Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
17:10 | 16/11/2025 GMT+7

Hàn Quốc tri ân người bán trái cây ở Phú Quốc vì nghĩa cử đẹp

aa
Ngày 15/11, bà Park Eun Jung – Trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (Korea Tourism Organization – KTO) tại Việt Nam đã đến nhà anh Trần Hoàng Phương, người bán trái cây ở Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, để tri ân và gửi lời cảm ơn về hành động giúp đỡ du khách Hàn Quốc tìm người thân thất lạc.
Điều kỳ diệu nơi đảo ngọc: Giành lại sự sống cho thai phụ Hàn Quốc bị xuất huyết não nặng
Khơi nguồn sáng tạo cho các nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Hàn Quốc

Tại buổi gặp gỡ, bà Park Eun Jung cho biết câu chuyện anh Phương giúp hai du khách Hàn Quốc tìm lại mẹ đi lạc trong chuyến du lịch hôm 2.11 đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng Hàn Quốc.

“Hành động giúp người kịp thời của anh Phương vô cùng ý nghĩa. Không chỉ báo đài tại Việt Nam đưa tin, mà hàng loạt phương tiện truyền thông Hàn Quốc cũng tiếp tục lan tỏa câu chuyện này.

Nhiều người dân Hàn Quốc bày tỏ sự xúc động và biết ơn trước tấm lòng nhân hậu của người Việt Nam, đặc biệt là anh Phương, khi không ngần ngại hỗ trợ một vị khách xa lạ trong lúc khó khăn”, bà Park Eun Jung chia sẻ.

Đại diện KTO đã trao tặng anh Phương phần quà và Giấy khen thay cho lời cảm ơn chân thành từ đất nước Hàn Quốc. Bà Park Eun Jung khẳng định Việt Nam hiện là một trong những điểm đến yêu thích nhất của du khách Hàn Quốc, và chiều ngược lại, Hàn Quốc cũng là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt Nam.

“Chúng tôi vô cùng cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của anh Phương. Câu chuyện này góp phần khắc họa sinh động mối quan hệ gắn bó giữa người dân hai nước, không chỉ trong du lịch mà cả trong cuộc sống thường ngày. KTO sẽ tiếp tục nỗ lực để người dân Việt Nam khi đến thăm Hàn Quốc cũng cảm nhận được sự thân thiện và niềm vui như vậy”, bà nói thêm.

Hàn Quốc tri ân người bán trái cây ở Phú Quốc vì nghĩa cử đẹp
Bà Park Eun Jung (thứ 2 từ phải sang) trao quà và Giấy khen cho anh Trần Hoàng Phương ở Phú Quốc. (Ảnh: KTO)

Thông qua đó, KTO cũng mong muốn lan tỏa tinh thần sẻ chia, nhân văn và hợp tác giữa nhân dân hai quốc gia. Việt Nam hiện là một trong những điểm đến yêu thích nhất của du khách Hàn Quốc, đồng thời Hàn Quốc cũng là lựa chọn hàng đầu của du khách Việt Nam. Sự gắn kết chân thành giữa con người hai nước là nền tảng vững chắc để phát triển bền vững mối quan hệ du lịch và văn hóa song phương.

KTO tin rằng những hành động đẹp như của anh Trần Hoàng Phương sẽ tiếp tục được lan tỏa, góp phần vun đắp hình ảnh hai dân tộc thân thiện, nhân hậu và luôn sẵn lòng giúp đỡ lẫn nhau.

Trước đó, ngày 2/11, anh Trần Hoàng Phương (38 tuổi), bán trái cây trên đường Trần Hưng Đạo, khu phố 7, phường Dương Đông, đặc khu Phú Quốc đang bán hàng thì hai du khách Hàn Quốc tìm đến nhờ giúp đỡ. Mẹ của họ – cụ bà khoảng 70 tuổi – bị lạc và do không còn minh mẫn, các con vô cùng lo lắng.

Ngay lập tức anh Phương trích xuất camera quanh khu vực, dùng xe máy chở một người con của cụ bà đi tìm kiếm, đồng thời đăng tải thông tin lên các hội nhóm ở Phú Quốc để nhờ cộng đồng hỗ trợ. Sau nhiều giờ nỗ lực, anh cùng người con đã tìm thấy cụ bà đang chống gậy đi trên đường. Xúc động trước sự nhiệt tình, người đàn ông Hàn Quốc nhiều lần muốn gửi tặng 500 USD nhưng anh Phương kiên quyết từ chối.

Hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội chào mừng APEC 2025 Korea Hòa nhạc Việt Nam-Hàn Quốc tại Hà Nội chào mừng APEC 2025 Korea
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn
Khang Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chủ tịch Quốc hội Côte d’Ivoire bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Côte d’Ivoire bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Tối 22/8, Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Côte d’Ivoire (Bờ Biển Ngà) Patrick Achi cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Côte d’Ivoire đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 23-26/8 theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Việt Nam - Canada hướng tới nâng cấp khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện

Việt Nam - Canada hướng tới nâng cấp khuôn khổ quan hệ Đối tác toàn diện

Chiều 22/8, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Canada Anita Anand, trao đổi các biện pháp tăng cường hợp tác thực chất và thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới.
Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Nền tảng cho “quan hệ chiến lược thế hệ mới” Việt Nam-Singapore

Chuyến thăm Singapore của Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đối thoại Chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất được kỳ vọng tạo động lực mới, đưa quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu.
“Nhật ký trong tù” đến với độc giả Pakistan bằng tiếng Urdu và tiếng Anh

“Nhật ký trong tù” đến với độc giả Pakistan bằng tiếng Urdu và tiếng Anh

Nhằm vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 81 năm ngày Quốc khánh 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan đã tổ chức Lễ khai trương và giới thiệu tập thơ “Nhật ký trong tù” của Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất bản bằng tiếng Urdu và tiếng Anh tới đông đảo đọc giả Pakistan.

Đọc nhiều

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Trao tặng, trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc tại Tây Ninh

Ngày 22/8, tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hà Vĩ cùng lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình trao tặng và trồng 100 cây ngô đồng hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc.
Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan: 30 năm gắn kết, vun đắp tình hữu nghị nhân dân hai nước

Sáng 22/8, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Uzbekistan (1996–2026) và Gặp mặt thường niên những người từng học tập, công tác và yêu mến Uzbekista.
Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề trong lĩnh vực du lịch - khách sạn cho người yếu thế tại Việt Nam

Ngày 21/8, tại Bắc Ninh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Doanh nghiệp xã hội KOTO chính thức khởi động Dự án “Our Turn” đào tạo nghề cho các nhóm người yếu thế tại Việt Nam.
Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Quy tập 52 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Trong hai ngày 21-22/8, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, quy tập 52 bộ hài cốt liệt sĩ và 17 bộ di vật tại Công viên Lê Thị Riêng, phường Hòa Hưng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều địa phương chủ động di dời dân và phòng ngừa rủi ro

Sáng 23/8, bão số 4 duy trì cường độ cấp 8, giật cấp 10 trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng, gây mưa lớn tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc. Các địa phương khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở, úng ngập và điều chỉnh một số hoạt động du lịch.
Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Chung kết toàn quốc Cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’

Ngày 22/8, tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội ở Hà Nội, Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025-2026 diễn ra với chiến thắng thuộc về đội Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), đạt 476 điểm.
Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Hải quân Việt Nam và Campuchia thống nhất tăng cường phối hợp tuần tra chung

Ngày 19/8, tại TP. Hồ Chí Minh, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức phiên họp lần thứ 20 về tuần tra chung, đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất các nội dung phối hợp trong thời gian tới.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động