Hành khách Thái Lan mang súng qua sân bay Nội Bài khai là cảnh sát
|
Cặp vợ chồng Thái Lan - Ảnh: Hà Nội Mới
Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng xác định chiếc ba lô (dạng hành lý ký gửi) có súng là hành lý của cặp vợ chồng ông bà Suhalu Phositthipan (SN 1977) và Pachasak (SN 1974), quốc tịch Thái Lan, theo Infonet.
Người đàn ông liên quan khai là cảnh sát hoàng gia Thái Lan. Ông ta nói sang Việt Nam du lịch cùng vợ là bác sĩ nhưng phủ nhận việc sở hữu, vận chuyển trái phép vũ khí.
| |
Khẩu súng colt trong hành lý của 2 hành khách Thái Lan.
Vào chiều tối 4/3, ông Hoàng Thanh Quang, Giám đốc An ninh hàng không Nội Bài xác nhận, có 2 hành khách người Thái Lan khi đi qua máy soi của Hải quan sân bay Nội Bài đã bị lực lượng chức năng phát hiện có 1 khẩu súng colt đang có đạn trong hành lý ký gửi.
Ông Quang còn cho biết lực lượng chức năng sân bay đang bàn giao vụ án vận chuyển trái phép vũ khí qua đường hàng không cho cơ quan công an điều tra theo thẩm quyền.
Đó là chuyến bay QR834 từ Bangkok đến Hà Nội của hãng hàng không Qatar, hạ cánh tại Nội Bài lúc 14 giờ 17 phút chiều 4/3.
|
Ảnh chụp hộ chiếu của 2 vợ chồng người Thái định mang súng qua cửa khẩu sân bay Nội Bài.
Bên cạnh đó, theo Zing, đến 21 giờ 30 ngày 4/3, đại diện cơ quan chức năng đã bác bỏ thông tin người nước ngoài cầm súng đe dọa, khiến Sân bay Nội Bài phải báo động. Vị này cho biết, khi nhập cảnh, 2 hành khách ngoại quốc không mang vũ khí theo người. Ngay khi phát hiện khẩu súng trong hành lý ký gửi, lực lượng chức năng đã làm việc với cặp vợ chồng người Thái Lan. Họ hợp tác tốt với nhà chức trách.
Trả lời trên VOV sáng 5/3, Trung tá Trần Đức Vinh, Phó Trưởng đồn Công an Nội Bài cũng xác nhận thông tin tương tự.
A.T
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"
Dâng hương khai xuân tại Hoàng thành Thăng Long
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






