Gửi lời xin lỗi về hành vi khiếm nhã của trợ lý Sasa Todic trước HLV Park Hang-seo hôm 19/11, HLV Akira Nishino của Thái Lan đồng thời khẳng định ông và các học trò "sẽ chơi hết mình" tại SEA Games 30 dù nằm trong bảng đấu khó.
xin loi thay park hlv thai lan noi se choi het minh tai sea games 30 Trợ lý HLV Thái Lan khiếm nhã với thầy Park không bị sa thải
xin loi thay park hlv thai lan noi se choi het minh tai sea games 30 Sợ khó vô địch, HLV Thái Lan chê SEA Games 30 thiếu chuyên nghiệp
xin loi thay park hlv thai lan noi se choi het minh tai sea games 30 Mất trụ cột tuyến giữa, U22 Thái Lan chỉ còn 19 cầu thủ cho SEA Games 30

Trả lời họp báo trước thềm SEA Games 30, HLV Akira Nishino của U22 Thái Lan tiếp tục thu hút sự chú ý của dư luận vì... đến muộn, 2 lần xin lỗi và những lời chê bai công tác tổ chức giải đấu.

Về việc đến muộn, vị chiến lược gia người Nhật Bản nói xin lỗi vì đã đến trễ. Ông giải thích lịch sinh hoạt cùng đội tuyển U22 Thái Lan trùng với thời gian họp báo.

Vể giải đấu, ông Nishino cho biết đây là lần đầu tiên ông tham dự SEA Games. Ông thừa nhận U22 Thái Lan ở trong bảng đấu "rất khó" nhưng đội tuyển "sẽ chơi hết mình".

Đối với hành vi khiêu khích HLV Park Hang-seo của trợ lý Sasa Todic trong trận Việt Nam hoà Thái Lan 0-0 hôm 19/11, ông Nishino tiếp tục gửi lời xin lỗi ông Park thay trợ lý của mình.

"Chúng tôi có mối quan hệ tốt và quen biết nhau từ trước. Tôi tôn trọng ông ấy (ông Park), vì đó là huấn luyện viên giỏi. Tôi hy vọng ông ấy sẽ thành công với bóng đá Việt Nam" - ông thầy người Nhật Bản chia sẻ.

xin loi thay park hlv thai lan noi se choi het minh tai sea games 30
HLV Akira Nishino của U22 Thái Lan (Ảnh: VTC News)

Nói về SEA Games, ông Nishino không đưa ra lời giải thích nào về phát biểu gây sốc trước đó rằng SEA Games không phù hợp với bóng đá chuyên nghiệp do lịch thi đấu ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Ông thầy của U22 Thái Lan tiếp tục phàn nàn về công tác tổ chức của nước chủ nhà Philippines. Theo đó, Timor Leste thì phải đợi sân bay nhiều giờ, trong khi Thái Lan lại phải tập ngoài đường vì mất quá nhiều thời gian đi lại.

"Tthời gian đi đến sân tập mất hơn 2 tiếng và thời gian trở về quá lâu. Vì vậy, trưởng đoàn của chúng tôi phải đổi kế hoạch như vậy. Ban tổ chức có thể coi lại công tác của mình dành cho các đội" - HLV Nishino nhấn mạnh.

Tại buổi họp báo, sau khi các huấn luyện viên trả lời một câu hỏi, ông Nishino trả lời 2 câu. Sau đó, ban tổ chức cho kết thúc buổi gặp gỡ báo chí của bảng B.

Ở SEA Games 30 năm nay, ĐKVĐ U22 Thái Lan đang chịu nhiều áp lực thành tích. Bảng B với sự góp mặt của đội bóng này cùng U22 Việt Nam, Indonesia, Singapore, Brunei và Lào được cho là bảng đấu "tử thần".

In bài viết

Truyền hình