Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:22 | 08/06/2017 GMT+7

Hành động xấu xí của nhóm học sinh lớp 9 trong khu nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu

aa
Nhóm học sinh lớp 9 thuê homestay ở Bà Rịa – Vũng Tàu để nghỉ ngơi nhân dịp nghỉ hè. Tuy nhiên, chủ homestay không ngờ phải nhận lại bãi “chiến trường” chỉ sau một đêm.

Mới đây, chủ một homestay khá nổi tiếng - địa chỉ mà nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn để lưu trú, nghỉ dưỡng mỗi lần đến với thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu đã chia sẻ bài viết gây nhiều tranh cãi - "tố" nhóm học sinh lớp 9 thiếu ý thức.

Được biết, mục đích ban đầu của người chủ khi mở Homestay là mong muốn có một nơi bình yên đúng nghĩa, chỉ có cỏ cây hoa lá và tiếng chim hót để khách nghỉ ngơi thư giãn.

Tuy nhiên, văn hóa ăn uống, vui chơi, nhậu nhẹt ồn ào của một bộ phận khách đến nghỉ dưỡng đã dần làm chính chủ nhà rơi vào hoàn cảnh loay hoay chẳng biết phải xử lý thế nào.

Chủ nhà nghỉ chia sẻ: "Nếu không cho khách ăn uống thì rất không nên, nhưng quả thật có nhiều nhóm khách quá bất lịch sự, nhậu nhẹt say sưa ồn ào quá mức làm phiền hàng xóm và các vị khách khác và khiến tôi mất ngủ nhiều đêm, tôi quá ngán ngẩm...

Chính vì thế tôi đã quyết định tăng phụ thu dịch vụ ăn uống để sàng lọc khách.

Hôm 3/6 vừa qua, nhóm học sinh lớp 9 cùng một số bà mẹ đã đến Homestay. Khi các em đặt phòng, tôi đã dặn kỹ các em phải đọc thông tin cần thiết tôi đăng trên fanpage và cả chi phí dịch vụ. Sau đó tôi cũng trao đổi trực tiếp với các bà mẹ và đồng ý bớt chi phí nấu nướng.

hanh dong xau xi cua nhom hoc sinh lop 9 trong khu nghi duong o vung tau

hanh dong xau xi cua nhom hoc sinh lop 9 trong khu nghi duong o vung tau

Tuy nhiên, chủ nhà đang rất hoang mang bởi sự quậy phá của bộ phận khách thiếu ý thức mà chủ yếu là các bạn trẻ.

Tôi thấy thật lạ về bọn trẻ ngày nay và càng lạ lùng hơn về cách các bà mẹ cư xử và nuông chiều bọn trẻ con: 4 bà mẹ loay hoay nấu nướng tất bận cho 23 đứa con đã lớn cả trai lẫn gái.

Không hề có bé nào ra phụ mẹ dù chỉ là chút việc vặt, tới lúc dọn bàn ăn uống chính tôi phải hối thúc bọn trẻ trai kê bàn ghế thì chúng mới làm, sau đó các bà mẹ lại lăn vào dọn rửa đống hổ lốn của bọn trẻ như một đầy tớ tận tụy và chuyên cần.

Chuyện đáng lẽ không có gì nếu như tôi không phát hiện bọn trẻ mang cơm, thức ăn lên giường và làm đổ đầy cơm, thịt gà lên chăn ga, gối nệm, sàn phòng là một đống rác hổ lớn vừa vỏ lon nước suối, nước ngọt, vỏ bánh kẹo. Quạt, máy lạnh mở hết ga rồi bỏ đi chơi.

Sau đó, tới 11 giờ đêm bọn trẻ bắt đầu bày đồ ăn, bia bọt nhậu trong nhà gỗ và la hét om sòm, các bà mẹ thì vẫn cung cúc tận tụy phục vụ các con với niềm mê say hạnh phúc.

Tôi đã ra nhắc nhở và có cả la mắng bọn trẻ vì đã 12 giờ đêm. Tôi không đồng ý cho bọn trẻ ăn uống trong nhà gỗ chung với chăn ga gối nệm, nhưng chúng đã lỡ bày tiệc nên tôi đành chấp nhận lời hứa sẽ dọn dẹp sạch sẽ của chúng.

hanh dong xau xi cua nhom hoc sinh lop 9 trong khu nghi duong o vung tau

hanh dong xau xi cua nhom hoc sinh lop 9 trong khu nghi duong o vung tau

1 vài hình ảnh tại nhà nghỉ sau khi đón nhóm khách trẻ thiếu ý thức.

Gần 1 giờ sáng, có lẽ do tác dụng của bia và cả việc chúng hút cái gì đó mà có khói bay mù mịt mà chúng bị kích thích cực độ, la hét ngày càng om sòm, nhảy dậm tưng tưng trên gác đến mức các thanh gỗ gãy răng rắc, sau đó là làm sập giường gỗ sồi, sập kệ đựng khăn và rớt tivi, lấy khăn tắm lau sàn nhà bếp.

Tôi buộc phải cúp cầu dao điện nguyên khu homestay để chúng tụt cảm xúc và chấp nhận đi ngủ.

Hôm sau, bốn bà mẹ, ông tài xế đã ào ào tranh cãi gay gắt với tôi và không chấp nhận chi phí đền bù cùng việc tôi quyết định áp dụng mức phí nấu nướng, ăn uống tăng đã thông báo trước.

Mọi chuyện trở nên quá tệ hại khi các bà mẹ không ai nhận ra sai lầm trong việc chiều con vô lối của mình, những người lớn ấy ào ào tấn công tôi và mang đủ mọi lý lẽ để bảo vệ việc bọn trẻ.

Khi tôi bắt đền cái khăn tắm họ đã dùng để lau sàn bếp, lau chân giá 120 nghìn, bằng đúng giá tôi đã mua thì họ gào lên phản đối. Tôi ước gì biết địa chỉ nhà các bà mẹ, tôi sẽ gửi tặng họ cái khăn đó đến để họ tiếp tục xài.

Đêm qua lũ nhỏ đã đồng loạt đánh giá Homestay của tôi 1 sao với đủ mọi lời lẽ tệ hại rằng Homestay chặt chém và cả vụ cái khăn... Tôi chỉ cười buồn".

hanh dong xau xi cua nhom hoc sinh lop 9 trong khu nghi duong o vung tau

hanh dong xau xi cua nhom hoc sinh lop 9 trong khu nghi duong o vung tau

Những bình luận không hay về homestay.

Cần uốn nắn, tạo cho con cái thói quen tự lập hơn là cứ nâng niu chúng như những viên ngọc

Bài viết này của chủ Homestay sau khi được chia sẻ lại tiếp tục làm nổ ra một cuộc tranh cãi giữa nhóm học sinh và chủ nhà.

P.N, một em học sinh trong nhóm phản bác: "Những cái tụi con làm, tụi con đền, nhưng cô lấy giá cắt cổ quá, lợi dụng cơ hội rồi gọi giang hồ lên khoá cửa đòi tiền, lúc công an tới thì bảo không có chuyện gì!"

Em N.N.K cũng lên tiếng sau bài "kể tội" của chủ Homestay: "Tụi mình sai nhưng về cái chuyện giá cắt cổ đó thì không phải bàn nữa, khăn thì trong phòng không có một cái, tivi thì lúc nhận phòng đã xem không được rồi."

Theo tìm hiểu, được biết, chủ nhà đã thu tổng chi phí là 1,5 triệu cho việc khách sử dụng bếp, lò nướng, ga, than, gia vị, đồ dùng, mọi thứ ở Homestay cho 3 bữa ăn, 1 buổi tiệc đêm/27 người, vị chi 55.000/người/4 bữa.

Còn phạt đoàn 1 triệu là do làm gãy sàn gỗ, sập giường, kệ và làm rớt cả tivi xuống.

Chủ nhân bài viết cho biết, chị đã trăn trở rất nhiều, sau 3 đêm mất ngủ vì quá buồn phiền và mệt mỏ, chị đã quyết định chia sẻ bài viết: "Thời gian vừa rồi, tôi đã định đóng cửa Homestay, quả thật đang đi ngược lại với định hướng và mục đích ban đầu của riêng tôi.

Đồng thời, sau sự việ này, tôi rất thất vọng về nhân cách, suy nghĩ của một bộ phận cha mẹ có điều kiện nhưng cách giáo dục con lại giống như những bà mẹ đã đến Homestay.

Chính họ đã góp phần tạo dựng nên một thế hệ trẻ vô cảm, chỉ biết đè đầu cưỡi cổ cha mẹ, kỹ năng sống là số không cũng như ý thức trách nhiệm vô cùng kém cỏi đối với cộng đồng, xã hội.

Tôi thật sự muốn viết nhiều hơn, muốn nói thật nhiều về thực trạng đa phần trẻ em ngày nay và lỗi đa phần do các bậc cha mẹ quá nuông chiều, không uốn nắn con mình nhưng tôi quá mệt mỏi và tuyệt vọng..."

hanh dong xau xi cua nhom hoc sinh lop 9 trong khu nghi duong o vung tau

Các bậc làm cha làm mẹ cần biết rằng, ngọc dù quý nhưng càng mài càng sáng, hơn là cứ ấp ôm thì viên ngọc ấy ngày càng thui chột, trở lại thành đá thường mà thôi (Ảnh minh họa)

Đôi bên vẫn chưa có sự đồng thuận, thống nhất, tuy nhiên câu chuyện này khiến nhiều người suy ngẫm về vai trò của cha mẹ trong việc giáo dục con cái.

Một điều đáng nói là những đứa trẻ được bố mẹ nuông chiều và bao bọc quá mức sẽ khó hình thành ý thức, mà khi không có ý thức, đứa trẻ đó không biết sắp xếp cuộc sống của chúng, chúng trở thành những con gà công nghiệp trong chính gia đình của mình.

Đặc biệt sự nuông chiều thái quá của một số bà mẹ còn gây nguy hiểm đến sự phát triển tâm sinh lý, đặc biệt khi con bước vào giai đoạn khủng hoảng tuổi dậy thì.

Với các cách nuông chiều như nhiều gia đình hiện nay, chúng ta sẽ phải đối mặt với một thế hệ không có định hướng, không biết sắp xếp cuộc sống, thiếu trách nhiệm và ngơ ngác trước những thay đổi của cuộc sống.

Do đó, quan tâm, lo lắng cho con trong từng chặng đường đi là tình cảm của người làm cha làm mẹ, nhưng để con tự tin hơn, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn và là chỗ dựa cho bản thân khi tuổi già thì rất cần sự uốn nắn, tạo cho con thói quen tự lập hơn là cứ nâng niu chúng như những viên ngọc.

Ngân Hà

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao trao đổi cơ chế phối hợp trong bối cảnh, tình hình mới

Ngày 08/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị phối hợp công tác năm 2025. Hội nghị do Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đồng chủ trì.
Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Máy bay chở khách C909 của Trung Quốc vượt mốc 700 tuyến bay, vận chuyển hơn 24 triệu lượt hành khách

Sáng 01/7, chiếc máy bay chở khách C909 do Trung Quốc sản xuất thuộc Hãng hàng không quốc tế Trung Quốc (Air China) đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Thành Cát Tư Hãn ở Ulaanbaatar, Mông Cổ, đánh dấu việc hãng hàng không này chính thức mở tuyến đường bay quốc tế đầu tiên sử dụng máy bay C909.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động