Hàng trăm lao động người Việt Nam từ nhiều nơi trên khắp Hàn Quốc đã tới tham dự Lễ hội lao động nước ngoài tại Hàn Quốc.
Đặc sắc lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 800 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tham dự Đại hội SFVSAK12 Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc 2019: Sẽ thi tìm kiếm tài năng và có 20 gian hàng ẩm thực
lao dong viet nam tham du le hoi lao dong nuoc ngoai tai han quoc
Quang cảnh lễ hội

Hoạt động này của lao động Việt Nam được triển khai với sự hỗ trợ của Ban Quản lý Lao động của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc (viết tắt là chương trình EPS).

Đây là một hoạt động thường niên do Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc và Cơ quan phát triển nguồn nhân lực (HRD) Hàn Quốc phối hợp tổ chức, nhằm góp phần tăng cường giao lưu và hiểu biết lẫn nhau giữa lao động người nước ngoài tại Hàn Quốc, hỗ trợ họ về các dịch vụ thiết thực liên quan đến cuộc sống hằng ngày như pháp luật, bảo hiểm, ngân hàng, y tế..., đồng thời là một sân chơi để người lao động có dịp tìm hiểu văn hóa của các nước.

Tham dự lễ hội có đại diện lãnh đạo Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc, Cơ quan phát triển nguồn nhân lực (HRD) Hàn Quốc, đại sứ 16 nước phái cử lao động sang làm việc tại Hàn Quốc, cùng trên 3.000 người lao động đến từ 16 nước phái cử.

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, phát biểu chào mừng các lao động đến tham dự lễ hội, đại diện cơ quan chức năng Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn tới tất cả các thành viên của cộng đồng lao động người nước ngoài đang nỗ lực làm việc tại đây, đánh giá cao những đóng góp to lớn của họ cho sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua của Hàn Quốc, là minh chứng của mối quan hệ về việc làm mà còn là nền tảng của sự phát triển chung giữa các dân tộc.

Lãnh đạo các tổ chức lao động Hàn Quốc bày tỏ hy vọng những kỹ năng và kinh nghiệm mà lao động nước ngoài có được sau quá trình làm việc tại Hàn Quốc sẽ là một nhân tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển đất nước khi họ trở về.

Tại lễ hội, các nước phái cử lao động đã lập các gian hàng giới thiệu sản phẩm mang đậm nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Gian trưng bày của Việt Nam được trang trí rực rỡ, mang đậm sắc thái dân tộc bằng quốc kỳ, nón lá, áo dài, nhiều bức ảnh về các lễ hội văn hóa dân tộc, danh lam thắng cảnh và sự phát triển của đất nước trong thời gian gần đây.

Tới thăm gian trưng bày của Việt Nam, những người lao động Việt Nam không giấu nổi sự xúc động tự hào, còn lao động nước ngoài hào hứng khi được xem những hình ảnh phản ánh nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Việt Nam.

Các lao động Việt Nam còn được đại diện của Ban và Văn phòng tư vấn về pháp luật liên quan đến công việc và tặng sách ôn tập tiếng Hàn. Những người mới sang làm việc quan tâm nhiều tới các quyền lợi mà họ sẽ được hưởng trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc, còn những người đã làm việc lâu tại đây dành nhiều thời gian tìm hiểu về những chính sách ưu đãi khi trở về nước sau khi kết thúc hợp đồng.

Hiện có trên 50.000 lao động người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, tạo nên cộng đồng lao động nước ngoài lớn thứ hai tại đây, sau cộng đồng lao động người Trung Quốc.

lao dong viet nam tham du le hoi lao dong nuoc ngoai tai han quoc Đặc sắc lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9

Mới đây, Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ 9 với thông điệp “Kết nối cộng đồng – Tôn vinh văn ...

lao dong viet nam tham du le hoi lao dong nuoc ngoai tai han quoc 800 sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tham dự Đại hội SFVSAK12

Mới đây, tại Đại học Yeungnam ở thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 350km về phía Đông Nam đã diễn ra Vòng ...

lao dong viet nam tham du le hoi lao dong nuoc ngoai tai han quoc Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc 2019: Sẽ thi tìm kiếm tài năng và có 20 gian hàng ẩm thực

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và sự hỗ trợ từ thành phố Seoul, Hội người Việt Nam ...

baotintuc.vn

Truyền hình