Thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, tính đến ngày 15/6 tỉnh Hậu Giang đã chi hỗ trợ cho các nhóm đối tượng gần 99 tỷ đồng.
hau giang trao quyet dinh dieu dong cong tac nhieu nhan su Hậu Giang trao quyết định điều động công tác nhiều nhân sự
ve hau giang an no cang bung voi nhung dac san noi tieng Về Hậu Giang, “ăn no căng bụng” với những đặc sản nổi tiếng
bo nhiem lanh dao moi cong an lai chau hau giang va dak nong Bổ nhiệm lãnh đạo mới Công an Lai Châu, Hậu Giang và Đắk Nông

Theo đó, đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng, các địa phương trong toàn tỉnh Hậu Giang đã hoàn thành việc thực hiện chi tiền hỗ trợ. Trong đó, người có công với cách mạng có 5.292 người đã được hỗ trợ gần 8 tỷ đồng; còn đối tượng bảo trợ xã hội có 25.046 người được hỗ trợ tổng số tiền hơn 37,5 tỷ đồng.

3958 dsc 0176 1
Hậu Giang hỗ trợ cho hơn 4.000 người bán vé số bị ảnh hưởng do Covid-19 (Ảnh minh họa).

Đối với người thuộc hộ nghèo, cận nghèo có 33.130 người thuộc hộ nghèo được hỗ trợ hơn 24,8 tỷ đồng và 32.955 người thuộc hộ cận nghèo nhận được hơn 24,7 tỷ đồng.

Riêng đối với người bán lẻ vé số, Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Hậu Giang đã hỗ trợ cho 4.118 người (mức 900.000 đồng/người) với tổng kinh phí là hơn 3,7 tỷ đồng.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt danh sách 1.206 đối tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm và người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp đủ điều kiện hỗ trợ trong tháng 4/2020.

Bên cạnh đó, đối với hộ kinh doanh khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm, đến nay, đã có 100% đơn vị đã có quyết định phê duyệt danh sách, với 82 hộ, kinh phí 82 triệu đồng, các địa phương đang thực hiện chi.

hau giang trao quyet dinh dieu dong cong tac nhieu nhan su Hậu Giang trao quyết định điều động công tác nhiều nhân sự

Bí Thư Tỉnh ủy Hậu Giang vừa trao các quyết định của Thường trực Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại TP Vị Thanh, ...

ve hau giang an no cang bung voi nhung dac san noi tieng Về Hậu Giang, “ăn no căng bụng” với những đặc sản nổi tiếng

Tỉnh Hậu Giang nổi tiếng không chỉ với vùng đất phì nhiêu rất có tiềm năng về du lịch sinh thái mà còn được biết ...

tung tin cong ty co nguoi nhiem virus covid 19 co gai 9x bi phat 10 trieu Tung tin công ty có người nhiễm virus Covid-19, cô gái 9X bị phạt 10 triệu

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hậu Giang vừa ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một phụ nữ sinh ...

In bài viết

Truyền hình