Thông tin “Hai Phượng” được công chiếu tại Trung Quốc đã được Ngô Thanh Vân xác nhận. Như vậy, ngày 20/9 tới đây, “Hai Phượng” sẽ là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam ra mắt tại thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới.
Ngô Thanh Vân: Sau "Hai Phượng" chắc chắn là ế hoàn toàn! “Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân có doanh thu vượt 200 tỉ đồng Phạm Anh Khoa chia rẽ dư luận khi ra mắt MV nhạc phim "Hai Phượng"

Trailer phim "Hai Phượng"

Ngô Thanh Vân chia sẻ niềm tự hào: “Hai Phượng" trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên phát hành tại Trung Quốc là sự tưởng thưởng xứng đáng cho công sức của ê-kíp làm phim. Tôi đã tưởng việc phát hành ở thị trường lớn và khắt khe như Trung Quốc là điều bất khả thi. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì của ê-kíp và tinh thần không bỏ cuộc, chúng tôi đã có tin vui sau 7 tháng. Tôi tin những "cây cầu điện ảnh" tiên phong được xây dựng sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho phim Việt Nam trong tương lai”.

hai phuong la phim dien anh dau tien cua viet nam cong chieu tai trung quoc
Poster phim "Hai Phượng"

Được biết, năm 2019 là năm đầu tiên chính phủ Trung Quốc áp dụng hình thức kiểm duyệt phim mới khắt khe. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ nhiều phía, phim "Hai Phượng" (tựa tiếng Anh là Furie) chính thức phát hành ở Trung Quốc ngày 20/9.

Mỗi năm, Trung Quốc giới hạn số lượng phim ngoại quốc được phát hành trong nước. Năm 2018, Trung Quốc chỉ cho phép 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các nhà rạp. Việc “Hai Phượng” được công chiếu tại Trung Quốc là niềm tự hào của ê-kíp làm phim và cũng là tin vui cho điện ảnh Việt Nam hiện đại.

hai phuong la phim dien anh dau tien cua viet nam cong chieu tai trung quoc
"Hai Phượng" là phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên được công chiếu tại thị trường Trung Quốc

Hai Phượng” do Lê Văn Kiệt đạo diễn, Ngô Thanh Vân sản xuất và vào vai chính. Phim có doanh hơn 200 tỉ đồng ở thị trường Việt Nam và các nước. Phim đã được Netflix mua và chiếu trên hệ thống từ ngày 22/5.

Xem thêm:

hai phuong la phim dien anh dau tien cua viet nam cong chieu tai trung quoc Ngô Thanh Vân: Sau "Hai Phượng" chắc chắn là ế hoàn toàn!

Nữ diễn viên tếu táo cho biết nếu một năm trước đây cô từng chia sẻ nhiều người đàn ông run rẩy khi đứng cạnh ...

hai phuong la phim dien anh dau tien cua viet nam cong chieu tai trung quoc “Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân có doanh thu vượt 200 tỉ đồng

Phim “Hai Phượng” đã chính thức vượt qua “Cua lại vợ bầu”, dẫn đầu tốp 5 danh sách phim Việt doanh thu cao nhất mọi ...

hai phuong la phim dien anh dau tien cua viet nam cong chieu tai trung quoc Phạm Anh Khoa chia rẽ dư luận khi ra mắt MV nhạc phim "Hai Phượng"

Một số người cho rằng "đánh kẻ chạy đi chứ đừng đánh người chạy lại", nhưng nhiều khán giả phản đối gay gắt khi Phạm ...

In bài viết

Truyền hình