Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020, từ ngày 2-4/10/2020 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như Giao lưu văn hoá và hợp tác Việt Nam - Đức.
Nhà thơ Việt Nam sẽ tham gia Lễ hội thơ Châu Âu do Italia đăng cai tổ chức Nhà thơ Việt Nam sẽ tham gia Lễ hội thơ Châu Âu do Italia đăng cai tổ chức

Lễ hội thơ Châu Âu năm 2020 sẽ có sự góp mặt của một đại diện đến từ Việt Nam là nhà văn, nhà thơ ...

Nón lá của Việt Nam tại Lễ hội Đa văn hóa ở Đức gây ấn tượng với bạn bè quốc tế Nón lá của Việt Nam tại Lễ hội Đa văn hóa ở Đức gây ấn tượng với bạn bè quốc tế

Bà Martina Wild - Phó Thị trưởng kiêm phụ trách các vấn đề về di cư của thành phố Augsburg đặc biệt ấn tượng với ...

0132 aynh chuyp mayn hiynh 2020 10 04 luyc 110047
Các đại biểu mừng khai mạc Lễ hội văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020.

Vừa qua, Lễ hội Văn hoá Việt - Đức Kulturfest 2020 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội. Đây là sự kiện do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ & vừa Việt Nam và Tập đoàn Hương Sen tổ chức; nhằm chào mừng kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức và 30 năm Quốc khánh CHLB Đức.

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV; ông Andreas Stoffers, Trưởng đại diện của Viện Fried-Naumann, Đức; bà Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại sứ Ngô Quang Xuân, Trưởng ban Kết nối cộng đồng doanh nghiệp, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam... cùng đại diện, các Bộ ban ngành của Việt Nam, các đại sứ và đại diện đại sứ quán các nước châu Âu và châu Á, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam như UNESCO, UN.

Kulturfest 2020 mô phỏng lễ hội nổi tiếng của Đức Oktoberfest, nhằm giới thiệu và quảng bá nền văn hoá đặc sắc của CHLB Đức tới người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế đồng thời cũng là cầu nối giúp thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu văn hoá và hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam và các nước châu Âu nói chung.

5922 le hoi bia duc5
Đông đảo người dân và khách mời đến tham dự lễ hội trong không khí sôi nổi, tưng bừng.

Trong khuôn khổ lễ hội, từ ngày 2-4/10/2020 sẽ diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc như Giao lưu văn hoá và hợp tác Việt Nam - Đức, Hội thảo hợp tác kinh tế Việt Nam - CHLB Đức, trình diễn nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực Đức.

Đến với lễ hội, thực khách có cơ hội được thưởng thức các món ăn với nguyên liệu nhập khẩu 100% từ Đức như chân giò, xúc xích, lườn ngỗng…do đích thân các đầu bếp 5 sao chế biến và nhiều loại bia hảo hạng cũng được nhập khẩu 100% từ Đức.

Sự kiện này đồng thời cũng là cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế chặt chẽ hơn giữa hai nước nói riêng và giữa Việt Nam và các nước châu Âu nói chung. Cũng tại lễ hội, lần đầu tiên sẽ có lễ hội bia "thu nhỏ" cho trẻ em (gồm bia không độ và nước ngọt).

Lễ hội Văn hóa Việt - Đức Kulturfest 2020: Chủ động các phương án phòng ngừa COVID-19 Lễ hội Văn hóa Việt - Đức Kulturfest 2020: Chủ động các phương án phòng ngừa COVID-19

Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày Quốc khánh CHLB Đức và kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam ...

Cuồng nhiệt lễ hội “Ẩm thực và âm nhạc biển An Bàng” Cuồng nhiệt lễ hội “Ẩm thực và âm nhạc biển An Bàng”

Hơn 150m chiều dài bờ biển An Bàng (TP.Hội An) ken kín khách quốc tế trong buổi chiều tối 18.7. Họ nhảy múa lắc lư, ...

In bài viết

Truyền hình