Tại vòng 25 V-League 2015 diễn ra chiều ngày 13/9, trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA đã có pha vào bóng quá mức cần thiết đối với cầu thủ trẻ Anh khoa của đội SHB Đà Nẵng trong trận đấu mà cả hai đội đều hết mục tiêu ở mùa giải năm nay.

hai hung pha triet ha doi phuong cua trung ve slna

Quế Ngọc Hải (phải) vào bóng thô bạo với Anh Khoa

Trước khi bước vào vòng 25 V-League, cả SLNA và SHB Đà Nẵng đều đã hết mục tiêu ở mùa giải năm nay khi đều yên vị ở giữa bảng xếp hạng. Tuy nhiên, trận đấu trên sân Vinh vẫn diễn ra vô cùng căng thẳng. Rất nhiều tình huống vào bóng thô bạo của cầu thủ chủ nhà với các đồng nghiệp, khiến người xem phải rợn người.

Đặc biệt, Phút 21 trận đấu này, Anh Khoa thoát xuống từ biên phải, đón bóng từ đường chuyền của đồng đội để xâm nhập vòng cấm SLNA. Cầu thủ SHB Đà Nẵng lập tức hứng trọn cú "phi thân", vào bóng bằng cả hai chân của Quế Ngọc Hải.

Hình ảnh quay chậm trên truyền hình cho thấy, chân phải của Quế Ngọc Hải nhắm thẳng vào đầu gối Anh Khoa. Sau pha bóng trên, Anh Khoa nằm đau đớn trên sân trước khi được đưa ra ngoài bằng cáng. Tuy nhiên, với pha phạm lỗi thô bạo, Ngọc Hải chỉ phải nhận thẻ vàng.

Sau khi trận đấu kết thúc, các thành viên SHB Đà Nẵng rất bức xúc trước lối chơi rắn của đội chủ nhà, đặc biệt là pha vào bóng đầy ác ý của tuyển thủ U23 Việt Nam Quế Ngọc Hải. HLV Lê Huỳnh Đức cho biết, “Tôi không thể hiểu nổi một cầu thủ đang vinh dự làm nhiệm vụ quốc gia lại có cách thi đấu triệt hạ đồng nghiệp đến như vậy. Đáng buồn hơn trọng tài lại dung dưỡng cho nạn bạo lực khi chỉ phạt thẻ vàng”.

HLV Lê Huỳnh Đức cũng chia sẻ, Anh Khoa phải đi lại bằng nạng và ngồi xe lăn vì chấn thương do Ngọc Hải gây ra. Bác sĩ riêng của CLB SHB.Đà Nẵng chẩn đoán nhiều khả năng Anh Khoa bị đứt dây chằng và phải tiến hành phẫu thuật mới có thể tiếp tục thi đấu.

Trong khi đó, Ngọc Hải cho biết anh chỉ có muốn phá bóng ra biên mà không có ý triệt hạ. Anh cũng đã đến hỏi thăm Anh Khoa sau trận đấu, đồng thời khẳng định sẽ chấp nhận án phạt nguội từ ban kỷ luật VFF.

Được biết, sau khi có báo cáo của giám sát trận đấu và chờ phía SHB Đà Nẵng thông báo tình trạng chấn thương, ban kỷ luật VFF sẽ có án phạt dành cho Ngọc Hải.

Được đánh giá là một trong những trung vệ trẻ triển vọng của SLNA và Việt Nam, Quế Ngọc Hải được HLV Toshiya Miura tin dùng, triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games 28. Trong vai trò thủ quân, Quế Ngọc Hải đã thi đấu rất tốt. Trung vệ SLNA dù vậy bị đánh giá là có nhiều tình huống vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết.

Pha vào bóng của Ngọc Hải khiến người hâm mộ nhớ lại pha đốn hạ cầu thủ Anh Hùng (An Giang) ở mùa giải 2014 của Đình Đồng - một cầu thủ khác của SLNA, khiến Hùng phải mất hơn một năm chữa trị chấn thương.

Thanh Ngân

In bài viết

Truyền hình