Thị trưởng thành phố Daegu - Kwon Young Jin kêu gọi thành viên giáo phái Shincheonji phối hợp, trình diện và xét nghiệm y tế nhằm phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của virus corona.
han quoc thi truong keu goi thanh vien giao phai nhiem covid 19 khong lan tron Vì dịch COVID-19, giá vàng có thể tiếp tục tăng trong tuần tới?
han quoc thi truong keu goi thanh vien giao phai nhiem covid 19 khong lan tron Khách Mỹ trên tàu Westerdam từng cập cảng Campuchia âm tính với Covid-19

Ngày 23/2, Thị trưởng thành phố Daegu - Kwon Young Jin kêu gọi thành viên giáo phái Shincheonji phối hợp nhằm phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Thị trưởng nói mong muốn những người này "không lẩn trốn" và tiến hành các thủ tục xét nghiệm cần thiết trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang diễn biến nghiêm trọng.

"Khủng hoảng tại Daegu và tỉnh North Gyeongsang đã ở mức rất trầm trọng. Lẩn trốn không phải là giải pháp. Nếu lẩn trốn, các bạn đang tự làm hại sức khỏe bản thân, sức khỏe gia đình và sẽ không giúp ích gì để ngăn chặn sớm dịch bệnh", ông Kwon nói.

han quoc thi truong keu goi thanh vien giao phai nhiem covid 19 khong lan tron
Hàn Quốc trở thành điểm nóng mới của dịch Covid-19 khi ghi nhận nhiều ca nhiễm.

Hàn Quốc trở thành điểm nóng mới của dịch khi liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19. Trong ngày 23/2, thị trưởng thành phố Daegu cho biết đã ghi nhận thêm 90 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm virus corona tại đây lên 247.

Daegu là thành phố lớn thứ 4 của Hàn Quốc với 2,5 triệu dân

Tốc độ lây nhiễm bệnh đang tăng nhanh ở xứ sở kim chi. Trên toàn quốc, Hàn Quốc ghi nhận 123 ca bệnh mới, nâng tổng số người nhiễm virus corona chủng mới lên đến 556.

Điều đáng nói, trong số ca nhiễm mới được công bố, 75 trường hợp có liên hệ với giáo phái Shincheonji tại Daegu, theo thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Hơn 9.000 thành viên giáo phái Shincheonji được yêu cầu tự cách ly.

Ngoài Daegu, ổ dịch lớn thứ 2 Hàn Quốc là tại bệnh viện Daenam ở Cheongdo, nơi ghi nhận ca tử vong đầu tiên ở nước này hôm 19/2. Cho đến hôm 22/2, tổng cộng 114 ca nhiễm, gồm 9 nhân viên y tế và 102 bệnh nhân, là ở bệnh viện này.

Đến nay, Hàn Quốc đã có 4 người chết vì virus. Trong tuyên bố hiếm hoi vào tối 22/2, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye Kyun một lần nữa trấn an người dân rằng virus có thể được khống chế nếu công chúng tuân thủ các chỉ thị của chính quyền.

han quoc thi truong keu goi thanh vien giao phai nhiem covid 19 khong lan tron Tình hình dịch COVID-19: Italy có 79 ca nhiễm bệnh, Hàn Quốc có 556 ca

Số ca nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19) ở Italy đã chạm mốc 79 người. Trong khi đó, tại Hàn Quốc, đã có thêm 123 ...

han quoc thi truong keu goi thanh vien giao phai nhiem covid 19 khong lan tron Bộ Giáo dục chính thức chốt thời gian thi THPT quốc gia 2020

Thời gian tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ 23-26/7, muộn 1 tháng so với kỳ thi THPT quốc gia ...

han quoc thi truong keu goi thanh vien giao phai nhiem covid 19 khong lan tron Vaccine COVID-19 thử nghiệm đầu tiên trên động vật đã sinh kháng thể

Sau khi tiêm thử nghiệm kháng nguyên COVID-19, cơ thể chuột đã đáp ứng miễn dịch tốt, sinh ra kháng thể. Đây là thành công ...

Truyền hình