Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc như: Triển lãm tranh cổ động tầm lớn toàn quốc; Triển lãm ảnh các địa phương trên thế giới có quan hệ kế nghĩa và hợp tác với thành phố Hải Phòng; Cuộc thi " Check in Hải Phòng- Thành phố tôi yêu" trên mạng xã hội; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Ca trù; ...
Vụ gây nổ tiệm vàng ở Hải Phòng: Đối tượng tự nghiên cứu, chế tạo Vụ gây nổ tiệm vàng ở Hải Phòng: Đối tượng tự nghiên cứu, chế tạo "chất nổ"
Tối 17/3, Phạm Anh Vũ đã ném 2 vật gây nổ vào trong cửa hàng vàng bạc Đức Đệ, làm hư hỏng 7 tủ trưng bày vàng bạc, thủng trần nhà, vỡ giàn đèn quảng cáo. 2 người khách đang vào mua hàng cũng bị thương.
Hà Nội, Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu bổ nhiệm loạt nhân sự mới Hà Nội, Hải Phòng và Bà Rịa - Vũng Tàu bổ nhiệm loạt nhân sự mới
Các địa phương Hà Nội, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu vừa kiện toàn công tác nhân sự tại địa phương, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ cho một số cán bộ, lãnh đạo mới.

Sáng 16/4, UBND TP Hải Phòng tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm 2021. Ông Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND TP chủ trì cuộc họp.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là sự kiện chính trị- văn hóa-xã hội được tổ chức thường niên và đã trở thành Lễ hội truyền thống đặc trưng của Hải Phòng.

Với chủ đề "Hải Phòng- Điểm đến thành công" các hoạt động trong Lễ hội sẽ thể hiện rõ nét những điểm nhấn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của TP; quảng bá những thành tựu của Hải Phòng để kêu gọi nhà đầu tư, và hứa hẹn Hải Phòng là bến đậu, là điểm đến thành công với các nhà đầu tư, ông Nam khẳng định.

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ- Hải Phòng năm 2021 với chủ đề " Hải Phòng- Điểm đến thành công" được tổ chức với quy mô cấp thành phố. Đây là cơ hội để Hải Phòng quảng bá đến bạn bè trong và ngoài nước những thành tựu kinh tế, xã hội mà Đảng bộ, quân và dân thành phố đạt được trong thời gian qua và quảng bá cho những thành công của những doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn Hải Phòng.

Hải Phòng sẽ bắn pháo hoa tầm thấp tại Lễ hội Hoa Phượng Đỏ
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Internet)

Lễ hội diễn ra vào tháng 5, trọng tâm từ ngày 11/5 đến ngày 13/5. Chương trình nghệ thuật Đêm hội "Hải Phòng- Điểm đến thành công" được tổ chức vào 20h00 ngày 11/5 và bắn pháo hoa nổ 15 phút tầm thấp tại khu vực Nhà hát thành phố.

Năm 2021 là năm thứ 9 TP Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ. Lễ hội năm nay gắn với kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955-13/5/2021).

Bên cạnh hoạt động chính của Lễ hội, đã có 11 sở, ngành, đơn vị và 14 quận, huyện đăng ký tổ chức các hoạt động chào mừng. Các hoạt động sẽ được trải rộng tại khu vực dải trung tâm thành phố, trung tâm các quận, huyện, trong đó có nhiều hoạt động đặc sắc như: Triển lãm tranh cổ động tầm lớn toàn quốc; Triển lãm ảnh các địa phương trên thế giới có quan hệ kế nghĩa và hợp tác với thành phố Hải Phòng; Cuộc thi " Check in Hải Phòng- Thành phố tôi yêu" trên mạng xã hội; Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể Ca trù; ...

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Lê Khắc Nam nhấn mạnh, Lễ hội Hoa Phượng Đỏ là món ăn tinh thần của nhân dân TP. Lễ hội góp phần quảng bá về thành phố Hải Phòng đang trong đà phát triển mạnh mẽ, giới thiệu kêu gọi các nhà đầu tư đến với thành phố.

Hà Giang: Lễ hội hoa Tam giác mạch với chủ đề “Sắc hoa cao nguyên đá” Hà Giang: Lễ hội hoa Tam giác mạch với chủ đề “Sắc hoa cao nguyên đá”
Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang năm 2020 khai mạc tối 28-11 sẽ bao gồm nhiều nội dung đặc sắc, thu hút du khách về với cao nguyên đá.
Nhiều hoạt động giao lưu đặc sắc tại lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 Nhiều hoạt động giao lưu đặc sắc tại lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020
Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020, từ ngày 2-4/10/2020 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như Giao lưu văn hoá và hợp tác Việt Nam - Đức.
Nón lá của Việt Nam tại Lễ hội Đa văn hóa ở Đức gây ấn tượng với bạn bè quốc tế Nón lá của Việt Nam tại Lễ hội Đa văn hóa ở Đức gây ấn tượng với bạn bè quốc tế
Bà Martina Wild - Phó Thị trưởng kiêm phụ trách các vấn đề về di cư của thành phố Augsburg đặc biệt ấn tượng với sản phẩm nón lá và bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn Việt Nam. Theo bà Martina Wild, sự tham gia của gian hàng Việt Nam góp phần “làm lễ hội thêm phong phú với nhiều gam màu hơn”.
In bài viết

Truyền hình