Trong 7 tháng đầu năm 2020, Tổng cục Hải quan đã thực hiện 752 cuộc kiểm tra sau thông quan, qua đó đã thực thu vào ngân sách nhà nước 719,3 tỷ đồng, bằng 72% so với cùng kỳ năm 2019.
Thu ngân sách 7 tháng đầu năm 2020 thấp kỷ lục Thu ngân sách 7 tháng đầu năm 2020 thấp kỷ lục
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng Thủ tướng yêu cầu kiểm tra các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng

Tổng số tiền ấn định thuế và xử phạt vi phạm hành chính từ hoạt động kiểm tra sau thông quan đạt 750,5 tỷ đồng (bằng 82% so với cùng kỳ năm ngoái), thực thu vào ngân sách nhà nước 719,3 tỷ đồng (bằng 72% so với cùng kỳ năm ngoái).

Hải quan thu gần 720 tỷ đồng từ kiểm tra sau thông quan
Thu gần 720 tỷ đồng từ kiểm tra sau thông quan trong 7 tháng đầu năm.

Lãnh đạo Tổng cục Hải quan cho biết, 7 tháng qua toàn Ngành đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đẩy mạnh kiểm tra sau thông quan đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra trong năm 2020.

Tổng cục đã chủ động, kịp thời ban hành việc tạm hoãn kế hoạch kiểm tra sau thông quan do dịch COVID-19, tạm thời chưa kiểm tra sau thông quan đối với các doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa, nguyên liệu, vật tư từ thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc.

Đối với các doanh nghiệp còn lại, khi phát hiện ra có dấu hiệu vi phạm, trước khi tiến hành kiểm tra sau thông quan, cơ quan Hải quan sẽ thông báo cho doanh nghiệp cung cấp thông tin. Đồng thời, đề nghị doanh nghiệp nếu có khó khăn khi đoàn dự kiến đến kiểm tra thì có ý kiến bằng văn bản để xem xét dừng hoạt động kiểm tra.

Về phương hướng trong các tháng cuối năm, trước tình hình dịch bệnh quay trở lại và có diễn biến phức tạp, toàn ngành Hải quan phải tạo thuận lợi, đảm bảo công tác quản lý các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Tổng cục cũng sẽ tập trung quyết liệt để thực hiện được 100% các kế hoạch đề ra, triển khai có hiệu quả các quy định về quản lý, thẩm định để kiểm tra để công nhận và gia hạn doanh nghiệp ưu tiên theo quy định.

Thu ngân sách 7 tháng đầu năm 2020 thấp kỷ lục Thu ngân sách 7 tháng đầu năm 2020 thấp kỷ lục

Trong 7 tháng đầu năm 2020, kết quả thu ngân sách nhà nước (NSNN) do cơ quan thuế quản lý đạt thấp nhất so với ...

Cao tốc Đồng Đăng-Trà Lĩnh có tổng mức đầu tư dự kiến là gần 21 nghìn tỷ Cao tốc Đồng Đăng-Trà Lĩnh có tổng mức đầu tư dự kiến là gần 21 nghìn tỷ

Theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ ,đây là dự án nhóm A với tổng mức đầu tư dự kiến là 20.939 tỷ đồng. ...

Việt Nam thu hút hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư vào điện mặt trời Việt Nam thu hút hàng chục nghìn tỷ đồng đầu tư vào điện mặt trời

Thị trường Việt Nam đang chứng tỏ sức hút mạnh mẽ với các doanh nghiệp trong ngành năng lượng mặt trời. Hàng chục nghìn tỷ ...

In bài viết

Truyền hình