Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
09:27 | 01/06/2023 GMT+7

Hành trình 379 ngày của nữ quân nhân “Mũ nồi xanh”

aa
Hành trình 379 ngày nhận nhiệm vụ Sĩ quan truyền thông, Phòng Truyền thông, Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA), được Đại úy Vũ Nhật Hương kể lại là hành trình đầy tự hào, chạm tới được ước mơ đại diện nữ sĩ quan Việt Nam, đội trên đầu chiếc mũ nồi xanh, đóng góp một phần công sức, kiến thức vào môi trường công việc quốc tế.
Miss Nhân ái - Hành trình trao gửi yêu thương đầy cảm xúc của Top 10 Press Beauty 2023 Miss Nhân ái - Hành trình trao gửi yêu thương đầy cảm xúc của Top 10 Press Beauty 2023
Nghệ An: Tọa đàm “Hạnh phúc của mọi người” nhân ngày Quốc tế hạnh phúc Nghệ An: Tọa đàm “Hạnh phúc của mọi người” nhân ngày Quốc tế hạnh phúc
Hành trình 379 ngày của nữ quân nhân “Mũ nồi xanh”
Tư lệnh Lực lượng Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA) trao Huân chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cho Đại úy Vũ Nhật Hương sau khi kết thúc nhiệm kỳ.

Tháng 12/2021, nữ quân nhân Vũ Nhật Hương nhận quyết định lên đường làm nhiệm vụ tại phái bộ MINUSCA và đảm nhận vị trí sĩ quan truyền thông. Đây là một vị trí mới, dành riêng cho nữ quân nhân, đáp ứng chủ trương bình đẳng giới và gia tăng số lượng nữ quân nhân tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc. Do vậy, năm 2021 Liên hợp quốc gửi thư mời Việt Nam tham gia.

Biến khó khăn thành thử thách

Đại úy Hương nhớ lại: "Trước khi lên đường, tôi đặt ra cho mình rất nhiều kỳ vọng và mong muốn. Trên tất cả là sẽ làm tốt những kỳ vọng của gia đình, cơ quan tin tưởng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, để lại ấn tượng tốt đẹp với trong lòng bạn bè quốc tế, đồng nghiệp và người dân bản địa về một Việt Nam hòa bình và nhân ái".

Những ngày đầu nhận nhiệm vụ, với vai trò là một phóng viên ảnh, công việc của Hương khá là năng động. Làm tin ảnh, tin tài liệu các sự kiện, hội nghị, các chương trình thiện nguyện; tham gia các chuyến công tác cùng Tư lệnh, Phó Tư lệnh Lực lượng quân sự Phái bộ MINUSCA, thăm và làm việc với các đơn vị của lực lượng các nước đóng quân tại các phân khu.

Hành trình 379 ngày của nữ quân nhân “Mũ nồi xanh” ảnh 1
Tác nghiệp tại hiện trường.

Về sau, do yêu cầu công việc, chị đã trở thành phóng viên "đa-zi-năng", có thể đảm nhận được nhiều công việc khác nhau như viết báo, chụp ảnh. Ngoài ra, phối hợp các đơn vị đang đóng quân tại MINUSCA như Công binh, Không quân trong các hoạt động xây dựng đường xá, rà phá bom mìn, công trình nhà cửa….

Những ngày đầu tới với Trung Phi, vô vàn những thách thức, nhất là đối với phụ nữ, do vậy, mọi khó khăn dường như nhân đôi. Không có thời gian để làm quen hay sợ hãi mơ hồ, Đại úy Hương đã tự đặt phương châm “biến khó khăn thành thử thách”.

Thử thách đầu tiên mà Đại úy Hương đối mặt đó là làm việc trong môi trường đa ngôn ngữ, đa quốc gia, thậm chí có những quốc gia mà bản thân cô mới chỉ nghe đến lần đầu.

Công việc của phóng viên hiện trường luôn đòi hỏi phải di chuyển liên tục nhiều nơi, chủ yếu là làm việc ngoài trời bằng máy bay trực thăng hoặc máy bay chuyên dụng của Liên hợp quốc. Hay các buổi diễn tập hoặc theo đơn vị đi khảo sát, tác chiến, xử lý chất nổ, đòi hỏi các chiến sĩ mũ nồi xanh phải có một sức khoẻ bền bỉ và nhiều năng lượng mới có thể hoàn thành được công việc đảm nhiệm.

Lần đầu tiên được tiếp cận cuộc sống ở một châu lục mới, nơi mà ngôn ngữ cơ thể và những nụ cười là thứ giúp người dân địa phương và những người lính mũ nồi xanh có thể hiểu nhau hơn.

Hành trình 379 ngày của nữ quân nhân “Mũ nồi xanh” ảnh 2
Cùng đoàn Công binh Gìn giữ hòa bình Indonesia tới Boali, Phân khu Trung tâm sau khi nhận được thông tin phát hiện hai vật liệu nổ tại nơi có người dân ở.

Lần đầu tiên cảm nhận được sự thiếu thốn trong sinh hoạt. Điện và nước cắt triền miên cả tuần. Nước ô nhiễm bởi cặn vôi và váng dầu dù đã qua lõi lọc cá nhân. Bên cạnh đó, tình hình chính trị, an ninh tại địa bàn bất ổn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro…

Lần đầu cảm nhận về sự khắc nghiệt của thời tiết. Vào mùa khô, nhiệt độ và cái nắng gắt dao động từ 40-42 độ C. Vào mùa mưa, những cơn mưa rất lớn và bất ngờ luôn xảy ra tình trạng ngập úng, kèm theo rất nhiều bùn, đất, rác trôi vào khu vực nhà ở, làm hỏng và thiệt hại rất nhiều trang thiết bị điện tử.

Và cũng là lần đầu cô cảm nhận được các loại bệnh dịch như Ebola, Covid-19, sốt rét. Không chỉ là mối đe dọa nguy hiểm với người dân Trung Phi mà còn của tất cả nhân viên Liên hợp quốc và lính mũ nồi xanh nơi đây. Nhưng tất cả sự thiếu thốn, khó khăn đó, với người dân châu Phi, lại rất đỗi bình thường…

Đến Trung Phi, cô như bước vào những thước phim tài liệu quay chậm những năm 80, cùng những hình ảnh vừa chân thực, vừa lạ lẫm. Đa số trẻ em, người dân ra đường chân đất. Nước được đựng trong những chiếc túi bóng thay vì đựng trong chai, đường đất bụi phủ kín mọi thứ…

"Trải qua nhiều khó khăn, tôi mới thấu hiểu giá trị của hai chữ "hòa bình"! Để từ đó, tôi hun đúc lòng tự hào dân tộc, quyết tâm tô thắm hình ảnh đẹp của đất nước, phụ nữ Việt Nam, phụ nữ quân đội, trong lòng bạn bè quốc tế, cũng như người dân", Hương chia sẻ.

Tại hội thảo quốc tế "Nữ sĩ quan Công an nhân dân tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc - cơ hội và thách thức" do tại Học viện An ninh nhân dân Việt Nam phối hợp Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) Việt Nam tổ chức ngày 30/5, Đại úy Vũ Nhật Hương trải lòng: "Người ta hay hỏi về những khó khăn nhưng tôi lại thường nghĩ về những trải nghiệm và kỹ năng bổ ích tôi gặt hái được trong thời gian nhận nhiệm vụ".

Chị nói: "Tôi tự tin phối hợp công việc với bạn bè quốc tế và học hỏi từ họ khá nhiều. Ở đó, tôi được bạn bè quốc tế ghi nhận và trân trọng không chỉ những nỗ lực trong công việc mà còn bởi thành quả thể hiện thông qua các sản phẩm được đăng trên cổng thông tin truyền thông của Phái bộ".

Những kỷ niệm không phai mờ

Đối với Đại úy Vũ Nhật Hương, mỗi chuyến đi thực địa để lại những ấn tượng khó quên. Tuy nhiên, sâu đậm nhất có lẽ là các chuyến đi hoạt động quân dân kết hợp để giúp đỡ trẻ em và người dân bản địa.

Đó là những chuyến đi đến các trường học chia sẻ kinh nghiệm về giáo dục giới tính cho các bé gái, trao tặng quần áo và sách vở, vật dụng cần thiết cho trẻ em các làng trẻ mồ côi, trường học, cung cấp dụng cụ y tế cho bệnh viện, trạm xá.

Đại úy Hương chỉ là 1/70 nữ quân nhân trong tổng số hơn 500 cán bộ, sĩ quan Việt Nam thuộc Bộ Quốc phòng đã và đang được triển khai tại các Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Sự góp mặt của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam tại Trung Phi dường như trở nên nhiều ý nghĩa hơn khi họ mang những nét văn hóa độc đáo của quê hương tới mảnh đất châu Phi nắng gió…

Hương kể, đó là không khí cũng những ngày Tết Nguyên đán, hương vị bánh chưng được làm từ nguyên liệu thô sơ, trong khung cảnh nhập nhèm tối sáng từ chiếc đèn pin, không khí mờ ảo của làn khói hương muỗi. Những chiếc bánh chưng này sẽ được đặt lên ban thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Số còn lại tặng bạn quốc tế.

Hành trình 379 ngày của nữ quân nhân “Mũ nồi xanh” ảnh 3
Tặng bánh kẹo cho thiếu nhi trong một chuyến thiện nguyện.

Hương cùng đồng đội còn tích cực giới thiệu nét văn hóa Việt Nam thông qua những bộ trang phục và món ăn truyền thống ngày Tết.

Lần đi thiện nguyện tại làng trẻ mồ côi, nơi đón nhận những đứa trẻ bị bỏ lại sau các cuộc xung đột hay những nguyên nhân khác của xã hội. Tại đây, các đầu bếp, chiến sĩ Việt Nam đã làm món mì chũ nấu với thịt gà, được những đứa trẻ đón nhận bằng sự thích thú, hân hoan.

Hay chứng kiến cảnh những em bé Trung Phi thích thú chơi với những chiếc đèn ông sao do chính bàn tay những người lính mũ nồi xanh Việt Nam làm; mê mải tô tranh từ câu chuyện cổ tích chị Hằng, chú Cuội trong ngày Tết Trung thu đã để lại cho Hương cùng đồng nghiệp những xúc cảm đặc biệt.

Hành trình 379 ngày của nữ quân nhân “Mũ nồi xanh” ảnh 4
Cùng các em nhỏ Trung Phi nâng niu lá cờ đỏ sao vàng.

Từ đây, hình ảnh người lính Bộ đội Cụ Hồ được người dân địa phương yêu mến mỗi khi xuất hiện ở các khu dân cư, trường học. Hai tiếng Việt Nam cũng được họ gọi lên với thái độ trân trọng và nhiều cảm mến, Hương cho biết.

Hiện nay, Đại úy Hương trở về công tác tại Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam với vai trò Trợ lý Phòng Hợp tác quốc tế.

Bằng kinh nghiệm thực tiễn, chị tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho đồng đội, những người đang chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Nhiệm kỳ đã kết thúc, nhưng chân trời khám phá của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của cô gái mới đi qua tuổi 30 dường như mới chỉ bắt đầu mở ra. Chắc chắn, đôi chân kiên định của Đại úy Vũ Nhật Hương sẽ còn tiếp tục tiến về những miền đất xa xôi, nơi hạt giống hòa bình vẫn chưa có cơ hội nảy mầm, để viết tiếp những ước mơ về một nền hòa bình trên toàn thế giới.

Hành trình một ngày chắt chiu từng giây phút của chiến sĩ Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ Hành trình một ngày chắt chiu từng giây phút của chiến sĩ Việt Nam ở Thổ Nhĩ Kỳ
Ngay từ khi đặt chân tới Thổ Nhĩ Kỳ, Đoàn cứu hộ, cứu nạn của của QĐND Việt Nam đã nỗ lực chạy đua với thời gian và vượt qua mọi khó khăn giúp người dân vùng động đất.
Nữ giáo viên người Việt với hành trình nuôi dưỡng tình yêu nước Nga cho học sinh Nữ giáo viên người Việt với hành trình nuôi dưỡng tình yêu nước Nga cho học sinh
Cô Nguyễn Thị Yến - 33 tuổi, giáo viên tiếng Nga trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) - cho rằng, để học tốt tiếng Nga, các em học sinh cần được trải nghiệm văn hóa và hiểu về lịch sử Nga. Bởi vậy, cô thường tìm những phương pháp giảng dạy khác nhau để giúp học trò hứng thú trong từng tiết học.
Theo báo Nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Sôi nổi tháng thanh niên Việt Nam tại Nam Sudan

Sôi nổi tháng thanh niên Việt Nam tại Nam Sudan

Giao hữu thể thao, khám chữa bệnh thiện nguyện, tổ chức Tuần lễ áo dài... là một số hoạt động cụ thể hưởng ứng Tháng Thanh niên và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của các chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam tại Nam Sudan.
Trao quyết định cho bốn sỹ quan đi làm nhiệm vụ tại Trung Phi

Trao quyết định cho bốn sỹ quan đi làm nhiệm vụ tại Trung Phi

Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam lưu ý các sỹ quan xây dựng tình đoàn kết với đồng nghiệp quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động gìn giữ hòa bình LHQ của Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn nữa.
Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Nam Sudan

Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam khám chữa bệnh cho người dân Nam Sudan

Các y, bác sĩ Việt Nam vừa có chuyến khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân chịu ảnh hưởng của lũ lụt tại bệnh viện đa khoa Bentiu (bang Unity, Nam Sudan). Hoạt động này góp phần hỗ trợ nhân dân địa phương khắc phục một phần hậu quả của mưa lũ.

Các tin bài khác

Thúc đẩy hợp tác địa phương Hà Nội - Viêng Chăn

Thúc đẩy hợp tác địa phương Hà Nội - Viêng Chăn

Ngày 28/11, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong có buổi tiếp Đoàn đại biểu Huyện Chanthabuly (thủ đô Viêng Chăn, CHDCND Lào) do ông Duangta Soulivong, Bí thư Huyện ủy, Huyện trưởng làm trưởng đoàn. Hai bên trao đổi thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương.
50 năm quan hệ Việt Nam - Pháp: Hợp tác trong hòa bình, chia sẻ trong tin cậy

50 năm quan hệ Việt Nam - Pháp: Hợp tác trong hòa bình, chia sẻ trong tin cậy

Ngày 27/11/2023 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Pháp (1973 - 2023). Bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Pháp, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp đã phát biểu tại buổi lễ.
Kết nối doanh nghiệp, vận động viện trợ phi chính phủ Nhật Bản

Kết nối doanh nghiệp, vận động viện trợ phi chính phủ Nhật Bản

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk là kết nối các doanh nghiệp địa phương với doanh nghiệp Nhật Bản; tăng cường vận động viện trợ các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản cho lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, góp phần cải thiện sinh kế cho người dân.
Tăng cường trao đổi văn hóa, y tế, giao lưu nhân dân giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh Champasak (Lào)

Tăng cường trao đổi văn hóa, y tế, giao lưu nhân dân giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/11, tại tỉnh Champasak, Lào, đồng chí Sôm Boun Huong vông sa, Ban thường vụ, Phó tỉnh trưởng, Chủ tịch Hội Lào - Việt Nam tỉnh Champasak đã tiếp đoàn giao lưu hữu nghị của tỉnh Đồng Nai do bà Vy Vũ Hồng Thảo, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 28/11/2023: Sửu gặp vận may công danh nở rộ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 28/11/2023: Sửu gặp vận may công danh nở rộ

Tử vi hôm nay 12 con giáp 28/11/2023 Sửu đang đi đúng đường đúng hướng, hãy tiếp tục tự tin bước về trước, cơ hội phát triển đang mở ra trước mắt.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 29/11/2023: Tỵ được Thần may mắn che chở làm gì cũng thành công

Tử vi hôm nay 12 con giáp 29/11/2023: Tỵ được Thần may mắn che chở làm gì cũng thành công

Tử vi hôm nay 12 con giáp 29/11/2023 ai đó sẽ đem đến cho Tỵ nguồn năng lượng dồi dào, đầy sức mạnh, giúp cho bạn có thêm nghị lực và sự tự tin khi ...
Việt kiều hiến kế phát triển vi mạch bán dẫn - Bài 1: Thời cơ

Việt kiều hiến kế phát triển vi mạch bán dẫn - Bài 1: Thời cơ

Đã khá nhiều lần “lỡ duyên” với ngành chế tạo bán dẫn, lần này Việt Nam có cơ hội chín muồi hơn hết. Đây là hi vọng, nguồn cảm hứng lớn của hàng ngàn Việt ...
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam”

Chiều 27/11, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Biên phòng Việt Nam” tại trụ sở Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.
Trẻ em vùng biên giới Tây Giang có thêm không gian vui chơi

Trẻ em vùng biên giới Tây Giang có thêm không gian vui chơi

Ngày 25/11, Đồn Biên phòng Ga Ry (Tây Giang) phối hợp đoàn từ thiện TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức khánh thành và bàn giao khu vui chơi trẻ em tại điểm trường mẫu giáo thôn Ch'Nốc, xã Ch'Ơm (Tây Giang).
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Uỷ ban Hòa bình thành phố Hải Phòng: Nỗ lực đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động