Sáng 16/5/2021, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, Tổng Lãnh sự quán phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh đã tổ chức phát 434 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Preah Sihanouk.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ nhân dân Campuchia chống dịch COVID-19 Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ nhân dân Campuchia chống dịch COVID-19
Ngày 12/5, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga làm trưởng đoàn đã tới Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam trao tặng 500 triệu đồng nhằm chia sẻ, hỗ trợ nhân dân Campuchia ngăn chặn đại dịch COVID-19.
Nghĩa đồng bào giữa tâm dịch tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) Nghĩa đồng bào giữa tâm dịch tại tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia)
Tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, "tương thân tương ái" của dân tộc Việt Nam đã và đang được lan tỏa trên mảnh đất Campuchia.

Mỗi phần quà trị giá 15 USD gồm gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm đã được chuyển tới hơn 400 hộ người Việt (cả người gốc Việt sinh sống lâu năm và những công dân Việt sang lao động thời vụ) và hơn 30 hộ người Campuchia tại địa bàn.

Ông Trần Văn Năm, Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tỉnh Preah Sihanouk cho biết, để ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19, từ hơn một tháng nay chính quyền sở tại đã áp dụng biện pháp phong toả thành phố Preah Sihanouk khiến đời sống của cộng đồng nơi đây vốn dĩ đã khó khăn lại càng trở nên khó khăn hơn do không thể đi lại, làm ăn được.

Phát quà cứu trợ 434 hộ gia đình người Việt có hoàn cảnh khó khăn ở TP Preah Sihanouk (Campuchia)
Cộng đồng người Việt xếp hàng chờ phát quà tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk.

Nhân dịp này, ông Năm cũng thay mặt cộng đồng người Việt tại tỉnh Preah Sihanouk cảm ơn Đảng, Nhà nước, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn đã luôn quan tâm, dành sự giúp đỡ quý báu cho bà con người Việt nơi đây.

“Hoạt động nhân đạo này sẽ giúp bà con có thêm lương thực chống đói và dần ổn định cuộc sống. Qua hoạt động này, chúng tôi đã kêu gọi bà con tạm thời không về nước trong giai đoạn hiện nay để tránh gây thêm khó khăn cho các lực lượng trong nước đang phải căng mình chống dịch”, ông Năm chia sẻ.

Phát quà cứu trợ 434 hộ gia đình người Việt có hoàn cảnh khó khăn ở TP Preah Sihanouk (Campuchia)
Tổng Lãnh sự quán phối hợp với Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tỉnh đã tổ chức phát 434 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Preah Sihanouk.

Trước đó, Tổng Lãnh sự quán đã nhiều lần tổ chức mang hàng trăm phần quà đến tận các vùng bị phong toả để phát cứu trợ cho bà con. Có một số điểm, ngoài cộng đồng người Việt, Tổng Lãnh sự quán hỗ trợ thêm cho cả những hộ người Campuchia nghèo để tạo thêm sự đoàn kết, gắn bó giữa bà con ta với chính quyền và nhân dân sở tại.

Trao 156 suất quà cứu trợ cho bà con gốc Việt tại tỉnh Kampong Speu (Campuchia) Trao 156 suất quà cứu trợ cho bà con gốc Việt tại tỉnh Kampong Speu (Campuchia)
Sáng 29/4/2021, Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk do Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý dẫn đầu đã tới thành phố Chbar Morn, thủ phủ tỉnh Kampong Speu, để phát quà cứu trợ cho bà con gốc Việt nghèo nơi đây đang phải chịu những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây nên.
Hỗ trợ cộng đồng người Việt gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk (Campuchia) Hỗ trợ cộng đồng người Việt gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk (Campuchia)
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã tổ chức phát quà cứu trợ cho các hộ gia đình gốc Việt gặp khó khăn sau khi chính quyền ban bố lệnh phong toả thành phố Preah Sihanouk và thiết lập Vùng Đỏ.
In bài viết

Truyền hình