Đây là năm thứ 2 liên tiếp, HDBank được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp thương mại - dịch vụ bền vững của năm do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức bình chọn.
HDBank tiếp tục được vinh danh trong các doanh nghiệp có báo cáo thường niên xuất sắc trên sàn chứng khoán HDBank tiếp tục được vinh danh trong các doanh nghiệp có báo cáo thường niên xuất sắc trên sàn chứng khoán
HDBank vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020 HDBank vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2020
HDBank - Top 5 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín năm 2020 HDBank - Top 5 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín năm 2020

Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam được phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) tổ chức thường niên, đến nay là năm thứ 5. Giải thưởng uy tín này cho thấy sự ghi nhận của Chính phủ, các bộ, ban, ngành và các cơ quan quản lý dành cho các doanh nghiệp đạt các chỉ số phát triển bền vững tốt nhất năm.

HDBank tiếp tục lọt top 10 doanh nghiệp bền vững của năm
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân (phải) và Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc (trái) trao Chứng nhận Top 10 doanh nghiệp bền vững 2020 cho đại diện HDBank – ông Nguyễn Thành Đô, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Năm 2020, các doanh nghiệp lớn và danh tiếng – những nhân tố góp phần tạo nên nền kinh tế phát triển nhanh, mạnh và bền vững cho Việt Nam, như Sasco, PNJ, Vietjet Air, Novaland, Vietinbank, Bảo Việt, Hưng Thịnh,…

Trong đó, HDBank lần thứ 2 liên tiếp nằm trong Top 10 Bảng xếp hạng các doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020 trong lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ khi đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu của Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI). Kết quả xếp hạng cho thấy HDBank đã áp dụng tích cực CSI vào quá trình hoạt động ngân hàng, hoàn thiện mô hình kinh doanh nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, người lao động, cổ đông và cộng đồng xã hội.

HDBank tiếp tục lọt top 10 doanh nghiệp bền vững của năm
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch VCCI, thành viên Ban chỉ đạo Chương trình CSI 2020 chúc mừng các đơn vị đạt giải Doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2020.

Trước những khó khăn, thử thách đến từ đại dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, HDBank đã dành 24.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, 10.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ, hộ kinh doanh cá thể và khách hàng cá nhân. HDBank cũng triển khai nhiều gói tín dụng cho nhiều đối tượng khách hàng như cho vay ưu đãi lãi suất chỉ từ 6,5%, miễn giảm lãi suất từ 2 - 4,5%, cho vay bình ổn giá các mặt hàng thiết thực; triển khai cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, miễn, giảm phí thanh toán...; miễn, giảm hầu hết các loại phí giao dịch để chia sẻ với khách hàng gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Đồng hành cùng chủ trương thúc đẩy tín dụng Xanh, đóng góp cho sự phát triển Kinh tế Xanh và tăng trưởng bền vững của Việt Nam do NHNN đề ra, HDBank đã đi đầu trong việc triển khai tích cực chương trình tín dụng xanh, hỗ trợ phát triển các dự án năng lượng tái tạo và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. HDBank dành riêng các gói tín dụng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch với mong muốn thúc đẩy ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển theo xu hướng 4.0.

Trong chiến lược 5 năm (2020 – 2025), HDBank tiếp tục phát triển thành Ngân hàng số Happy Digital Bank, ứng dụng Di HDBank, kết nối cùng các Fintech, ví điện tử, ứng dụng công nghệ, hướng đến trở thành ngân hàng Hạnh phúc, mang các sản phẩm dịch vụ tài chính văn minh, hiện đại mà người dân có thể sử dụng, giao dịch mọi lúc nơi. HDBank mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại trên mobile banking, internet banking, số hoá các quy trình để hướng tới một ngân hàng số, không giấy tờ. Đặc biệt, HDBank là 1 trong 4 ngân hàng đầu tiên trên thị trường thực hiện định danh khách hàng trực tuyến (eKYC), mở ra cánh cửa phát triển dịch vụ ngân hàng số đa dạng, hiện đại, tiện lợi và an toàn.

Đi cùng tốc độ phát triển nhanh, tiên phong trên thị trường và bền vững, HDBank định hướng trở thành một trong những ngân hàng có hệ thống quản lý rủi ro hiện đại, hướng đến các chuẩn mực quốc tế. HDBank nằm trong top các ngân hàng đầu tiên được Thống đốc NHNN Việt Nam trao quyết định áp dụng đạt chuẩn Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) Basel II từ năm 2019. Trong bối cảnh ngành ngân hàng trên thế giới có những biến động, ảnh hưởng của đại dịch covid-19, HDBank được Moody’s xếp hạng tín nhiệm B1, triển vọng ổn định.

Bên cạnh nỗ lực không ngừng vươn tầm lớn mạnh, HDBank luôn đóng góp tích cực cho nền thể thao nước nhà với 9 năm liên tiếp đồng hành cùng môn thể thao trí tuệ - cờ vua thông qua Giải Cờ vua Quốc tế HDBank; tài trợ kim cương cho Giải bóng đá Futsal, nâng tầm futsal Việt Nam trên các đấu trường khu vực và châu lục từ năm 2017 đến nay.

Tính đến 30/9/2020, HDBank có tổng tài sản hợp nhất đạt hơn 273 nghìn tỷ đồng, tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) và tỷ suất sinh lời trên tài sản (ROA) đạt lần lượt 21,1% và 1,9%. Hệ số CAR (theo Basel II) đạt 10,9% so với mức tối thiểu 8%. Công tác quản trị rủi ro hiệu quả giúp HDBank kiểm soát tốt chất lượng tài sản với tỷ lệ nợ xấu (riêng lẻ) ở mức 1,39% thấp so với bình quân toàn ngành.

HDBank được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam – ASEAN 2020 HDBank được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam – ASEAN 2020

HDBank vừa được vinh danh là một trong những Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam – ASEAN 2020 vì những đóng góp tích cực cho ...

Việt Nam tự hào với 5 resort được vinh danh tốt nhất châu Á Việt Nam tự hào với 5 resort được vinh danh tốt nhất châu Á

Tạp chí du lịch danh tiếng Condé Nast Traveler vừa vinh danh 5 khu nghỉ dưỡng của Việt Nam lọt “Top 30 khu nghỉ dưỡng ...

HDBank - Top 5 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín năm 2020 HDBank - Top 5 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín năm 2020

Nối tiếp các giải thưởng uy tín quốc tế và trong nước đã được trao, HDBank tiếp tục vào Top 5 Ngân hàng TMCP tư ...

HDBank nhận giải Triển vọng Kinh doanh Toàn cầu năm 2020 HDBank nhận giải Triển vọng Kinh doanh Toàn cầu năm 2020

Mới đây, HDBank là một trong những đại diện của Châu Á nhận giải thưởng “Triển vọng Kinh doanh Toàn cầu năm 2020” do Tạp ...

In bài viết

Truyền hình