanh nghiệp, Hội người Việt Nam tại Kobe đã tổ chức Lễ hội Xuân Quê hương 2023 tại Công viên Meriken thuộc quận Chuo, thành phố Kobe.
Đông đảo du khách thập phương đến với Hội An trong dịp Tết Nguyên đán 2023 Đông đảo du khách thập phương đến với Hội An trong dịp Tết Nguyên đán 2023
Trong không khí hân hoan chào đón xuân mới, thành phố Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức “Hội Tết Nguyên đán Quý Mão 2023” với nhiều hoạt động diễn ra trên khắp các xã, phường của thành phố đã thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương.
In bài viết

Truyền hình