Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
08:33 | 13/10/2021 GMT+7

Hộ nghèo, cận nghèo ở Quảng Trị thoát nghèo nhờ Chương trình Tài chính vi mô của WVI

aa
Từ năm 2011 đến nay, chương trình Tài chính vi mô thuộc Tổ chức Tầm nhìn Thế giới đã giúp cho hàng nghìn lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ thu nhập thấp và trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hải Lăng (Quảng Trị) được vay với tổng số nguồn vốn vay hơn 132 tỉ đồng. Từ nguồn vốn này đã giúp cho các hộ vay đầu tư làm ăn, phát triển kinh tế hiệu quả hơn và góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.
Lập Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 Lập Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1558/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 (Chương trình).
Nhiều chương trình dạy nghề, khởi nghiệp giúp phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang thoát nghèo Nhiều chương trình dạy nghề, khởi nghiệp giúp phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang thoát nghèo
Những năm qua, để đồng hành với phụ nữ dân tộc thiểu số trong công tác giảm nghèo, tỉnh Hà Giang đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ dạy nghề, khởi nghiệp, tạo điều kiện cho chị em học tập, lao động và vươn lên trong cuộc sống.

Nhằm tạo sinh kế cho các hộ dân, qua đó góp phần cải thiện an sinh trẻ em và kế thừa thành tựu của Chương trình vùng Hải Lăng, từ năm 2011, tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam đã triển khai chương trình Tài chính vi mô (TCVM) tại 9 xã trên địa bàn huyện Hải Lăng với định hướng: “Hoạt động vì mục tiêu xã hội, phi lợi nhuận theo hướng bền vững và tiếp tục hoạt động khi Chương trình vùng kết thúc”.

Năm 2021, chương trình TCVM đã cung cấp vốn cho 1.350 hộ vay với số tiền hơn 21 tỉ đồng, nâng tổng số nguồn vốn vay từ năm 2011 đến nay là hơn 132 tỉ đồng. Cùng với việc được vay vốn phát triển sản xuất, các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Hải Lăng còn được tập huấn kiến thức chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, kỹ năng xử lý chuồng trại sau dịch bệnh và được tham gia tập huấn nâng cao năng lực từ chương trình. Thông qua nguồn vốn vay và các lớp tập huấn, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo, cải thiện cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Diên Sanh (Hải Lăng, Quảng Trị) Trần Thanh Vinh cho biết, ở khu vực chợ trung tâm Diên Sanh, số hộ buôn bán nhỏ lẻ rất lớn. Trước đây, khi chưa có chương trình TCVM thì người dân chủ yếu vay mượn nhau, đáng lo ngại là đã có tình trạng vay nóng, vay từ “tín dụng đen” khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho người vay cũng như gây khó khăn cho phát triển kinh tế địa phương. Trong một thời gian dài, chính quyền địa phương rất quan tâm đến thực trạng trên.

“Từ khi có chương trình TCVM của tổ chức Tầm nhìn Thế giới, UBND thị trấn đã phối hợp với Hội LHPN thị trấn tổ chức cho người dân địa phương, đặc biệt là các hộ buôn bán nhỏ lẻ sử dụng nguồn vốn này để đưa vào kinh doanh và hạn chế tối đa việc vay các nguồn vốn “tín dụng đen”. Qua 3 năm thực hiện, chúng tôi nhận thấy chương trình rất hiệu quả, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn trong quá trình kinh doanh, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất nạn “tín dụng đen” xâm nhập vào địa bàn”, ông Vinh cho biết.

Hộ nghèo, cận nghèo ở Quảng Trị thoát nghèo nhờ Chương trình Tài chính vi mô của WVI
Hội thảo kỷ niệm 15 năm thành lập chương trình Tài chính vi mô.

Gia đình chị Nguyễn Thị Lệ Huyền ở thị trấn Diên Sanh là một trong những điển hình về phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ chương trình. Trước đây, gia đình chị Huyền thuộc diện hộ nghèo, chăn nuôi nhỏ lẻ. Do thiếu vốn, nhiều năm liền gia đình chị không thể mở rộng mô hình chăn nuôi nên thu nhập bấp bênh, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Năm 2015, sau khi được chương trình TCVM hỗ trợ vay vốn ban đầu với số tiền 10 triệu đồng, gia đình chị đã đầu tư mua thêm giống lợn để chăn nuôi. Sau 10 tháng chị đã hoàn trả được món nợ này và tiếp tục đăng ký món vay cao hơn mua thêm giống gà, lợn, thức ăn chăn nuôi để mở rộng quy mô. Qua 6 vòng vay vốn với tổng số tiền hơn 110 triệu đồng, hiện nay chị đang phát triển mô hình chăn nuôi khá quy mô, thu nhập cũng nâng cao rõ rệt.

Chị Huyền cho biết, tại khu vực công thương nghiệp Khóm 5, thị trấn Diên Sanh phần lớn phụ nữ theo nghề buôn bán nhưng quy mô nhỏ lẻ, nguồn vốn ít nên khó mở rộng việc làm ăn. Cuối năm 2015, chương trình TCVM đến với chị em ở đây. Ban đầu nhiều người còn lúng túng, hoài nghi nhưng được cán bộ chương trình hướng dẫn, phân tích cặn kẽ nên mọi người đã nắm được mục tiêu của chương trình là phát triển cộng đồng toàn diện, giúp các hộ nghèo khó khăn phát triển kinh tế đạt sự bền vững, lâu dài, nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em. Qua đó nhiều phụ nữ đã tiếp cận được nguồn vốn của chương trình.

“Trước đây gia đình tôi chăn nuôi nhỏ lẻ nên thu nhập bấp bênh. Từ khi được vay vốn, việc chăn nuôi thuận lợi, quy mô phát triển hơn và lợi nhuận cũng được nâng lên nhiều hơn. Tôi rất cảm ơn chương trình đã hỗ trợ vay vốn kịp thời trong lúc khó khăn để giúp gia đình vươn lên”, chị Huyền chia sẻ.

Hộ nghèo, cận nghèo ở Quảng Trị thoát nghèo nhờ Chương trình Tài chính vi mô của WVI
Cán bộ Chương trình Tài chính vi mô Hải Lăng tập huấn nâng cao năng lực tài chính cho các hộ gia đình vay vốn để phát triển kinh tế.

Cũng được tạo điều kiện vay vốn từ chương trình, chị Nguyễn Thị Hà, làm nghề thợ may ở chợ Diên Sanh cho biết: “Trước đây tôi may ở nhà, nhiều lúc cũng muốn ra chợ đấu lô quầy để dễ phát triển nghề nghiệp. Tuy nhiên do thiếu vốn nên có lúc cũng tìm đến các nguồn vốn vay của cá nhân ở chợ nhưng phải trả lãi hằng ngày với mức cao, vì thế lợi nhuận thu lại không được là bao. Cuối năm 2015, khi được biết đến kênh vay không thế chấp từ chương trình TCVM qua chi hội phụ nữ thôn, tôi đã đăng ký vay 10 triệu đồng. Qua 10 tháng, tôi vừa làm vừa trả gốc lẫn lãi thấy rất thuận lợi nên tiếp tục đăng ký vay vốn vòng 2 là 15 triệu đồng để mua thêm vải, kim chỉ, nhận thêm hàng để may. Nhờ đó thu nhập từng bước được cải thiện, công việc làm ăn ngày càng thuận lợi”.

Ngoài được tạo điều kiện về nguồn vốn vay, chị Hà và các hộ vay còn được cán bộ chương trình hướng dẫn tiết kiệm chi tiêu để hoàn trả vốn hằng tháng một cách dễ dàng. Nhờ vậy đến nay, chị Hà đã vay tổng cộng 6 vòng với tổng số tiền 118 triệu đồng để phát triển, mở rộng tiệm may. Nhờ chăm chỉ làm ăn, đến nay gia đình chị Hà đã thoát nghèo, con cái được học hành đầy đủ, nhà cửa được sửa sang khang trang hơn.

Anh Phạm Văn Toán, Trưởng chi nhánh chương trình TCVM huyện Hải Lăng cho biết: “Qua hơn 15 năm triển khai tại Việt Nam và 10 năm triển khai tại huyện Hải Lăng, từ những kết quả đạt được, chương trình TCVM luôn nỗ lực thay đổi để phù hợp với bối cảnh của địa phương cũng như nhu cầu của người dân; mang lại những giá trị tốt nhất cho các hộ dân tại các địa bàn mà chương trình triển khai. Trong giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai và dịch bệnh như hiện nay, chương trình sẽ nghiên cứu thêm các sản phẩm cũng như thay đổi quy trình nhằm đáp ứng tốt nhất, kịp thời nhất nhu cầu của người dân.

Các hoạt động tập huấn, nâng cao năng lực bao gồm giáo dục tài chính, tập huấn kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, định hướng thị trường cũng sẽ được tăng cường và ưu tiên hơn cho người dân trong quá trình tham gia vay vốn của chương trình thời gian tới. Chúng tôi cũng sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với đối tác địa phương trong quá trình triển khai chương trình nhằm đạt kết quả cao nhất và góp phần cùng huyện hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội”.

Quốc hội nhất trí đầu tư 271 nghìn tỷ đồng cho giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới Quốc hội nhất trí đầu tư 271 nghìn tỷ đồng cho giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới
Quốc hội vừa thông qua 2 nghị quyết quan trọng, theo đó 2 Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới được triển khai từ 2021-2025 với ngân sách hơn 271.000 tỷ đồng.
Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm Quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký Quyết định 24/2021/QĐ-TTg quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025.

Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tính đến 4/4, cả nước hỗ trợ xóa 189.243 nhà tạm, nhà dột nát

Tính đến 4/4, cả nước hỗ trợ xóa 189.243 nhà tạm, nhà dột nát

Tính đến 4/4, cả nước đã hỗ trợ xóa 189.243 nhà tạm, nhà dột nát, trong đó khánh thành 92.291 căn và khởi công mới 96.952 căn.
Quảng Trị - Hình mẫu rà phá bom mìn sót lại sau chiến tranh

Quảng Trị - Hình mẫu rà phá bom mìn sót lại sau chiến tranh

Sau gần 30 năm (1996 - 2025) hợp tác với các tổ chức quốc tế, tỉnh Quảng Trị đã trở thành hình mẫu trong công tác rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh.
UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công

UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công

Dự án do Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam tài trợ nhằm cải thiện điều kiện tiếp cận dịch vụ hành chính công cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Các tin bài khác

Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Ngày 13/05, tại Hà Nam, hưởng ứng tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2025, Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề “Ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý rủi ro lũ lụt tại Việt Nam”.
Việt Nam đạt chỉ số phát triển con người cao, tính toán khai thác tiềm năng từ AI

Việt Nam đạt chỉ số phát triển con người cao, tính toán khai thác tiềm năng từ AI

Theo Báo cáo Phát triển Con người 2025 của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Việt Nam đã đạt chỉ số phát triển con người (HDI) cao, xếp vào nhóm quốc gia phát triển con người tốt nhất. Tuy nhiên, trong bối cảnh chuyển đổi số nhanh chóng, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành yếu tố quan trọng cần được định hình để phục vụ sự phát triển bền vững và công bằng cho con người.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại Chùa Tam Bảo

Ngày 9/5/2025, Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng đó ông Phạm Hữu Hoa, Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Đại lễ Phật đản 2569 tại chùa Tam Bảo, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Bế mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Thông điệp mạnh mẽ về đoàn kết, bao dung và phát triển bền vững

Bế mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Thông điệp mạnh mẽ về đoàn kết, bao dung và phát triển bền vững

Ngày 8/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã bế mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về hòa bình, đoàn kết và vai trò của Phật giáo trong phát triển bền vững toàn cầu.

Đọc nhiều

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

WVIV: hỗ trợ sinh kế, cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo tại Thanh Hóa

Ngày 19/5, tại Hà Nội, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) và Tập đoàn Mavin đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) kéo dài 5 năm (2025-2029) nhằm hỗ trợ sinh kế, nâng cao thu nhập và cải thiện dinh dưỡng cho người dân nghèo thông qua mô hình chăn nuôi bền vững.
Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tin quốc tế sáng 20/5: Điện đàm Trump - Putin, Anh và EU siết chặt hợp tác quốc phòng

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng xúc tiến thỏa thuận hòa bình với Ukraine sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump; Anh và Liên minh châu Âu ký hiệp ước an ninh - quốc phòng; lực lượng Houthi đe dọa phong tỏa cảng Haifa - thành phố cảng lớn nhất Israel… là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 20/5.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động