Võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cho rằng việc đánh võ sư Nam Nguyên Khánh- Chưởng môn phái Vịnh Xuân quyền Nam Bắc vì "nhân danh đạo lý để dạy dỗ ông ta".
Vừa vô địch UFC, Khabib buông lời thách đấu "thánh Boxing " Nghi ngờ võ công của Putin, nhà báo Mỹ thách đấu Tổng thống Nga Quá tuyệt vọng khi gặp Faker, Thánh Annie đánh 1600 trận leo rank Thách Đấu của Bắc Mỹ đầu hàng luôn từ phút thứ...10

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền chóng mặt đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một võ sư danh tiếng đánh người.

Trong đoạn clip, người đàn ông mặc áo hồng liên tục tung ra những cú đòn tới tấp vào đầu, ngực đối phương được cho là võ sư võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh. Nạn nhân sau đó được xác định là võ sư Nam Nguyên Khánh- Chưởng môn phái Vịnh Xuân quyền Nam Bắc.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, cộng đồng mạng đã bày tỏ sự phẫn nộ về hành động trên. Hầu hết ý kiến cho rằng nếu người đàn ông trong clip thật sự là Nam Anh Kiệt thì không thể chấp nhận bởi chưởng môn Nam Nguyên Khánh năm nay đã 58 tuổi, lớn hơn Nam Anh Kiệt tận 15 tuổi. Hành vi đánh người lớn tuổi của Nam Anh Kiệt có thể xem là bất kính, côn đồ chứ không phải là tỷ thí võ thuật, hành động này đi ngược lại với đạo đức, phong thái của một người luyện võ.

he lo nguyen nhan vo su nam anh kiet toi tan nha danh cao thu vinh xuan gay rang
Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với Tiền Phong, võ sư Nam Nguyên Khánh xác nhận ông chính là người bị đánh trong đoạn clip nêu trên vào ngày 13/7, hiện ông đang điều trị trong bệnh viện.

"Họ kéo đến 5 người vào lúc 8h15 phút. Khi ấy võ đường của tôi vắng lắm, chẳng có ai, chỉ có mình tôi đang chữa bệnh cho một bác già. Thấy họ kéo tới, tôi lịch sự mời ngồi. Họ yêu cầu nói chuyện và hỏi đã chấp nhận đấu thì giờ đấu ở đâu, lúc nào? Tôi bảo, nếu muốn đấu thì đợi 9h, vì lúc này, tôi vẫn đang phải chữa bệnh. Tôi cứ nghĩ nói thế là rõ rồi. Tôi mới cầm điện thoại gọi điện cho học trò tôi 9h tới. Không ngờ đang lúc tôi nói điện thoại thì họ lao vào đánh. Do bị bất ngờ nên tôi chỉ biết chống đỡ và cố gắng không để họ đánh vào chỗ hiểm. Tuy vậy, họ đánh tôi bị choáng váng và gãy một chiếc răng. Hiện tôi đang ở bệnh viện để chữa trị".

Theo võ sư Nam Nguyên Khánh, nguyên nhân có thể bắt đầu từ lời thách đấu trên mạng xã hội: "Chỉ là từ việc nói chuyện bình luận qua lại trên mạng xã hội mà võ sư Nam Anh Kiệt thách đấu với tôi. Theo tôi được biết, tôi học võ trước Anh Kiệt. Tôi cũng lớn tuổi hơn. Vì Anh Kiệt thách đấu, tôi đành nhận lời chứ tôi không bao giờ thách đấu với ai cả, nhất lại là người cùng từng học chung môn võ Vịnh Xuân".

Liên quan đến vụ việc, võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh cũng vừa tuyên bố trên tài khoản facebook cá nhân: "Tôi xin lỗi cộng đồng vì hình ảnh video dạy dỗ thô bạo".

Trao đổi với báo chí, võ sư Nam Anh Kiệt phủ nhận việc "đánh lén" võ sư Nam Nguyên Khánh: “Tôi khẳng định rằng tôi đánh ông ta là mặt đối mặt, không phải đánh lén. Đây là tôi nhân danh đạo lý để dạy dỗ ông ta.

Theo võ sư Nam Anh Kiệt, vụ việc không đơn thuần là một cuộc thách đấu mà còn do võ sư Nam Nguyên Khánh mắc nhiều sai lầm với môn phái nên "đánh vì đạo lý làm người, vì tinh thần tôn sư trọng đạo và sẵn sàng quỳ gối nhận kỷ luật của Hội đồng lãnh đạo môn phái!".

he lo nguyen nhan vo su nam anh kiet toi tan nha danh cao thu vinh xuan gay rang Video: Hotgirl nhà chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh đá nắp chai gây sốt MXH

Katleen Phan Võ, con gái chưởng môn phái Vịnh Xuân – Nam Anh thực hiện trào lưu "Thử thách đá nắp chai" gây sốt MXH.

he lo nguyen nhan vo su nam anh kiet toi tan nha danh cao thu vinh xuan gay rang Võ sư Vịnh Xuân London: Tôi không nhận ra Flores dùng thế võ nào của Vịnh Xuân

Võ sư Mark Phillips đến từ Trường võ Vịnh Xuân London đã đưa ra những quan điểm rất riêng về trận đấu giữa võ sư ...

Truyền hình