Hình ảnh hơn 100 ô tô biến thành đống sắt gỉ sau 3 năm nằm dưới đáy biển cùng phà Sewol khiến nhiều người rùng mình
Ngày 31/7, hình ảnh những chiếc ô tô bị biến thành đống sắt gỉ sau hơn 3 năm nằm dưới đáy biển cùng chiếc phà Sewol được công bố rộng rãi khiến cho nhiều người không khỏi rùng mình.
|
Sau khi được trục vớt từ ngoài khơi đảo Jindo, chiếc phà Sewol đã cập bến cuối cùng ở Mokpo, Tây Nam Hàn Quốc vào ngày 31/3, tức 1.080 ngày sau thảm họa.
Qua quá trình dọn dẹp xác phà, người ta đã tìm thấy thi thể của 3 nạn nhân cùng nhiều di vật của những người xấu số.
Hơn 100 chiếc ô tô được tìm thấy trong kho hàng của chiếc phà định mệnh đều bị biến dạng nghiêm trọng, đa phần đều đã trở thành đống sắt gỉ. Ngoài ra, trong kho hàng còn chứa rất nhiều vật dụng hạng nặng khác của các nạn nhân.
|
Ngày 16/4/2014, chiếc phà Sewol với trọng lượng 6.825 tấn, chở theo 476 người, bao gồm hành khách và thủy thủ đoàn, đã gặp nạn và chìm ngoài khơi đảo Jindo, tỉnh Nam Jeolla, cách thủ đô Seoul khoảng 400km về phía Tây Nam, khi đang trên đường tới đảo nghỉ dưỡng Jeju ở miền Nam. 298 người đã thiệt mạng, 6 người vẫn mất tích, hầu hết nạn nhân là học sinh của trường Trung học Danwon.
Các kết quả điều tra kết luận thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng hải Hàn Quốc là hậu quả của một loạt sai phạm do con người gây ra, trong đó có việc tự ý chỉnh sửa kết cấu phà, chuyên chở quá tải và thủy thủ thiếu kinh nghiệm. Chủ phà Sewol sau đó đã tự sát.
|
|
|
|
Hơn 100 chiếc ô tô đã trở thành đống sắt gỉ sau 3 năm nằm dưới đáy đại dương.
Đình Đình
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
Đọc nhiều
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




