Vừa qua, hai bác sỹ thiện nguyện Italy, Roberto De Castro và William Amighetti đã viết cuốn tự truyện với tựa đề “Il bimbo e le belve” (Đứa trẻ và thú hoang) để hồi tưởng lại những hành trình thiện nguyện và câu chuyện về cậu bé Thiện Nhân của Việt Nam. Những câu chuyện về sự cống hiến, niềm hy vọng và những em bé đầy nghị lực trong cuốn tự truyện sẽ đến với độc giả Italy ngày 22/7 tới.
Ông Hitoshi Mukai - chuyên gia Nhật Bản tình nguyện tham gia đội hỗ trợ nhân viên y tế Bắc Giang Ông Hitoshi Mukai - chuyên gia Nhật Bản tình nguyện tham gia đội hỗ trợ nhân viên y tế Bắc Giang
“Tôi đã có 6 năm gắn bó với đất nước và con người Việt Nam nên có những tình cảm hết sức đặc biệt với nơi này. Việt Nam chẳng khác nào quê hương thứ hai của tôi vậy. Tôi yêu đất nước này nên muốn góp một phần sức lực vô cùng nhỏ bé của bản thân vào cuộc chiến chống và đẩy lùi COVID-19” - đó là chia sẻ của ông Hitoshi Mukai, chuyên gia người Nhật, cán bộ Công ty cổ phần Nhân lực quốc tế ICO (TP Bắc Giang) về việc tham gia đội tình nguyện phục vụ, hỗ trợ lực lượng nhân viên y tế tại Bắc Giang yên tâm chống dịch.
Dịch và giới thiệu sách về Bác nhằm lan tỏa những giá trị, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới độc giả Nga Dịch và giới thiệu sách về Bác nhằm lan tỏa những giá trị, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới độc giả Nga
Vừa qua, NXB Chính trị Quốc gia Sự thật phối hợp với Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức dịch và xuất bản nhiều sách viết về Bác Hồ sang tiếng Nga. Trong đó có tác phẩm "Hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở Liên Xô (1923-1938)" của tập thể tác giả Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (PGS, TS. Nguyễn Thị Kim Dung chủ biên).
Hai bác sĩ thiện nguyện chia sẻ câu chuyện về
Ảnh bìa cuốn tự truyện "Il bimbo e le belve."

Tháng 7 năm 2006, người dân phát hiện trong vườn hoang một bé sơ sinh đang thoi thóp với cơ thể tím đen, trên mình hằn đầy những vết thương. Cháu bé sau đó nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Bé đã bị thú hoang ăn mất bộ phận sinh dục, cả hai tinh hoàn, chân phải cũng bị ăn cụt lên tận háng.

Các bác sỹ tại bệnh viện đã đặt cho bé cái tên “Thiện Nhân” với mong muốn ghi nhận lòng Thiện, điều Nhân của những người đã giúp đỡ và cưu mang cháu. Khi lên 1 tuổi, Thiện Nhân may mắn được vợ chồng anh chị Trần Mai Anh – Phùng Quang Nghinh nhận nuôi.

Hai bác sĩ thiện nguyện chia sẻ câu chuyện về
Bác sỹ Roberto De Castro chính là bác sỹ đã thực hiện ca tái tạo bộ phận sinh dục cho Thiện Nhân vào ngày 19/1/2011.

Từ lần gặp và điều trị cho Thiện Nhân, bác sỹ Roberto De Castro và nhà hảo tâm người Mỹ Greig Craft cùng chị Trần Mai Anh đã quyết định sáng lập dự án Thiện Nhân và những người bạn (TN&F) để trợ giúp cho các bệnh nhi khác bị dị tật bộ phận sinh dục và các bệnh liên quan.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Italy, đồng tác giả, bác sỹ thiện nguyện William Amighetti cho biết: “Cuốn tiểu thuyết là cốt truyện về hành trình của bác sỹ Roberto De Castro trong suốt 15 năm thực hiện sứ mệnh nhân đạo tại Việt Nam và cũng là hành trình của tôi trong những tháng ngày giúp đỡ những trẻ em không may bị khiếm khuyết do bẩm sinh hoặc tai nạn tại Việt Nam và trên toàn thế giới.”

Thông qua “Il bimbo e le belve,” hai tác giả hồi tưởng lại một hành trình thiện nguyện trong nhiều năm hoạt động tại Italy, Anh, Mỹ, Saudi Arabia, Bangladesh, Syria và Việt Nam. Với Roberto De Castro, đó là những tháng ngày chia sẻ và thực hiện những kỹ thuật phẫu thuật tiên phong trong điều trị các dị tật và cấy ghép các bộ phận sinh dục cho bé trai, bé gái để các em có một cuộc sống bình yên.

Hai bác sĩ thiện nguyện chia sẻ câu chuyện về
Còn với bác sỹ William Amighetti là việc mang lại những đôi chân, những cánh tay giả cho những trẻ em Việt Nam không may bị khiếm khuyết.

Toàn bộ số tiền thu được từ “Il bimbo e le belve” hai tác giả sẽ chuyển đến chương trình TN&F và Give me a Hand, với mong muốn trợ giúp các em nhỏ tại Việt Nam trong điều trị bộ phận sinh dục và chân tay giả.

Tôi vẫn tin công lý sẽ đến với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam Tôi vẫn tin công lý sẽ đến với nạn nhân chất độc da cam Việt Nam
Đây là nhận định của ông Hoàng Công Thuý, Nguyên Tổng thư kí Hội Việt -Mỹ. Ông từng là Phó trưởng Đoàn nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã sang Mỹ tham dự phiên tranh tụng tại Tòa phúc thẩm New York năm 2007.
Báo chí góp phần đưa thông tin về các hoạt động đối ngoại nhân dân đến với bạn đọc trong nước và quốc tế Báo chí góp phần đưa thông tin về các hoạt động đối ngoại nhân dân đến với bạn đọc trong nước và quốc tế
Chủ tịch Nguyễn Phương Nga gửi lời cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đã hợp tác chặt chẽ với VUFO và các tổ chức thành viên trong thời gian qua, góp phần đưa thông tin về các hoạt động đối ngoại nhân dân đến với đông đảo bạn đọc trong nước và quốc tế.
In bài viết

Truyền hình