Dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng - du lịch sinh thái Mũi Hời do Công ty TNHH Văn Phong và dự án 8 hecta của công ty cổ phần Ngọc Sương vừa bị thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.
Chân dung ông Nguyễn Khắc Định, người được phân công làm Bí thư Tỉnh uỷ Khánh Hòa Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà Lê Thanh Quang xin nghỉ hưu trước tuổi Chủ tịch tỉnh Khánh Hoà tự nhận mức kỷ luật cảnh cáo

Ông Trần Minh Hải - Phó giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Khánh Hòa, xác nhận sở đã ban hành các quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án du lịch tại khu vực Mũi Hời (xã Cam Lập, TP Cam Ranh), vốn được tỉnh cấp chứng nhận đầu tư trong các năm 2011 và 2012.

Đó là 2 dự án khu biệt thự nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái Mũi Hời (khoảng 40ha) của Công ty TNHH Văn Phong và khu du lịch sinh thái Mũi Hời - Ngọc Sương (khoảng 8ha) của Công ty cổ phần Ngọc Sương.

Theo ông Hải, vị trí hai dự án này năm trên đất quốc phòng, gần khu vực căn cứ quân sự Cam Ranh. Lúc thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, địa phương đã xin ý kiến Bộ Quốc phòng và đã được được đồng ý.

hai du an du lich o cam ranh bat ngo bi thu hoi
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, tháng 9/2015 Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế đảm bảo an ninh, an toàn khu căn cứ quân sự Cam Ranh. Với quy quy định này, khu vực Mũi Hời, đảo Bình Ba và Hòn Chút sẽ không được phát triển du lịch. Do vậy, UBND Khánh Hòa đã gửi văn bản xin ý kiến của Bộ Quốc phòng, song chưa nhận được trả lời. "Sau khi bàn bạc, thấy vị trí hai dự án này nằm trong khu vực quân sự, khá nhạy cảm nên chúng tôi thu hồi", ông Hải nói.

Trước đó, năm 2018, Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Khánh Hòa cũng cho ngừng toàn bộ hoạt động dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bình Ba và dự án khu du lịch sinh thái đảo Bình Hưng - cùng được cấp chứng nhận đầu tư năm 2012, vì lý do nằm trong khu vực "mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút".

Theo thông tin từ Báo Tuổi Trẻ Online, qua kiểm tra các dấu hiệu vi phạm của Ban thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa mới đây, cơ quan chức năng kết luận tỉnh Khánh Hòa cho triển khai một số dự án đầu tư sử dụng các khu đất trên đảo, đất rừng, đất trồng lúa nước, mặt nước biển đã làm thay đổi hiện trạng, biến dạng địa hình có giá trị trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng thế trận phòng thủ an ninh quốc phòng của địa phương.

Liên quan đến việc thu hồi một số dự án có vi phạm ở Khánh Hòa, ngày 17/10 lãnh đạo một cơ quan có thẩm quyền của tỉnh xác nhận tỉnh đã chấm dứt hoạt động 10 dự án trong quá trình thanh, kiểm tra, cơ quan chức năng chỉ ra có vi phạm.

In bài viết

Truyền hình