Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
13:54 | 29/07/2024 GMT+7

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tặng quà cho giáo viên, học sinh vùng cao của Lào

aa
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Đồn Biên phòng Hướng Phùng, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với đoàn giáo viên TP. Hà Nội tổ chức chương trình Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với chủ đề: Hướng về Khe Sanh - Nâng bước em tới trường tổ chức chuỗi hoạt động tri ân và hỗ trợ giáo dục.
Tổ chức Tzu Chi trao hơn 2000 suất trợ cấp học tập cho học sinh nghèo tại Bình Định
Zhishan Foundation trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại
Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tặng quà cho giáo viên, học sinh vùng cao và học sinh nước bạn Lào

Cán bộ Đồn Biên phòng Hướng Phùng giới thiệu mốc Quốc giới 597 cho các thành viên đoàn

(Ảnh: Thành Phú/ Báo Quảng Trị).

Hành trình gồm các hoạt động: chào cờ tại cột mốc biên giới quốc gia 597, dâng hương và dâng hoa tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia, Thành cổ Quảng Trị và bia tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh trong sự nghiệp phân giới cắm mốc năm 1978 tại xã Hướng Phùng (Quảng Trị).

Thiếu tá Nguyễn Văn Bằng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Hướng Phùng, cho biết trong chương trình, đoàn đã trao tặng 20 sổ tiết kiệm trị giá 80 triệu đồng cho 05 giáo viên giảng dạy môn Lịch sử và 15 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Hướng Hóa. Ngoài ra, 20 suất học bổng đã được dành tặng cho các học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi Đồn Biên phòng” và 10 học sinh của bản Mày, huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet, Lào. Đoàn cũng trao tặng 200 bộ sách giáo khoa và trang thiết bị giáo dục trị giá khoảng 100 triệu đồng.

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tặng quà cho giáo viên, học sinh vùng cao và học sinh nước bạn Lào
Trao tặng các phần quà cho các cháu học sinh của nước bạn Lào tại cột mốc 597 (Ảnh: Giáo dục thời đại).

Tiến sĩ Nguyễn Văn Ninh, Trưởng khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trưởng Đoàn giáo viên Lịch sử toàn quốc, chia sẻ: “Hành trình ‘Tôi yêu Tổ quốc tôi’ là một chuỗi hoạt động ý nghĩa, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng và hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với thầy cô giáo và học sinh tại huyện Hướng Hóa, đặc biệt là xã biên giới Hướng Phùng.”

Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tặng quà cho giáo viên, học sinh vùng cao và học sinh nước bạn Lào
Trao tặng các phần quà cho các cháu học sinh tại cột mốc 597 (Ảnh: Công lý).

Tại sự kiện, Bí thư chi bộ, Chủ tịch mặt trận Tổ quốc bản Mày, huyện Sê Pôn, tỉnh Savanakhet, Lào, ông Phonvylay – Xayxary cũng bày tỏ lòng biết ơn và sự quan tâm sâu sắc của lực lượng bộ đội biên phòng Việt Nam và các tổ chức, cá nhân đối với học sinh bản Mày.

Thiếu tá Nguyễn Văn Bằng cũng cho biết thêm, đây là năm thứ 3 liên tiếp, Đồn Biên phòng Hướng Phùng phối hợp với các tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thành công chuỗi hoạt động trong Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, huy động gần 2 tỷ đồng từ xã hội hóa để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội tại xã Hướng Phùng, góp phần xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Thầy giáo Việt vượt qua khó khăn đem con chữ đến học sinh vùng cao Lào Thầy giáo Việt vượt qua khó khăn đem con chữ đến học sinh vùng cao Lào
Công tác tại Luang Namtha - tỉnh vùng cao phía Bắc Lào, thầy giáo Nguyễn Thành Ngọc đã có những tháng ngày đáng nhớ khi vượt qua khó khăn đem con chữ đến các em học sinh Lào, thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào.
Lai Châu: Sẵn sàng chào đón học sinh vùng cao biên giới đến trường Lai Châu: Sẵn sàng chào đón học sinh vùng cao biên giới đến trường
Những ngày cuối cùng trước thềm năm học mới 2022-2023, hầu hết các điểm trường trên địa bàn tỉnh biên giới Lai Châu về cơ bản đã hoàn thành các công tác chuẩn bị, sẵn sàng chào đón học sinh quay lại học tập.
Anh Vũ (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hành trình 17 năm hình thành và phát triển của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Tài nguyên & Môi trường (TRECO)

Hành trình 17 năm hình thành và phát triển của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Tài nguyên & Môi trường (TRECO)

Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Tài nguyên & Môi trường (TRECO) được thành lập vào năm 2008 với chỉ 5 cán bộ nhân viên, đến nay TRECO đã có tới hàng trăm cán bộ, nhân viên với trình độ thạc sĩ, cử nhân đại học với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn. Trải qua hơn 17 năm hình thành, dù đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức, thăng trầm, nhờ sự chung sức, đồng lòng của cả tập thể đã góp phần đưa TRECO ngày càng phát triển.
Hành trình 68 năm hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An

Hành trình 68 năm hình thành và phát triển của Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An

Được thành lập năm 1957, Nhà máy nước Vinh lúc đó chỉ vỏn vẹn chưa đầy 30 cán bộ, công nhân viên, vừa dũng cảm kiên cường bám máy sản xuất, vừa chiến đấu chống trả sự tấn công ác liệt của giặc Mỹ. Trải qua 68 năm hình thành, nhờ sự chung sức, đồng lòng của cả tập thể đã góp phần đưa Công ty Cổ phần Cấp nước Nghệ An ngày càng phát triển.
Elon Musk: Hành trình trở thành tỷ phú của thiên tài công nghệ

Elon Musk: Hành trình trở thành tỷ phú của thiên tài công nghệ

Elon Musk là cái tên không còn xa lạ trong giới giàu có và trên thế giới. Ông trở thành người đầu tiên sở hữu giá trị tài sản hơn 300 tỷ USD vào năm 2021 và là gương mặt thành công của Tesla, SpaceX và PayPal.

Các tin bài khác

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

“Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”

Ngày 9/2, tại phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân đã phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk và Đảng ủy, chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Xuân chung tay giữ biển - Tết thắm tình quân dân”.
Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Tết vì đồng bào vùng lũ: yêu thương được lan tỏa tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cận kề, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phối hợp với nhiều địa phương tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" với hàng chục nghìn suất quà được trao tặng. Những hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân tại Thái Nguyên, Huế, Gia Lai, Đắk Lắk... đón Tết an vui, Xuân đầm ấm.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động