Trang chủ Văn hóa - Du lịch Giải trí
08:55 | 29/09/2015 GMT+7

HLV Miura: "Không sợ chỉ trích, chỉ lo không thắng"

aa
Chiến lược gia người Nhật Bản tỏ ra bình thản khi được hỏi về HAGL, Công Phượng hay thái độ của người hâm mộ đối với ông gần đây.

Tuyển Việt Nam hội quân từ 27/8 để chuẩn bị cho trận đấu với Iraq (8/10) và Thái Lan (13/10) tại vòng loại thứ hai World Cup 2018 – khu vực châu Á. Sáng 28/9 HLV Toshiya Miura cho đội tập kín tại Trung tâm bóng đá Viettel, buổi chiều mới cho các cơ quan truyền thông vào sân tác nghiệp. Hiện tại tuyển Việt Nam mới có 15 cầu thủ do các thành viên của Bình Dương, Hà Nội T&T và các cầu thủ được gọi bổ sung chưa kịp có mặt. Do thời tiết nắng nóng, các cầu thủ mới trở lại sau những ngày nghỉ, chiến lược gia người Nhật Bản quyết định cắt ngắn giáo án. Cả buổi tập sáng và tối đều kết thúc sớm hơn 30 phút so với kế hoạch.

hlv miura khong so chi trich chi lo khong thang

HLV Miura chia sẻ với truyền thông

- Vì sao ông quyết định thay đổi sân tập từ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam ra Trung tâm Viettel? Việc di chuyển gần 40km từ khách sạn ra sân tập ảnh hưởng thế nào tới thể lực cầu thủ?

- Trong các lần tập trung trước, tôi đã nhiều lần phàn nàn về điều kiện sân bãi. Sân xấu ảnh hưởng rất nhiều tới việc tập luyện của đội. Lần này Trung tâm Viettel ngỏ lời mời, tôi có tới sân xem và thấy rất hài lòng với điều kiện tại đây nên quyết định đổi địa điểm tập luyện.

Việc phải di chuyển xa một chút cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới các cầu thủ. Cả đi và về chỉ mất khoảng một tiếng. Thêm đó, theo kế hoạch tập luyện trong tuần, đội cũng chỉ có hai ngày tập cả sáng và chiều.

- Trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam lần này, Hoàng Anh Gia Lai chỉ có Công Phượng được triệu tập theo dạng bổ sung. Nhiều người cho rằng ông không gọi các cầu thủ đội bóng phố núi do căng thẳng với bầu Đức. Ông đánh giá sao về vấn đề này?

- Tôi không có vấn đề gì nặng nề với bầu Đức. Tôi cũng đối xử với các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai công bằng như cầu thủ đến từ CLB khác. Tất cả đều được triệu tập vào tuyển Việt Nam nếu chơi tốt.

- Vì sao ông quyết định triệu tập bổ sung tiền đạo Công Phượng, thủ môn Hoài Anh và tiền vệ Ngọc Thắng ngay sau khi tuyển Việt Nam hội quân?

- Sau khi đội tập trung, các cầu thủ được cho đi kiểm tra y tế. Kết quả thủ thành Minh Long và tiền vệ Minh Tuấn dính chấn thương, cần thời gian đế hồi phục. Thêm vào đó, các cầu thủ của Bình Dương và Hà Nội T&T, hai đội đá chung kết Cup quốc gia chưa tập trung, tôi không biết liệu họ có thể có được 100% thể lực không nên phải bổ sung để đảm bảo quân số.

- Ông chọn cầu thủ dựa trên yếu tố thể lực hay kỹ thuật?

- Nhiều người nói tôi chỉ chú trọng thể lực. Điều đó không đúng. Tôi chọn người dựa trên cả thể lực và kỹ thuật. Cầu thủ thiếu một trong hai yếu tố trên đều không ổn.

hlv miura khong so chi trich chi lo khong thang

Việt Nam mới có ba điểm sau hai trận, đứng thứ ba bảng F

- Ông nhận định thế nào về trận đấu với Iraq và Thái Lan sắp tới?

- Đây là hai đội bóng rất mạnh. Cầu thủ Iraq cực khoẻ về thể lực. Trong khi đó cầu thủ Thái Lan có kỹ thuật, xuất sắc trong việc triển khai bóng nhanh. Tôi xác định tuyển Việt Nam phải chơi với tất cả những gì mình có, tận dụng cơ hội được chơi trên sân nhà để giành điểm số. Nếu không có được điểm số như mong muốn để giành vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á thì cũng phải phấn đấu vì vòng loại Asian Cup.

- Ông thấy sao khi phải nhận rất nhiều lời chỉ trích sau trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) dù đội nhà giành chiến thắng?

-Tôi không quan tâm tới những lời chỉ trích. Quan trọng là tuyển Việt Nam có chiến thắng.

Theo VnExpress

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Đến với cái đẹp qua khoá Mỹ học mùa xuân

Đến với cái đẹp qua khoá Mỹ học mùa xuân

Tháng 3/2026 vừa qua, một lớp học ngắn ngày về Mỹ học do Học viện Thực học của TS.Nguyễn Ái Học, Khoa Ngữ văn Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức, nhà nghiên cứu triết học Bùi Văn Nam Sơn đứng lớp đã diễn ra ở Hà Nội. Dù thời gian hạn hẹp, nhưng những gì của khoá học này để lại thật nhiều điều đáng nói.
Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu

Góc nhìn mới về lịch sử khí tài quân sự từ nguyên liệu diêm tiêu

Theo kỹ sư Vũ Đình Thanh thì diêm tiêu Việt Nam – thành phần cốt lõi của thuốc súng – đã đóng vai trò quan trọng trong lịch sử khu vực và có thể còn có ảnh hưởng tới cục diện quyền lực với một số cường quốc trước đây.
Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

Sinh viên Việt Nam giành giải đặc biệt cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản

Với tác phẩm "Song to the Moon" ("Khúc ca gửi ánh trăng" - trích từ opera Rusalka), thí sinh Trần Thị Vân Anh (quê xã Cổ Đạm, tỉnh Hà Tĩnh), sinh viên năm thứ nhất Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đã giành Giải Đặc biệt của Cuộc thi âm nhạc Kyushu Music Competition lần thứ 28 năm 2026, tại Nhật Bản.

Đọc nhiều

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

Ngày 19/4, tại Hà Nội, 75 thí sinh thuộc 12 trường đại học tại khu vực miền Bắc Việt Nam đã tham gia Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026 và Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt – Trung do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc

Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc

Dự thảo Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam đề cập đến nhiều cơ chế đột phá như bảo đảm chi tối thiểu 2% ngân sách cho văn hóa, người lao động nghỉ và hưởng lương vào “Ngày Văn hóa Việt Nam”...
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Đây là dịp để cộng đồng người Việt tại Nhật Bản cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng, đồng thời củng cố bản sắc văn hóa trong môi trường quốc tế.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026

Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất Đông Nam Á trong năm 2026, nhờ sự kết hợp giữa tài nguyên du lịch đa dạng, chi phí hợp lý và đà phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2026, trong hai ngày 16 - 17/4, Thường trực HĐND tỉnh Cà Mau tổ chức Đoàn khảo sát, thăm và làm việc tại đảo Hòn Khoai nhằm nắm bắt tình hình triển khai các công trình, dự án kết nối đất liền với đảo; kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời thăm hỏi, động viên các lực lượng đang thi công và làm nhiệm vụ trên đảo.
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên

Giữa những bản làng vùng biên còn nhiều gian khó, con đường đến trường của học sinh không chỉ là hành trình tìm con chữ mà còn là hành trình học cách sống an toàn giữa cuộc sống nhiều rủi ro. Từ sân trường Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Vì, xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên những buổi tuyên truyền pháp luật giản dị đang âm thầm gieo mầm ý thức chấp hành luật giao thông cho thế hệ trẻ nơi miền biên viễn.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động