Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
07:11 | 16/06/2015 GMT+7

HLV Lê Thuỵ Hải: “VFF nên cho ông Miura nghỉ”

aa
HLV Lê Thụy Hải thẳng thắn góp ý: “Dù U.23 Việt Nam đã giành HCĐ thì tôi nghĩ ông Miura cũng nên nghỉ đi..."

hlv le thuy hai vff nen cho ong miura nghi

U.23 Việt Nam đã thắng U.23 Indonesia giành HCĐ bóng đá SEA Games 2015, nhưng theo ông Lê Thụy Hải, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vẫn nên cho HLV Miura nghỉ và cách làm "2 trong 1" hiện nay là không phù hợp.

HLV Lê Thụy Hải thẳng thắn góp ý: “Dù U.23 Việt Nam đã giành HCĐ thì tôi nghĩ ông Miura cũng nên nghỉ đi. Ông ấy không còn thích hợp với đội nào, kể cả ĐTQG. Ông ấy phát biểu là sau SEA Games về tiếp tục huấn luyện đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup, giành quyền tham dự VCK Asian Cup. Với những con người như thế, làm sao đội tuyển Việt Nam dự World Cup được mà chỉ có thể hy vọng vào VCK Asian Cup. Ngoài Thái Lan, ở bảng đấu của đội tuyển Việt Nam còn có những đội khác như Iraq, Indonesia (đang bị cấm), Đài Loan (Trung Quốc).

Các HLV Việt Nam không bao giờ nói như những HLV ngoại. HLV ngoại chỉ phát biểu để được tồn tại mà thôi chứ không phát biểu theo hướng làm cho đội Việt Nam tốt lên. Tôi thấy các HLV nước ngoài khi đến Việt Nam làm việc thường nói "phóng" lên để được làm việc. Sau này, nếu có thất bại thì họ lại vịn vào lý do nọ, lý do kia, ông nào cũng thế, thậm chí còn đổ lỗi có được đi tập huấn hay không. Việc này chúng ta phải nhìn nhận một cách thấu đáo.

Nếu ông Miura cứ sắp xếp cầu thủ theo kiểu anh nọ ra chỗ của anh kia như bây giờ thì nền bóng đá Việt Nam mình sẽ còn đi xuống nữa. Cầu thủ Việt Nam mình không thể đá được nhiều vị trí như vậy. Cách sắp xếp này khiến không có cầu thủ nào tin mình được đá chính và vì thế, họ buộc phải nỗ lực, đó là cái được duy nhất của ông ấy.

Điều mà dư luận và báo chí kỳ vọng vào ông Miura là cải thiện thể lực đã hoàn toàn phá sản, chúng ta phải nhìn nhận thẳng thắn điều ấy, nó đã thể hiện ở trận bán kết rồi. Mọi người bảo U.23 Myanmar kém hơn chúng ta nhưng họ có chuột rút như chúng ta đâu.

Tôi có đọc bài báo mà ông Vũ Mạnh Hải trả lời phỏng vấn nói rằng không Liên đoàn nào lại sử dụng một HLV cho cả ĐTQG lẫn U.23. Tôi nghĩ, sau kỳ SEA Games này, Liên đoàn nên mạnh dạn để cho ông Miura nghỉ đi và hãy tìm một người nào đó tốt hơn để xây dựng cho cả nền bóng đá Việt Nam. Hoặc tìm một ông nào làm giám đốc kỹ thuật, chuyên trách về thể thao.

Tất nhiên, muốn xây dựng được đội tuyển tốt còn phụ thuộc vào nhiều thứ, cần có nhiều Học viện tốt, giải V-League nâng cao về chất lượng... nhưng theo tôi nghĩ, mình đừng ảo tưởng mà nên làm thật đi. SEA Games tới rất nhiều em ở độ tuổi U.19, năm nay 20 rồi sẽ vào độ chín, nếu chúng ta làm tốt, chuẩn bị sớm thì vẫn có nhiều hy vọng. Hằng năm có tập huấn nhiều đợt và hướng cho một HLV nào đó phụ trách đi, kiểu HLV "2 trong 1" toàn thất bại sao VFF vẫn cứ làm.

SEA Games 2017 vượt qua Thái Lan khó đấy, rồi Myanmar với lứa U.20 vừa đi giải vô địch thế giới nhưng mình vẫn có thể hy vọng lắm. Nếu được, VFF nên tăng cường hoạt động của Hội đồng HLV quốc gia đi, cho các anh ấy có vị trí, tiếng nói góp ý kiến cho tốt lên. Tôi biết ông Miura không chấp nhận ý kiến góp ý của một ai, kể cả anh Mai Đức Chung thời gian còn làm Trưởng phòng các ĐTQG. Tất nhiên Liên đoàn phải có người làm chuyên môn, Hội đồng HLV phải có chuyên môn, bàn bạc, có ý kiến với HLV đội tuyển, như vậy mới thành công.
Ý kiến của tôi nói là trong một cái tâm rất tốt chứ không phải nói cho sướng miệng, chê ông này, ghét ông kia. Tôi nói về ông Miura nhiều lần và bị người ta "ném đá" nhưng tôi có tranh làm đội tuyển với ông Miura đâu. Cầu thủ là phải bảo vệ, họ làm tốt phải khen, sai thì chỉ bảo.

Dù sao, hai năm nữa, với lứa cầu thủ trẻ còn trong độ tuổi dự SEA Games như: Công Phượng, Tiến Dũng, Văn Toàn, Minh Long... hiện nay, chúng ta vẫn có quyền hy vọng giành HCV 2 năm tới.

Theo Thể thao & văn hóa

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Gắn kết chiến lược: Động lực thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt - Lào mãi phát triển

Gắn kết chiến lược: Động lực thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt - Lào mãi phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam và Lào vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc của mỗi nước, việc nhấn mạnh và triển khai nội hàm “gắn kết chiến lược” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ định hình cục diện hợp tác mới

Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ định hình cục diện hợp tác mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao với báo chí trước chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Kết quả hoạt động báo chí nổi bật năm 2025 trong Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Kết quả hoạt động báo chí nổi bật năm 2025 trong Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Chiều 29/1, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí đầu xuân năm 2026.
Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Chỉ thị của Bộ Chính tri về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 23/1/2026). Trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị số 01-CT/TW.

Đọc nhiều

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Ấn tượng Ngày hội Bánh chưng xanh tại phường Hồng Hà

Nhân dịp đón Xuân Bính Ngọ 2026, hôm nay 6/2/2026, tại đình Ngọc Xuyên và đình Nội Châu, Đảng ủy phường Hồng Hà đã tổ chức ngày Hội bánh chưng xanh với chủ đề “Mừng xuân đoàn kết, vui tết Hồng Hà”. Thời Đại xin gửi tới bạn đọc chùm ảnh của sự kiện đặc sắc này.
TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

TP.HCM thúc đẩy giao lưu nhân dân với Australia theo chiều sâu

Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia TP.HCM xác định rõ định hướng hoạt động trong thời gian tới: lấy giao lưu nhân dân làm nền tảng; lấy hợp tác văn hóa, giáo dục và du lịch làm trụ cột; lấy thế hệ trẻ làm lực lượng kế tục và lấy phát triển bền vững làm giá trị xuyên suốt.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Chính khách, học giả Brazil tôn vinh vai trò lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trong không khí hân hoan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV thành công tốt đẹp và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 3/2, tại thủ đô Brasilia, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).
Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Tàu 17 giao lưu hữu nghị với sĩ quan, thủy thủ Malaysia

Sau thời gian thăm và giao lưu hữu nghị tại Malaysia, chiều ngày 5/2, Tàu 17, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã rời cảng Lumut, tiếp tục hải trình sang Ấn Độ tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN 2026, thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng theo kế hoạch.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động