Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi vừa có buổi thị sát tình hình buôn bán của cộng đồng Việt Nam tại Tổ hợp đa chức năng “Hà Nội – Mát-xcơ-va”.
Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức gặp gỡ cộng đồng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva tổ chức gặp gỡ cộng đồng
Buổi gặp không chỉ nhằm thăm hỏi sau dịp Tết cổ truyền dân tộc mà qua đó, còn tạo điều kiện cho các kiều bào, giới trẻ hiểu hơn về tình hình đất nước, phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.
Việt Nam ủng hộ nâng cấp Liên hợp quốc thành tổ chức mạnh và hiệu quả hơn Việt Nam ủng hộ nâng cấp Liên hợp quốc thành tổ chức mạnh và hiệu quả hơn
Phó Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc nâng cấp LHQ thành một tổ chức mạnh hơn và hiệu quả hơn, có thể đáp ứng lợi ích và mối quan tâm của các quốc gia thành viên và cộng đồng quốc tế.

Buổi thị sát có sự tham gia của ông Dương Hoàng Minh – Tham tán thương mại Việt Nam tại Nga, ông Lê Trường Sơn – Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nga, ông Nguyễn Cảnh Hồng Lĩnh – Tổng Giám đốc công ty TNHH đầu tư INCENTRA.

Trong buổi thị sát, Đại sứ Đặng Minh Khôi đã thăm các gian hàng đồ tiêu dùng Việt Nam, cũng như hỏi thăm tình hình buôn bán của bà con. Đại sứ bày tỏ vui mừng trước việc nhiều mặt hàng tiêu dùng Việt Nam đã được bày bán tại Tổ hợp đa chức năng “Hà Nội – Mát-xcơ-va” và được rất nhiều khách hàng Nga đón nhận. Tuy nhiên, do những ảnh hưởng từ những diễn biến địa chính trị phức tạp gần đây, hoạt động buôn bán nhỏ lẻ của bà con sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều do những vấn đề liên quan đến thanh toán và vận chuyển hàng hóa. Phần lớn cộng đồng Việt Nam tại Nga đang buôn bán nhỏ lẻ tại trung tâm thương mại và chợ, do vậy đây là bộ phận bị ảnh hưởng mạnh do tác động của các lệnh cấm vận.

Hàng Việt được người tiêu dùng Nga ưa chuộng
Đại sứ Đặng Minh Khôi thăm các gian hàng đồ tiêu dùng Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga

Đại sứ hoan nghênh tinh thần bà con cộng đồng luôn nỗ lực, cũng như đa dạng hóa nguồn hàng để vượt qua khó khăn trong thời điểm hiện tại. Đại sứ khẳng định tình hình là hết sức khó khăn, và mong muốn cộng đồng Việt Nam tại Nga tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua thử thách. Đại sứ quán sẵn sàng lắng nghe ý kiến của bà con và làm việc với các cơ quan chức năng Việt Nam và Nga, nhằm tháo gỡ khó khăn và đảm bảo cuộc sống ổn định cho cộng đồng Việt Nam tại Nga.

Nâng cao hình ảnh cộng đồng người Việt tại CH Czech Nâng cao hình ảnh cộng đồng người Việt tại CH Czech
Cộng đồng người Việt Nam tại CH Czech, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại Ústecký được ghi nhận luôn đoàn kết, tích cực góp sức cùng chính quyền và nhân dân Czech trong công tác phòng chống đại dịch.
Cộng đồng người Việt phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong khó khăn, hoạn nạn Cộng đồng người Việt phát huy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong khó khăn, hoạn nạn
Ông Ngô Trịnh Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về công tác hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Ukraine đã có những chia sẻ về tình hình mới nhất tại đây.
In bài viết

Truyền hình