Sáng 22/5, Chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kampong Chhnang đã phối hợp với chính quyền huyện Kampong Trolach, tỉnh Kampong Chhnang tổ chức "Chương trình hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các bệnh do muỗi gây ra trong mùa mưa năm 2021" tại các xã Sep và Ta Ches, huyện Kampong Trolach, nơi có 340 hộ bà con gốc Việt di dời lên sinh sống từ tháng 10/2018.
Cộng đồng người Việt quyên góp tiền hỗ trợ Mông Cổ chống dịch COVID-19 Cộng đồng người Việt quyên góp tiền hỗ trợ Mông Cổ chống dịch COVID-19
Cộng đồng người Việt tại Mông Cổ vừa tổ chức phát động đợt quyên góp số tiền trị giá hơn 10 triệu MNT (khoảng 3.500 USD) với tinh thần “cùng Mông Cổ chung tay chống đại dịch COVID-19” trong cộng đồng người Việt đang lao động, học tập và sinh sống tại đây.
Bộ Quốc phòng trao tặng vật tư y tế chống dịch COVID-19 cho Lào và Campuchia Bộ Quốc phòng trao tặng vật tư y tế chống dịch COVID-19 cho Lào và Campuchia
Chiều 21/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ bàn giao tượng trưng trang bị y tế phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Quốc phòng Việt Nam tặng Bộ Quốc phòng Campuchia, nhằm chia sẻ những khó khăn khi đại dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua ở quốc gia này.
Hỗ trợ người Việt tại Kampong Chhnang (Campuchia) phòng chống COVID-19 và các bệnh do muỗi gây ra
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia chuyển giao hơn 10.000 khẩu trang y tế, 400 chai dung dịch sát khuẩn, 400 màn tuyn tẩm hóa chất chống côn trùng tặng xã Saeb và Ta Ches, tỉnh Kampong Chhnang.

Quỹ Hỗ trợ cộng đồng của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia do Quân khu 5, Quân khu 7 và hãng hàng không Vietjet của Việt Nam ủng hộ cho đại diện Ủy ban huyện Kampong Trolach và ủy ban các xã Sep, Ta Ches; hỗ trợ vật tư y tế phòng dịch COVID-19 và màn tẩm dung dịch chống côn trùng cho 400 hộ gốc Việt và Khmer tại địa phương. Nhân viên y tế các xã Saeb và Ta Ches cùng cán bộ Hội Khmer-Việt Nam cũng đã tổ chức phun thuốc diệt muỗi trong các xóm dân cư khu vực.

Hỗ trợ người Việt tại Kampong Chhnang (Campuchia) phòng chống COVID-19 và các bệnh do muỗi gây ra
Người gốc Việt tại Campuchia nhận quà từ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Hội Khmer - Việt Nam.

Chương trình cũng nhằm tuyên truyền, vận động bà con gốc Việt nâng cao ý thức phòng chống các dịch bệnh do muỗi gây ra thông qua các hoạt động của từng gia đình như dọn dẹp vệ sinh nhà ở, phát quang bụi cây, lấp các hố nước quanh nhà, sử dụng nước sạch, sử dụng màn…

Tại tỉnh Kampong Chhnang hiện có 340 hộ bà con gốc Việt tại 2 xã Sep và Ta Ches sau hơn hai năm rưỡi di dời đã cơ bản ổn định, nhiều mặt cải thiện tốt hơn trước. Ông Bùi Văn Bé, chủ tịch Chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kampong Chhnang, cho biết vừa qua có 8 người gốc Việt trong tỉnh Kampong Chhnang bị nhiễm COVID-19, một số khu vực bà con bị cách ly gặp khó khăn.

Trước tình hình đó, được sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia, chi nhánh hội luôn bám sát tình hình, vận động, tiếp nhận và hỗ trợ lương thực, thực phẩm và vật tư y tế cho hơn 1.000 lượt hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tích cực vận động bà con chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh tại địa phương, ổn định cuộc sống, hạn chế di cư tự do đến các địa phương khác và về Việt Nam.

Đến nay, 6 bệnh nhân người gốc Việt mắc COVID-19 đã hoàn toàn bình phục, 2 bệnh nhân còn lại có tiến triển tốt, các điểm cách ly liên quan đến bà con mới được dỡ bỏ.

Công sứ Lại Xuân Chiến (Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia) khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia luôn quan tâm đến đời sống và những khó khăn của cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia nói chung, đặc biệt là cuộc sống của bà con gốc Việt di dời tỉnh Kampong Chhnang.

Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ vật tư y tế đợt 3 cho Campuchia chống dịch Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ vật tư y tế đợt 3 cho Campuchia chống dịch
Ngày 20/5, tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra lễ trao tặng vật tư, thiết bị y tế gồm 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế và 300.000 khẩu trang N95 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó với dịch COVID-19. Số quà tặng sẽ sớm được vận chuyển tới Phnom Penh trong những ngày tới.
Tặng 7 tấn gạo, 700 thùng mì và kinh phí giúp bà con Việt kiều tại Campuchia chống dịch Covid-19 Tặng 7 tấn gạo, 700 thùng mì và kinh phí giúp bà con Việt kiều tại Campuchia chống dịch Covid-19
Ngày 20/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Tháp (Liên hiệp Đồng Tháp) phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ), Sở Ngoại vụ tỉnh Đồng Tháp trao tặng 7 tấn gạo, 700 thùng mì và kinh phí giúp bà con Việt kiều tại Campuchia phòng chống dịch Covid - 19 với tổng trị giá 200 triệu đồng.
Phát quà cứu trợ 434 hộ gia đình người Việt có hoàn cảnh khó khăn ở TP Preah Sihanouk (Campuchia) Phát quà cứu trợ 434 hộ gia đình người Việt có hoàn cảnh khó khăn ở TP Preah Sihanouk (Campuchia)
Sáng 16/5/2021, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Tổng Lãnh sự quán phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh đã tổ chức phát 434 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Preah Sihanouk.
In bài viết

Truyền hình