Từ một du học sinh, Helen Le về nước và trở thành chuyên gia ẩm thực, quảng bá món ngon Việt Nam đến bạn bè thế giới thông qua mạng Internet. “Món ăn Việt với Helen” là cuốn sách mới nhất của cô.

helen le ki tang sach am thuc cho doc gia da nang

Chú thích ảnh: Helen Le và cuốn sách “Món ăn Việt với Helen”

Ngày 22/8, chuyên gia ẩm thực 8 X Helen Le sẽ có buổi kí tặng sách cho độc giả Đà Nẵng từ 10 giờ đến 11 giờ 30, tại nhà sách Phương Nam Vincom Đà Nẵng.

Helen Le hiện có hơn 200 clip phổ biến cách tạo ra các món ăn thuần Việt trên trang youtube. Mỗi clip nấu ăn của cô có hơn một triệu lượt truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Helen Le cho biết, cô học nấu ăn từ mẹ. Hiện nay cô đã xây dựng xong studio để thực hiện các cảnh quay đẹp hơn phục vụ cho nhu cầu quảng bá ẩm thực Việt Nam. 

“Món ăn Việt rất tuyệt vời và không hề kém cạnh so với ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu… Thông qua ẩm thực, tôi mong muốn văn hóa Việt được phổ biến đến bạn bè năm châu”. Helen Le nói.

Helen Le tên thật là Lê Hạ Huyền hiện đang sinh sống là làm việc Đà Nẵng. Ngoài đam mê nấu ăn, chuyên gia ẩm thực 8X này còn là một người kinh doanh tự do và là một giảng viên đại học.

Nguyễn Thanh

Truyền hình