"Hãy tha thứ cho con", lời nhắn cuối cùng của kẻ đánh bom Manchester gửi đến mẹ ngay trước vụ nổ
Theo trang Daily Mail đưa tin, kẻ đánh bom Salman Adebi đã gọi điện cho mẹ của mình - một nhà khoa học nguyên tử, ngay trước khi tiến hành vụ tấn công vào sân vận động Manchester, Anh trong buổi trình diễn của nữ ca sĩ Ariana Grande. Salman đã nói với mẹ: Hãy tha thứ cho con.
Trước đó, Abedi đã gọi cho em trai Hashem tại Libya và nhờ nhắn với người mẹ Samia Tabbal gọi lại cho anh. Cảnh sát tại Tripoli đã tiến hành thẩm vấn bà Samia Tabbal để biết chính xác nội dung cuộc gọi điện. Có mặt cùng với bà Samia là cô con gái Jomana 20 tuổi. Jomana cho biết có thể hành động của anh trai mình là để "trả thù" việc Mỹ rải bom xuống thành phố của những trẻ em Hồi giáo vô tội.
|
Chân dung kẻ tấn công khủng bố Salman Abedi.
"Tôi nghĩ anh ấy đã nhìn thấy trẻ em Hồi giáo chết quá nhiều và muốn trả thù", cô cho biết. Jomana chia sẻ với tờ Wall Street Journal rằng anh trai mình là một người tử tế và dễ chịu.
Những nguồn tin từ Mỹ, trích lời các sĩ quan tình báo, cho biết mẹ của Salman lo sợ con trai mình đã bị tẩy não và tiêm nhiễm vào đầu những tư tưởng kích động. Bà cũng đã cảnh báo chính quyền về điều này trước đó.
"Gia đình kẻ khủng bố đã thông báo về việc cậu con trai 22 tuổi của họ đang ngày càng trở nên nguy hiểm hơn", một sĩ quan tình báo Mỹ cho biết.
Một người em trai khác của Salman và cha của hắn, ông Ramadan cũng đã bị bắt giữ vào hôm thứ Tư vừa qua tại Tripoli. Phát biểu ngày hôm qua, ông Ramadan khẳng định rằng con trai mình trông hoàn toàn "bình thường" khi họ nói chuyện với nhau lần cuối cách đây 5 ngày. Một người họ hàng khác, anh trai của Salman, Ismail, cũng bị bắt tại Manchester vào hôm thứ ba, ngay sau vụ việc.
Skye
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân
Đọc nhiều
[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai
Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




