Bộ phim hành động “Hai Phượng” vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn đại diện cho Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển Oscar lần thứ 92 hạng mục phim truyện quốc tế.
“Hai Phượng” là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam công chiếu tại Trung Quốc Ngô Thanh Vân: Sau "Hai Phượng" chắc chắn là ế hoàn toàn! “Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân có doanh thu vượt 200 tỉ đồng

Ngày 17/9, Hội đồng tuyển chọn phim Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển Oscar của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấm điểm và bỏ phiếu kín các bộ phim truyện điện ảnh của Việt Nam, đã phát hành thương mại trong thời gian từ 1/10/2018 đến trước ngày 30/9/2019

Theo đó, bộ phim “Hai Phượng” được chọn là đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự vòng sơ tuyển Oscar lần thứ 92, hạng mục Phim truyện quốc tế.

hai phuong dai dien cho viet nam du oscar 92
“Hai Phượng” đại diện cho Việt Nam dự vòng sơ tuyển Oscar 92

Oscar là giải thưởng điện ảnh danh giá của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ, hàng năm đều gửi thư mời tới các nước gửi phim về tham dự. Trước “Hai Phượng”, đã có “Trúng số”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Cha cõng con” được Việt Nam gửi tham dự vòng sơ tuyển Oscar.

“Hai Phượng” chính thức ra mắt khán giả vào ngày 22/2 với sự tham gia diễn xuất chính của “đả nữ” Ngô Thanh Vân. Đây là một trong những phim thương mại có chất lượng tốt của Việt Nam phát hành đầu năm nay, sau đó đã được phát hành rại Mỹ, Canada, Trung Quốc. Tháng 5 vừa qua, Hai Phượng đã được phát hành trên Netflix.

 

Truyền hình