Trang chủ Bờ cõi biển đảo Miền đất - Con người
21:11 | 26/07/2023 GMT+7
Huyện Bát Xát – Lào Cai:

Hiệu quả tốt từ mô hình tự quản về an ninh trật tự ở xã biên giới Quang Kim

aa
Được hình thành từ thực tiễn tại cơ sở, các mô hình tự quản về an ninh trật tự (ANTT) tại xã biên giới Quang Kim (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) đảm bảo ANTT, an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho thôn, bản khu vực biên giới phát triển kinh tế, xã hội; góp phần xây dựng vùng biên hoà bình, hữu nghị và phát triển.
Lào Cai mong muốn Quỹ UNICEF tiếp tục hợp tác về giáo dục, y tế Lào Cai mong muốn Quỹ UNICEF tiếp tục hợp tác về giáo dục, y tế
Đây là chia sẻ của ông Trịnh Xuân Trường - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - tại buổi tiếp xã giao bà Mathilde - Hoàng hậu Bỉ, Chủ tịch danh dự Quỹ UNICEF Bỉ, hôm 10/5.
Hội đàm giữa Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu châu Hồng Hà Hội đàm giữa Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu châu Hồng Hà
Sáng 30/5, tại thành phố Lào Cai diễn ra buổi Hội đàm giữa Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Đoàn đại biểu châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Quang Kim là xã biên giới vùng thấp huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), có đường biên giới dài 5,2km, tiếp giáp với châu Hồng Hà, huyện Hà Khẩu, Vân Nam,Trung Quốc; Xã có 2 thôn biên giới Làng Hang, An Quang. Hiện nay trên địa bàn xã Quang Kim chủ yếu có 7 dân tộc thiểu số sinh sống gồm các dân tộc: Giáy, Dao, Mường, Tày, Nùng, Phù Lá, Thái.

Thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân xã Quang Kim đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong việc phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, nhiều mô hình an ninh trật tự (ANTT) được áp dụng đã góp phần tích cực xây dựng vùng biên hoà bình, hữu nghị và phát triển; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho thôn, bản khu vực biên giới phát triển kinh tế, xã hội, vươn lên thoát nghèo.

Chúng tôi về Quang Kim (huyện Bát Xát – Lào Cai) những ngày này có thể nhận thấy đường làng ngõ xóm đã được bê tông hóa sạch đẹp dẫn vào tận từng nhà đồng bào dân tộc Giáy, Dao… Nhiều ngôi nhà nhà ngói đỏ và nhà kiểu biệt thự mái Thái ngự giữa màu xanh cây trái, màu xanh của vườn rừng Tre, măng Bát độ, Chuối cao sản dọc theo những sườn đồi. Dưới chân đồi là những thửa ruộng xen lẫn ao, đầm nuôi cá, tôm… Có thể thấy, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Quang Kim ngày nay không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Hiệu quả tốt từ mô hình tự quản về an ninh trật tự ở xã biên giới Quang Kim
Các lực lượng của xã Quang Kim (huyện Bát Xát- Lào Cai) phối hợp tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới trên địa bàn xã.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Quang Kim, huyện Bát Xát (Lào Cai) cho biết: Xã Quang Kim hiện có 9 mô hình tự quản về an ninh, trật tự, gồm: “Tổ tự quản đường biên, mốc giới”; “Tổ tự quản Thôn, bản không có tệ nạn xã hội”; “Dòng họ Vương tự quản về ANTT”; “Dòng họ Vàng tự quản về ANTT”; “Thôn bản bình yên gia đình hạnh phúc”; “Dòng họ Hù tự quản về ANTT”; “Hội đồng hương Lý Nhân gia đình hạnh phúc”; mô hình “Móc khóa an ninh”; mô hình “Camera an ninh”.

Thực tế cho thấy, từ khi các mô hình tự quản về ANTT trên địa bàn xã Quang Kim đi vào hoạt động, thành viên các tổ tự quản tăng cường tuyên truyền, vận động nên người dân trên địa bàn đã nâng cao tính chủ động tham gia giữ gìn ANTT. Đặc biệt, mô hình dòng họ tự quản về ANTT đã góp phần quan trọng trong đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xã. Đối với nhiều công việc quan trọng, các trưởng dòng họ là người có uy tín, có tiếng nói, được bà con trong dòng họ tin tưởng nên thuận lợi cho công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phát huy vai trò người có uy tín là trưởng họ

Chúng tôi về Làng Kim (xã Quang Kim – Bát Xát) hỏi thăm đến nhà ông Vàng Văn Phủ; người dân nơi đây cho biết chúng tôi bầu ông Vàng Văn Phủ là người có uy tín thôn Làng Kim nhiều năm nay, bởi: Ông Phủ rất tích cực tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới, tiên phong trong phát triển kinh tế, tận dụng vườn, ao, chuồng để trồng trọt và chăn nuôi xóa đói, giảm nghèo. Ông Phủ đã chuyển giao kỹ thuật, kinh nghiệm cho con cháu và nhiều hộ gia đình trong Làng Kim tận dụng diện tích mặt nước nuôi tôm, ếch, kết hợp thả cá, giá trị thu nhập cao gấp nhiều lần so với độc canh cây lúa. Ông Vàng Văn Phủ cùng với các thành viên trong dòng họ Vàng ở làng Kim tích cực tham gia phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc.

Chia sẻ với chúng tôi về hiệu quả của mô hình “Dòng họ Vàng tự quản về ANTT”, ông Vàng Văn Phủ, sinh năm 1962, dân tộc Giáy, người có uy tín của thôn Làng Kim, Trưởng dòng họ Vàng làng Kim, xã Quang Kim (huyện Bát Xát – Lào Cai) cho biết: Tháng 12 năm 2012 được sự quan tâm của cấp có thẩm quyền, mô hình “Dòng họ Vàng tự quản về ANTT” thôn Làng Kim chính thức được thành lập. Hiện nay, dòng họ Vàng có 28 hộ với 126 khẩu sống tập trung tại thôn Làng Kim, xã Quang Kim.

Từ khi mô hình “Dòng họ Vàng tự quản về ANTT” được thành lập, hằng năm, dòng họ Vàng đều tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ vào đầu năm và đến cuối năm có đánh giá tổng kết. Tại buổi tổng kết, hộ gia đình nào trong dòng họ chấp hành tốt sẽ được tuyên dương, khen thưởng trước dòng họ và ngược lại, hộ gia đình nào thực hiện chưa tốt các quy định đề ra sẽ bị nhắc nhở và yêu cầu khắc phục.

Các thành viên trong dòng họ Vàng đều quan tâm, giáo dục con em của mình tránh các tệ nạn xã hội, giữ gìn đạo đức và truyền thống của gia đình, dòng họ; động viên con cháu tích cực học tập, nâng cao hiểu biết về đường lối chính sách, pháp luật; đưa khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh nên đời sống kinh tế của từng gia đình trong dòng có nhiều khởi sắc. Đời sống của các hộ trong họ ngày càng được nâng cao số hộ giàu và khá năm 2022 là 26 hộ, hộ cận nghèo 2 hộ.

Hiệu quả tốt từ mô hình tự quản về an ninh trật tự ở xã biên giới Quang Kim
Ông Vàng Văn Phủ, dân tộc Giáy, người có uy tín của thôn Làng Kim, Trưởng dòng họ Vàng làng Kim, xã Quang Kim, huyện Bát Xát (bên trái) trao đổi với phóng viên.

Các hộ gia đình trong dòng Vàng học tích cực thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”. Theo đó, thành viên dòng họ Vàng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau không những trong nội bộ mà còn với bà con nhân dân trong thôn và các dòng họ khác trên địa bàn xã. Đúng như bản giao ước thi đua giữa các dòng họ và cam kết của các hộ dân trong dòng họ nhiệt tình hưởng ứng các phong trào vận động ủng hộ: quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa…chung tay cùng bà con trong thôn đội giúp đỡ các hộ nghèo, các hộ gặp khó khăn góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Cùng với đó, dòng họ Vàng cũng phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an xã và các ngành đoàn thể, cơ quan thông tin đại chúng đổi mới và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân trong thôn, làng, nội dung tập trung vào các quy định về chính sách pháp luật mà dư luận xã hội quan tâm như: Luật phòng chống ma túy; Luật Giao thông đường bộ; Luật phòng cháy,chữa cháy; về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ…

“Thời gian qua, dòng họ Vàng đã hoàn thành tốt tự quản về ANTT, thể hiện vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và tạo được sự chuyển biến rõ nét, tác động tích cực, góp phần ngăn ngừa, đấu tranh kiềm chế, làm giảm nhiều loại tội phạm thúc đẩy các mô hình tự quản về an ninh trật tự khác trên địa bàn xã hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia đấu tranh kiềm chế, làm giảm nhiều loại tội phạm”, ông Vàng Văn Phủ nhấn mạnh.

Có thể thấy, trên xã biên giới của huyện Bát Xát và các địa bàn vùng cao khác của tỉnh Lào Cai, không thể không nhắc tới vai trò to lớn của các già làng, trưởng thôn, bản, trưởng dòng họ trong việc thúc đẩy hoạt động bền vững, hiệu quả của phong trào dòng họ tự quản, tham gia bảo vệ đường biên cột mốc, từng bước xóa bỏ những tập tục lạc hậu, tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo tại địa phương; góp phần xây dựng vùng biên hoà bình, hữu nghị và phát triển.

Độc đáo nghi lễ Then Khoăn của người Tày, Lào Cai Độc đáo nghi lễ Then Khoăn của người Tày, Lào Cai
Nghi lễ Then Khoăn còn gọi là Then Cầu thọ là một trong những nghi thức làm Then khá đặc biệt của người Tày ở Văn Bàn, Lào Cai.
Hơn 500 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 tại Sa Pa Hơn 500 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 tại Sa Pa
Ngày 24/6, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Vệt Nam, Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 năm 2023 tại khu vực Sân ga cáp treo Fansipan, thị xã Sa Pa. Chương trình này có trên 500 người đến từ 25 câu lạc bộ Yoga trong nước và quốc tế tham gia.
Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Lào Cai Phát huy vai trò người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở Lào Cai
Thời gian qua, với vai trò và trách nhiệm của mình, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Lào Cai đã phát huy tốt vai trò là hạt nhân, nêu gương sáng không quản ngại khó khăn, đi từng ngõ, gõ từng nhà, vận động bà con giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; bài trừ hủ tục lạc hậu; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp; tạo sự đồng thuận, xây dựng xóm, bản đoàn kết, bình yên, phát triển.
Minh Sơn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trẻ em vùng biên giới Tây Giang có thêm không gian vui chơi

Trẻ em vùng biên giới Tây Giang có thêm không gian vui chơi

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Ga Ry (Tây Giang) phối hợp đoàn từ thiện TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức khánh thành và bàn giao khu vui chơi trẻ em tại điểm trường mẫu giáo thôn Ch'Nốc, xã Ch'Ơm (Tây Giang).
Cuộc gặp hai Trưởng đoàn đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam – Trung Quốc

Cuộc gặp hai Trưởng đoàn đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam – Trung Quốc

Ngày 9/11/2023, tại Hà Nội, Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã cùng Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tôn Vệ Đông tiến hành cuộc gặp giữa hai Trưởng đoàn đàm phán cấp Chính phủ về biên giới lãnh thổ Việt Nam – Trung Quốc, đi sâu trao đổi về quan hệ song phương, các vấn đề biên giới lãnh thổ giữa hai nước cũng như các vấn đề quốc tế, khu vực hai bên cùng quan tâm.
Truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới người dân vùng biên Gia Lai

Truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới người dân vùng biên Gia Lai

Từ ngày 27/9 đến 3/10/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức truyền thông công tác đối ngoại và an ninh biên giới năm 2023 cho 700 chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã, Chi hội trưởng và gia đình hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số tại 7 xã biên giới thuộc các huyện Ia Grai, Chư Prông, Đức Cơ.

Các tin bài khác

Mưu sinh trong mùa nước nổi

Mưu sinh trong mùa nước nổi

Mùa nước nổi (nước lũ) năm nay đã đưa nước tràn đồng, kênh, mương. Đến hẹn lại… vui, nương theo tự nhiên, nhiều người dân vùng đầu nguồn An Giang lại tất bật mưu sinh trong mùa nước nổi.
[Ảnh] Lên Lai Châu xem người H'Mông thi giã bánh dày

[Ảnh] Lên Lai Châu xem người H'Mông thi giã bánh dày

Đối với đồng bào H'Mông ở Lai Châu, bánh dày là thứ không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của cộng đồng. Người H'Mông quan niệm rằng, bánh dày là đại diện cho âm, dương; thứ có thể sinh ra vạn vật. Trong các dịp lễ tết, người H'Mông hay giã bánh dày để ăn và dùng làm lễ vật, làm quà. Tết Độc lập năm nay, giã bánh dày vẫn là phần không thể thiếu của cộng đồng người H'Mông.
Infographic: 10 điểm đến du khách Việt yêu thích nhất dịp Quốc khánh 2/9

Infographic: 10 điểm đến du khách Việt yêu thích nhất dịp Quốc khánh 2/9

Nền tảng du lịch trực tuyến Booking.com vừa công bố danh sách 10 điểm đến được du khách Việt tìm kiếm nhiều nhất trong dịp nghỉ lễ 2/9, trong đó Đà Nẵng đứng đầu danh sách. Kết quả khảo sát này dựa trên lượng tìm kiếm của du khách từ ngày 1/7 đến 14/8, với ngày đăng ký phòng từ ngày 1-4/9.
Trường ca Xa Nhà Ca cùng chiều dài lịch sử người Hà Nhì

Trường ca Xa Nhà Ca cùng chiều dài lịch sử người Hà Nhì

Trường ca Xa Nhà Ca là một pho sử về sự hình thành vạn vật, phong tục, một số bài học xã hội và luân lý của người Hà Nhì ở huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Trước sự hội nhập của nền văn hóa hiện đại, người Hà Nhì nơi đây vẫn duy trì gìn giữ bản sắc văn hoá của dân tộc mình và luôn nỗ lực để bản trường ca ấy luôn trường tồn.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023 tuổi Ngọ gặp được cục diện tam hợp nên được lòng mọi người, may mắn phú quý đều đầy đủ. Hôm nay là một ngày đại cát ...
Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức đoàn đưa em Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2010, quê ở Sóc Trăng), được ...
Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ có vận dụng được sự may mắn vào những con số trong hôm nay?
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023 sẽ là một ngày nhiều sự kiện xảy ra của cả 12 cung hoàng đạo. Cùng xem điều gì sẽ đến trong hôm nay nhé!
Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Tuần tra, thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, luyện tập cờ tay, ánh đèn… là những hoạt động được triển khai trong chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 48 giữa hải quân Việt Nam và Thái Lan diễn ra trong 2 ngày 28-29/11.
Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Ngày 29/11, tại thị xã Quảng Yên, Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2023 cho hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS trên địa bàn tỉnh.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động