Ngày 22/4, tại Hải Phòng, Tổ chức World Vision Việt Nam và Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hải Phòng chính thức triển khai dự án “Nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin và kỹ năng mềm trong các trường học tại Hải Phòng”.
World Vision Việt Nam tập huấn kiến thức dinh dưỡng cho 19 cộng tác viên tại Quảng Trị World Vision Việt Nam tập huấn kiến thức dinh dưỡng cho 19 cộng tác viên tại Quảng Trị
Australia hỗ trợ lao động Việt Nam nâng cao kỹ năng nghề logistics Australia hỗ trợ lao động Việt Nam nâng cao kỹ năng nghề logistics

Tham dự sự kiện khởi động có đại diện UBND Thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ, Công an Thành phố, UBND Quận Ngô Quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ngô Quyền, cùng đại diện 4 trường PTTH mục tiêu của dự án (Trường THPT Thái Phiên, Thăng Long, Marie Curie và Hàng hải).

World Vision Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ cùng Sở Ngoại vụ Thành phố Hải Phòng.
World Vision Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ cùng Sở Ngoại vụ Thành phố Hải Phòng.

Với tổng trị giá lên tới 5,9 tỉ đồng, dự án “Nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin và kỹ năng mềm trong các trường học tại Hải Phòng”, do Công ty Samsung SDS Hàn Quốc tài trợ, sẽ được triển khai trong vòng 18 tháng (4/2022 – 10/2023), hướng tới mục tiêu trang bị kỹ năng công nghệ thông tin và các kỹ năng mềm cần thiết khác cho 600 học sinh và 95 giáo viên các trường THPT trên địa bàn Quận Ngô Quyền, từ đó, nâng cao khả năng tiếp cận của học sinh, đặc biệt là các em thuộc nhóm dễ bị tổn thương, với các cơ hội học tập và việc làm chất lượng hơn.

Ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng, phát biểu tại Sự kiện.
Ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng, phát biểu tại Sự kiện.

Tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng, ông Đỗ Văn Lợi cho biết Hải Phòng là một trong những trung tâm công nghệ, kinh tế, giáo dục, khoa học và thương mại của cả nước. Trong thời đại số hoá như hiện nay, ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố theo học những ngành nghề liên quan đến khoa học máy tính thông qua việc được tiếp cận từ sớm với các chương trình giáo dục Khoa học - Công nghệ - Kỹ thuật - Toán học (STEM) tại cấp THCS và THPT.

“Là một phần của chương trình giảng dạy STEM, việc sử dụng phòng máy tính và chương trình học tin học đã được triển khai tại nhiều trường THPT. Tuy vậy, chúng ta vẫn cần nâng cao hơn nữa năng lực dạy và học để khơi dậy sự thích thú và thắp lửa đam mê cho học sinh đối với việc lập trình máy tính, bên cạnh đó, trang bị cho các em công cụ và nguồn lực cần thiết để phát triển kỹ năng STEM, giúp chủ động đón đầu những đổi mới của thế hệ số 4.0”, ông Lợi bổ sung.

Trước tình hình này và dựa trên nhu cầu thực tế tại địa phương, World Vision Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh từ mạng lưới giám sát và quản lý các hoạt động dựa vào cộng đồng, cũng như mối quan hệ chặt chẽ của mình với chính quyền địa phương và các cơ quan chính phủ để triển khai. Dự án giúp cải thiện năng lực của học sinh và giáo viên trung học về công nghệ thông tin, bao gồm lập trình máy tính, đa phương tiện, tiếp thị kỹ thuật số, thiết kế web, đồng thời giúp phát huy năng lực ứng dụng các kỹ năng mềm cho học sinh và giáo viên để nâng cao khả năng tiếp cận việc làm chất lượng cho học sinh, bao gồm kỹ năng giao tiếp, an toàn trên mạng, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, lãnh đạo và kỹ năng sống.

Bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành Các Chương trình, Tổ chức World Vision Việt Nam phát biểu tại Sự kiện.
Bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành các chương trình, tổ chức World Vision Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

“Bên cạnh việc trang bị và lắp đặt phòng máy tính tại các trường học, dự án "Nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin và kỹ năng mềm trong các trường học tại Hải Phòng" hướng tới tác động bền vững lên đời sống của trẻ em và cộng đồng. Cụ thể, việc tạo cơ hội cho các em học sinh theo đuổi việc học ở bậc đại học cũng như nâng cao năng lực cho giáo viên để tăng cường chất lượng đào tạo cho các thế hệ tương lai sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, an sinh nói chung của cộng đồng, đặc biệt là các nhóm dễ bị tổn thương. Đây cũng là tiền đề cho nhiều cơ hội hội nhập với thế giới, giúp mọi trẻ em đều được hưởng cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa”, bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành các chương trình, tổ chức World Vision Việt Nam nhấn mạnh.

Bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành các chương trình, Tổ chức World Vision Việt Nam và ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng, tại Sự kiện.
Bà Thân Thị Hà, Giám đốc Vận hành các chương trình, tổ chức World Vision Việt Nam và ông Đỗ Văn Lợi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Phòng, tại sự kiện.

Dự án “Nâng cao năng lực dạy và học công nghệ thông tin và kỹ năng mềm trong các trường học tại Hải Phòng” được kỳ vọng sẽ tiếp nối những đóng góp quan trọng và bền bỉ của World Vision Việt Nam vào sự phát triển của Thành phố Hải Phòng từ năm 1993 đến nay. Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về công nghệ thông tin và các lĩnh vực khác, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế và công nghệ của Thành phố Hải Phòng, theo định hướng của Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và Chiến lược phát triển Giáo dục Việt Nam giai đoạn 2021-2030.

World Vision là tổ chức cứu trợ và nhân đạo Cơ đốc với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em nghèo ở vùng sâu vùng xa. World Vision giúp đỡ tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, dân tộc hay giới. World Vision bắt đầu có mặt ở Việt Nam từ năm 1988. Từ đó đến nay, World Vision đã phối hợp với Chính phủ, người dân Việt Nam, cùng các tổ chức phi chính phủ quốc tế khác trong việc thực hiện các chương trình cứu trợ, phát triển và vận động chính sách ở các cộng đồng còn đang gặp nhiều khó khăn. Các chương trình phát triển dài hạn của World Vision đang được triển khai tại 37 huyện thuộc 18 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế Đối ngoại nhân dân góp phần nâng cao vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế
Tân Hiệp Phát số hoá hoạt động mua hàng để nâng cao năng lực vận hành và luôn là đối tác đáng tin cậy Tân Hiệp Phát số hoá hoạt động mua hàng để nâng cao năng lực vận hành và luôn là đối tác đáng tin cậy
In bài viết

Truyền hình