Ngày 25/5 tại thành phố Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Pháp năm 2022 với chủ đề "Hải Phòng - điểm đến thành công". Hội nghị nhằm thông tin tiềm năng, lợi thế của Hải Phòng đến nhà đầu tư Pháp, từ đó thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư.
World Vision Việt Nam: nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin các trường học Hải Phòng World Vision Việt Nam: nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin các trường học Hải Phòng
Hải Phòng triển khai nhiều chính sách hấp dẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài Hải Phòng triển khai nhiều chính sách hấp dẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài
Hải Phòng xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Pháp
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: haiphong.gov.vn)

Khai mạc hội nghị, ông Lê Trung Kiên - Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng (HEZA) cho biết thành phố Hải Phòng mong muốn hợp tác với doanh nghiệp từ các nước thuộc Liên minh châu Âu trên các lĩnh vực công nghiệp điện tử, công nghệ cao; công nghiệp ô tô; xây dựng; nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp năng lượng tái tạo. Qua đó, các doanh nghiệp Hải Phòng có điều kiện học hỏi kinh nghiệm các nhà đầu tư quốc tế về khả năng quản lý, công nghệ, tham gia chuỗi sản xuất, thích ứng các quy định theo chuẩn quốc tế.

Hải Phòng xúc tiến đầu tư với các doanh nghiệp Pháp
Ông Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tặng quà cho ông Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam. (Ảnh: haiphong.gov.vn)

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery khẳng định Pháp và Việt Nam nói chung, các địa phương của Pháp và thành phố Hải Phòng đã có nhiều mối quan hệ hợp tác trong thời gian qua và mong muốn phát triển mạnh mẽ hơn quan hệ này trong thời gian tới.

Đại sứ cho biết Hải Phòng với lợi thế cảng biển, nhiều khu công nghiệp... là điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư Pháp. Nhiều doanh nghiệp của Pháp mong muốn hợp tác với thành phố trên các lĩnh vực năng lượng tái tạo, nghiên cứu, y tế, giáo dục và sẽ tổ chức các đoàn công tác để đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hải Phòng.

Tính đến hết tháng 4/2022, Hải Phòng hiện có 64 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) từ các nước thành viên EU, với tổng vốn đầu tư 932,1 triệu USD.

Các Khu công nghiệp, Khu kinh tế trên địa bàn thành phố có 16 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nước thành viên EU, thực hiện 20 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt 727,2 triệu USD, chiếm 3,8% tổng vốn đầu tư FDI toàn Khu công nghiệp, Khu kinh tế.

Các dự án, doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ các nước thành viên EU trong Khu công nghiệp, Khu kinh tế đã nộp ngân sách gần 190 tỷ đồng, doanh thu đạt gần 50 triệu USD.

Hơn 2.5 triệu người được hưởng lợi từ chương trình Hỗ trợ phát triển thành phố Hải Phòng của AAV Hơn 2.5 triệu người được hưởng lợi từ chương trình Hỗ trợ phát triển thành phố Hải Phòng của AAV
Chính phủ giao 5 thành phố trung ương xây dựng đề hạn chế hoạt động xe máy Chính phủ giao 5 thành phố trung ương xây dựng đề hạn chế hoạt động xe máy
In bài viết

Truyền hình