TĐO – Năm nay, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) lên kế hoạch tiêu thụ 500 tấn trái vải tươi cho nông dân.

Để linh hoạt trong kế hoạch phân phối và hỗ trợ nông dân trồng vải phía Bắc, từ nhiều tháng nay, bộ phận thu mua của Saigon Co.op đã chủ động kết nối cũng như tăng số lượng nhà cung cấp tại các tỉnh chuyên canh.

Báo Tin Tức dẫn lời ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Marketing Saigon Co.op chia sẻ, tính đến thời điểm hiện tại, Saigon Co.op tích cực chuẩn bị cho kế hoạch cho việc thu mua và tiêu thụ gồm: tổ chức kiểm tra, đánh giá, thu mua và vận chuyển, phân phối hết sức khoa học nhằm đảm bảo tốt nhất chất lượng và giá trái vải tươi.

he thong sieu thi coopmart coopxtra va big c ho tro nong dan tieu thu vai

Dự kiến, năm nay, tổng sản lượng tiêu thụ trên toàn hệ thống Saigon Co.op sẽ dao động trung bình từ 350 tấn và có khả năng lên đến 500 tấn, tính từ vải đầu mùa đến cuối vụ.

Theo đánh giá chung, chất lượng trái vải tươi năm nay khá tốt và đồng đều nên giá thu mua của Saigon Co.op tại vườn cũng cao hơn năm trước. Công tác chuẩn bị cho việc thu hoạch và tiêu thụ cũng được chuẩn bị sớm tuy sản lượng chưa đạt như mong muốn do yếu tố thời tiết.

Hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra sẽ tổ chức trưng bày tại các vị trí ưu tiên tại siêu thị, khuyến mãi giảm giá mạnh liên tục vải để đẩy mạnh sức tiêu thụ.

Bên cạnh đó, theo đại diện hệ thống siêu thị Big C, để sẵn sàng hỗ trợ nông dân trồng vải tiêu thụ sản phẩm, Big C đã kết nối với các nhà cung cấp tại tỉnh Hải Dương, Bắc Giang... Dự kiến số lượng trái vải tươi tiêu thụ tại hệ thống Big C trong năm 2016 sẽ tăng hơn 30% so với năm trước, đạt khoảng 200 tấn trên toàn hệ thống.

In bài viết

Truyền hình