Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:08 | 10/11/2019 GMT+7

HLV Park Hang Seo nhận giải xuất sắc, Hàn Quốc treo băng rôn chúc mừng

aa
Tại quê nhà của HLV Park Hang Seo - Quận Sancheong (Hàn Quốc), người dân treo băng rôn chúc mừng ông nhận được giải thưởng HLV xuất sắc năm tại AFF Awards 2019.
hlv park hang seo nhan giai xuat sac han quoc treo bang ron chuc mung Bất ngờ với lệnh cấm của HLV Park Hang Seo với giới truyền thông Thái Lan

Chỉ còn ít ngày nữa là cuộc chạm trán giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ diễn ra. Trong thời gian này, HLV Park ...

hlv park hang seo nhan giai xuat sac han quoc treo bang ron chuc mung AFF Awards 2019: Thầy Park, Quang Hải và ĐTVN lập "hattrick" danh hiệu xuất sắc nhất

Tại lễ trao giải AFF Awards 2019, HLV Park Hang-seo, Quang Hải và đội tuyển Việt Nam lần lượt được vinh danh là HLV xuất ...

hlv park hang seo nhan giai xuat sac han quoc treo bang ron chuc mung Báo Hàn đưa tin ông Park giành giải HLV của năm tại AFF Awards

Theo Chosun, ông Park Hang-seo giành danh hiệu "HLV của năm" tại gala AFF Awards 2019.

Tối 8/11 tại Hà Nội, ông Park Hang Seo - HLV trưởng ĐTQG Việt Nam đã được vinh danh tại AFF Awards 2019, sự kiện tôn vinh những cá nhân, tổ chức có đóng góp đáng kể trong năm 2018. Danh hiệu HLV hay nhất năm trong khuôn khổ các đội tuyển Đông Nam Á là tin vui tiếp theo với vị HLV và người hâm mộ Việt Nam chỉ trong vòng 2 ngày.

hlv park hang seo nhan giai xuat sac han quoc treo bang ron chuc mung
HLV Park Hang Seo cùng các học trò được vinh danh tại AFF Awards 2019.

Với việc chinh phục chức vô địch AFF Cup, HLV Park Hang Seo không chỉ làm nức lòng người hâm mộ Việt Nam mà còn say đắm những CĐV quê nhà ở vùng Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam (Hàn Quốc).

Tờ báo Hani của Hàn Quốc vừa có bài viết phản ánh bầu không khí lễ hội tại Sancheong và cảm xúc của người dân nơi đây sau khi HLV Park Hang Seo lập cột mốc lịch sử với bóng đá Việt Nam.

hlv park hang seo nhan giai xuat sac han quoc treo bang ron chuc mung
Băng rôn treo tại gần một trường học ở vùng Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam (Hàn Quốc) chúc mừng HLV Park Hang Seo.

"HLV Park Hang Seo không chỉ đem chức vô địch về cho Việt Nam mà còn tạo ra bầu không khí lễ hội chưa từng có ở Sancheong. Chưa bao giờ người dân nơi đây lại hào hứng trước một sự kiện thể thao đến như vậy.

Vào những ngày này, những tấm băng rôn được treo khắp nơi tại Sancheong để ăn mừng chức vô địch của HLV Park Hang Seo. Từ đường phố đến những ngõ nhỏ hẻo lánh nhất, từ văn phòng đến mọi nơi trong thành phố, đâu đâu cũng xuất hiện hình ảnh hoặc khẩu hiệu liên quan tới HLV Park.

Dòng chữ "Chúc mừng chức vô địch AFF Cup, người hùng của bóng đá Việt Nam"; "Những ngôi sao vàng"... xuất hiện nhiều trên đường phố.

hlv park hang seo nhan giai xuat sac han quoc treo bang ron chuc mung

Nhiều người dân tại Sancheong đã kêu gọi chính phủ Hàn Quốc hãy trao huân chương danh giá nhất của quốc gia cho HLV Park Hang Seo.

Đội bóng đá U15 Sancheong có lẽ là những người tự hào nhất về HLV Park. Năm xưa, HLV Park từng theo học trường trung học Sancheong và còn là một cầu thủ trong đội bóng đá của trường.

Đội trưởng của U15 Sancheong, Lee Jun-seo đã phát biểu: "Bậc tiền bối của chúng tôi thật vĩ đại. Ông ấy đã tạo ra những khoảnh khắc lịch sử. Chúng tôi tự hào về ông và chúng tôi cũng mơ ước sẽ trở thành một cầu thủ rồi làm một HLV giống như ông ấy".

Giờ đây, HLV Park Hang Seo đang trở thành niềm tự hào và là nguồn cảm hứng cho mỗi người dân ở Sancheong. Chắc chắn, ông sẽ được chào đón như một người hùng khi trở về quê hương của mình".

Hoài Đông
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Happy Streets Festival 2025 tại London: lan tỏa bản sắc văn hóa Việt

Ngày 5/7, trong khuôn khổ Lễ hội Đường phố Happy Streets Festival 2025 – sự kiện thường niên sôi động tại London quy tụ hơn 20 cộng đồng quốc tế đang sinh sống tại Vương quốc Anh – Đoàn nghệ thuật của Hiệp hội phụ nữ và trẻ em Việt Nam tại Anh lần đầu tiên tham gia và đã mang đến một chương trình biểu diễn đặc sắc, giàu cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Khép lại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" 2025: Dấu ấn thể thao giữa lòng Tây Đô

Trưa ngày 6/7, tại phường Vị Tân, thành phố Cần Thơ, Lễ bế mạc và trao giải Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta Marathon" lần thứ VI năm 2025 đã chính thức diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc.
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động