Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
07:56 | 23/04/2022 GMT+7

World Vision Việt Nam: nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin các trường học Hải Phòng

aa
Ngày 22/4, tại Hải Phòng, Tổ chức World Vision Việt Nam và Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hải Phòng chính thức triển khai dự án “Nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin và kỹ năng mềm trong các trường học tại Hải Phòng”.
World Vision Việt Nam tập huấn kiến thức dinh dưỡng cho 19 cộng tác viên tại Quảng Trị World Vision Việt Nam tập huấn kiến thức dinh dưỡng cho 19 cộng tác viên tại Quảng Trị
Australia hỗ trợ lao động Việt Nam nâng cao kỹ năng nghề logistics Australia hỗ trợ lao động Việt Nam nâng cao kỹ năng nghề logistics

Tham dự sự kiện khởi động có đại diện UBND Thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Công an Thành phố, UBND Quận Ngô Quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ngô Quyền, cùng đại diện 4 trường PTTH mục tiêu của dự án (Trường THPT Thái Phiên, Thăng Long, Marie Curie và Hàng hải).

World Vision Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ cùng Sở Ngoại vụ Thành phố Hải Phòng.
World Vision Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ cùng Sở Ngoại vụ Thành phố Hải Phòng.

Với tổng trị giá lên tới 5,9 tỉ đồng, dự án “Nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin và kỹ năng mềm trong các trường học tại Hải Phòng”, do Công ty Samsung SDS Hàn Quốc tài trợ, sẽ được triển khai trong vòng 18 tháng (4/2022 – 10/2023), hướng tới mục tiêu trang bị kỹ năng công nghệ thông tin và các kỹ năng mềm cần thiết khác cho 600 học sinh và 95 giáo viên các trường THPT trên địa bàn Quận Ngô Quyền, từ đó, nâng cao khả năng tiếp cận của học sinh, đặc biệt là các em thuộc nhóm dễ bị tổn thương, với các cơ hội học tập và việc làm chất lượng hơn.

Ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng, phát biểu tại Sự kiện.
Ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng, phát biểu tại Sự kiện.

Tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng, ông Đỗ Văn Lợi cho biết Hải Phòng là một trong những trung tâm công nghệ, kinh tế, giáo dục, khoa học và thương mại của cả nước. Trong thời đại số hoá như hiện nay, ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố theo học những ngành nghề liên quan đến khoa học máy tính thông qua việc được tiếp cận từ sớm với các chương trình giáo dục Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học (STEM) tại cấp THCS và THPT.

“Là một phần của chương trình giảng dạy STEM, việc sử dụng phòng máy tính và chương trình học tin học đã được triển khai tại nhiều trường THPT. Tuy vậy, chúng ta vẫn cần nâng cao hơn nữa năng lực dạy và học để khơi dậy sự thích thú và thắp lửa đam mê cho học sinh đối với việc lập trình máy tính, bên cạnh đó, trang bị cho các em công cụ và nguồn lực cần thiết để phát triển kỹ năng STEM, giúp chủ động đón đầu những đổi mới của thế hệ số 4.0”, ông Lợi bổ sung.

Trước tình hình này và dựa trên nhu cầu thực tế tại địa phương, World Vision Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh từ mạng lưới giám sát và quản lý các hoạt động dựa vào cộng đồng, cũng như mối quan hệ chặt chẽ của mình với chính quyền địa phương và các cơ quan chính phủ để triển khai. Dự án giúp cải thiện năng lực của học sinh và giáo viên trung học về công nghệ thông tin, bao gồm lập trình máy tính, đa phương tiện, tiếp thị kỹ thuật số, thiết kế web, đồng thời giúp phát huy năng lực ứng dụng các kỹ năng mềm cho học sinh và giáo viên để nâng cao khả năng tiếp cận việc làm chất lượng cho học sinh, bao gồm kỹ năng giao tiếp, an toàn trên mạng, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, lãnh đạo và kỹ năng sống.

Bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành Các Chương trình, Tổ chức World Vision Việt Nam phát biểu tại Sự kiện.
Bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành các chương trình, tổ chức World Vision Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

“Bên cạnh việc trang bị và lắp đặt phòng máy tính tại các trường học, dự án "Nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin và kỹ năng mềm trong các trường học tại Hải Phòng" hướng tới tác động bền vững lên đời sống của trẻ em và cộng đồng. Cụ thể, việc tạo cơ hội cho các em học sinh theo đuổi việc học ở bậc đại học cũng như nâng cao năng lực cho giáo viên để tăng cường chất lượng đào tạo cho các thế hệ tương lai sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, an sinh nói chung của cộng đồng, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương. Đây cũng là tiền đề cho nhiều cơ hội hội nhập với thế giới, giúp mọi trẻ em đều được hưởng cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa”, bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành các chương trình, tổ chức World Vision Việt Nam nhấn mạnh.

Bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành các chương trình, Tổ chức World Vision Việt Nam và ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng, tại Sự kiện.
Bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành các chương trình, tổ chức World Vision Việt Nam và ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng, tại sự kiện.

Dự án “Nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin và kỹ năng mềm trong các trường học tại Hải Phòng” được kỳ vọng sẽ tiếp nối những đóng góp quan trọng và bền bỉ của World Vision Việt Nam vào sự phát triển của Thành phố Hải Phòng từ năm 1993 đến nay. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế và công nghệ của Thành phố Hải Phòng, theo định hướng của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và Chiến lược phát triển Giáo dục Việt Nam giai đoạn 2021-2030.

World Vision là tổ chức cứu trợ và nhân đạo Cơ đốc với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa. World Vision giúp đỡ tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, dân tộc hay giới. World Vision bắt đầu có mặt ở Việt Nam từ năm 1988. Từ đó đến nay, World Vision đã phối hợp với Chính phủ, người dân Việt Nam, cùng các tổ chức phi chính phủ quốc tế khác trong việc thực hiện các chương trình cứu trợ, phát triển và vận động chính sách ở các cộng đồng còn đang gặp nhiều khó khăn. Các chương trình phát triển dài hạn của World Vision đang được triển khai tại 37 huyện thuộc 18 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế
Tân Hiệp Phát số hoá hoạt động mua hàng để nâng cao năng lực vận hành và luôn là đối tác đáng tin cậy Tân Hiệp Phát số hoá hoạt động mua hàng để nâng cao năng lực vận hành và luôn là đối tác đáng tin cậy
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

"Sân chơi" bổ ích cho học sinh yêu thích tiếng Nhật tại Hải Phòng

"Sân chơi" bổ ích cho học sinh yêu thích tiếng Nhật tại Hải Phòng

Ngày 17/3, vòng chung kết Cuộc thi diễn thuyết tiếng Nhật thành phố Hải Phòng lần thứ 8 năm 2024 đã được tổ chức tại Hải Phòng. Cuộc thi nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và năng lực hùng biện bằng tiếng Nhật, khích lệ việc học và sử dụng tiếng Nhật, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và thành phố Hải Phòng tới bạn bè quốc tế.
Người dân Hà Nội, An Giang và Hải Phòng có cơ hội khám, chữa bệnh lý về mắt miễn phí

Người dân Hà Nội, An Giang và Hải Phòng có cơ hội khám, chữa bệnh lý về mắt miễn phí

Chương trình khám và điều trị mắt miễn phí do Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 và Bệnh viện Mắt Hải Phòng tổ chức tại Hà Nội, An Giang và Hải Phòng mang đến cơ hội cải thiện thị lực cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
Happy Pepple hỗ trợ 7,7 tỷ đồng nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh ở Quảng Nam

Happy Pepple hỗ trợ 7,7 tỷ đồng nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh ở Quảng Nam

UBND tỉnh Quảng Nam vừa tiếp nhận khoản viện trợ 7,7 tỷ đồng do tổ chức Happy Pepple (Hàn Quốc) tài trợ nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh trường Tiểu học Đông Phú (thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn).

Các tin bài khác

WVI dành hơn 2,7 triệu USD hỗ trợ cải thiện sinh kế cho người dân huyện Đakrông (Quảng Trị)

WVI dành hơn 2,7 triệu USD hỗ trợ cải thiện sinh kế cho người dân huyện Đakrông (Quảng Trị)

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định số 912/QĐ-UBND ngày 19/4/2024 về việc phê duyệt điều chỉnh văn kiện Chương trình vùng huyện Đakrông, giai đoạn 2023-2027 do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (WVI) tài trợ với Tổng vốn thực hiện hơn 2,7 triệu USD.
Tưng bừng ngày hội đọc sách tại huyện Quang Bình, Hà Giang

Tưng bừng ngày hội đọc sách tại huyện Quang Bình, Hà Giang

Tổ chức GNI vừa kết hợp với Phòng Giáo dục huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang tổ chức sự kiện “Ngày hội đọc sách” với sự tham gia của hơn 735 học sinh, 60 giáo viên, 42 người đại diện BGH/Thủ thư của 21 trường Tiểu học và THCS và hơn 100 phụ huynh học sinh trên địa bàn huyện.
Khánh thành thư viện cho trường học vùng cao tại Quảng Trị

Khánh thành thư viện cho trường học vùng cao tại Quảng Trị

Ngày 19/4, tổ chức Vòng Tay Thái Bình, Hội hỗ trợ phát triển giáo dục Việt Nam - Canada và Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa đã tổ chức lễ khánh thành thư viện tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Ba Tầng (Quảng Trị).
Thêm gần 36 tỷ đồng hỗ trợ chăm sóc trẻ em ở huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi)

Thêm gần 36 tỷ đồng hỗ trợ chăm sóc trẻ em ở huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi)

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Quyết định số 472/QĐ-UBND ngày 16/4/2024 về việc tiếp nhận gần 36 tỷ đồng từ Chương trình Vùng Ba Tơ do World Vision Pháp và World Vision Hoa Kỳ tài trợ thông qua Tổ chức World Vision International (WVI) Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Nhiều cơ hội cho nhà trường và sinh viên tham gia hoạt động đối ngoại

Hàng trăm lãnh đạo, giảng viên và sinh các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ đã được gợi mở và đóng góp ý tưởng, mong muốn ...
Bộ đội Hải quân Vùng 5 góp sức khống chế "giặc lửa" ở Vườn quốc gia Phú Quốc

Bộ đội Hải quân Vùng 5 góp sức khống chế "giặc lửa" ở Vườn quốc gia Phú Quốc

Chiều 24/4, sau 6 giờ tích cực triển khai các phương án dập lửa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân cùng các lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế được đám ...
Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ trao đổi cơ hội hợp tác

Doanh nghiệp Việt Nam – Mông Cổ trao đổi cơ hội hợp tác

Ngày 24/4/2024, tại Thủ đô Ulaanbaatar, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và Phòng Thương mại và Công nghiệp Quốc gia Mông Cổ (MNCCI) đã phối hợp tổ chức cuộc gặp gỡ doanh ...
DAFO muốn kết nối các đối tác Mỹ cùng Đà Nẵng triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực

DAFO muốn kết nối các đối tác Mỹ cùng Đà Nẵng triển khai hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Chiều ngày 23/4, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO), Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp ...
Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc công bố lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông

Việt Nam lên tiếng việc Trung Quốc công bố lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông

Tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều ngày 25/4, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng nhấn mạnh, Việt Nam yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển của Việt Nam.
Tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ

Tuần tra liên hợp trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ

Chuyến tuần tra liên hợp giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Cảnh sát biển Trung Quốc lần này trải dài trên phạm vi 13 điểm, từ Đông Bắc đảo Cồn Cỏ 48 hải lý đến Đông Nam đảo Trần 14 hải lý.
Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa

Cây xanh của tỉnh Bình Định đến với Trường Sa

Ngày 25/4, tại Xã Cát Hạnh (Huyện Phù Cát, Tỉnh Bình Định), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã tiếp nhận 15.000 cây dừa giống, 300Kg thuốc Patox 4GR do UBND tỉnh Bình Định hỗ trợ cho Chương trình “Xanh hoá Trường Sa”.
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
dai su cac nhom g4 gui thong diep chuc tet nguyen dan
viet nam tang 8 bac trong bang xep hang chi so phat trien con nguoi
dai su canada ghe xu hoa dao nhat tan hao hung don tet viet
Xin chờ trong giây lát...
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Xe đạp thồ trong Chiến dịch Điện Biên Phủ
Lần đầu tiên ẩm thực Hungary xuất hiện tại Hà Nội
“Hương vị nước Nga” giữa lòng Hà Nội
Ra mắt không gian ẩm thực Hungary tại Hà Nội
Csaba Szabo: người mang ẩm thực Hungary tới Việt Nam
Lũy thép biên phòng toàn dân
Cách đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID

Cách đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên VneID

Mới đây, Sở Tư pháp TP Hà Nội đã xây dựng tài liệu hướng dẫn đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh xác thực điện tử (VNeID) và hướng dẫn tra cứu trạng thái hồ sơ nhận kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp.
Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Nắng nóng bao trùm cả nước, có nơi trên 40 độ

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Nắng nóng bao trùm cả nước, có nơi trên 40 độ

Thông tin về tình hình thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo thời tiết chủ đạo trên cả nước là nắng nóng, có nơi nắng nóng trên 40 độ.
Nắng nóng trải dài từ Bắc vào Nam, có nơi trên 39 độ C

Nắng nóng trải dài từ Bắc vào Nam, có nơi trên 39 độ C

Trong ngày cuối tuần, cả nước xảy ra nắng nóng trong đó các khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa-Phú Yên, Tây Nguyên và Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt.
Thời tiết giỗ tổ Hùng Vương 18/4: nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Thời tiết giỗ tổ Hùng Vương 18/4: nắng nóng gay gắt trên diện rộng

Hầu hết các khu vực trên cả nước đón ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch - 18/4 dương lịch) trong thời tiết nắng nóng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt. Thời điểm chiều tối và đêm khả năng mưa rào và dông vài nơi
Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Kazakhstan dành 3 học bổng du học cho sinh viên Việt Nam trong năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Kazakhstan diện Hiệp định năm 2024. Theo đó, Chính phủ Kazakhstan cấp 3 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại quốc gia này theo trình độ đại học.
Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Thông tin về học bổng Ấn Độ, cơ hội việc làm đến sinh viên Việt Nam

Chương trình học bổng của chính phủ Ấn Độ; cơ hội việc làm; những lưu ý khi du học Ấn Độ... là những thông tin được cung cấp tại tọa đàm “Tăng cường giao lưu nhân dân-kết nối giáo dục, đào tạo Việt Nam-Ấn Độ” diễn ra vào ngày 10/4 tại Hà Nội.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động