Mưa lớn nhiều ngày liên tiếp đã khiến nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh ngập sâu, gây chia cắt. Một cơn lốc xoáy chưa đầy 1 phút sáng nay đã khiến 29 ngôi nhà tốc mái.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hỗ trợ tiền cho người dân sửa nhà sập đổ, hư hỏng nặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hỗ trợ tiền cho người dân sửa nhà sập đổ, hư hỏng nặng
Những ngày mưa lũ ở miền Trung mới thấy hết ý nghĩa cụm từ Những ngày mưa lũ ở miền Trung mới thấy hết ý nghĩa cụm từ "Nối vòng tay lớn"

Thông tin trên trang Lao Động cho hay, tại thành phố Hà Tĩnh, các tuyến đường Phan Đình Phùng, Nguyễn Du, Ngã tư Hà Huy Tập - Nguyễn Xí - Phan Đình Giót, Nguyễn Công Trứ.. .đã ngập sâu đến 50cm. Lực lượng Cảnh sát giao thông đã phải cắm biển cảnh báo nguy hiểm, cấm đường ở một số điểm.

Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường bị ngập sâu, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân
Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường bị ngập sâu, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân

Tại Đức Thọ từ tối qua đến 7h sáng nay mưa to, nước Sông La lên nhanh; hiện đã bị ngập 195 hộ. Huyện đã di dời, sơ tán một số hộ và lên phương án di dời dân trong vùng có nguy có ngập lũ.

Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường bị ngập sâu, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân
Ngập lụt gây cha cắt nhiều tuyến đường ở Can Lộc
Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường bị ngập sâu, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân

Từ chiều qua, vùng thượng nguồn hồ Vực trống, An Hùng, Cửa Thờ - Trại Tiểu (Can Lộc) mưa rất lớn, gây ngập lụt cục bộ một số thôn trong vùng. Huyện đã chỉ đạo khơi thông dòng chảy, khắc phục trong đêm.

Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường bị ngập sâu, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 9, trên địa bàn Hà Tĩnh đã xảy ra lốc xoáy và mưa lớn khiến 29 nhà dân bị tốc mái, sạt lở nghiêm trọng, cây cối gãy đổ.

Hà Tĩnh: Nhiều tuyến đường bị ngập sâu, lốc xoáy làm tốc mái nhiều nhà dân
Thình Lộc - Lộc Hà: 29 ngôi nhà bị tốc mái

Sáng ngày 30-10, ông Trần Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết trên địa bàn xã này vừa xảy ra một trận lốc xoáy khiến hơn 29 nhà dân và nhiều công trình phụ bị tốc mái, cây cối bị gãy đổ.

Một người dân cho hay: "Lốc xoáy bất ngờ quét trong đêm khuya nên mọi người trong gia đình cũng như những nhà khác trong thôn không hề biết và phải trải qua một phen khiếp đảm. Cả 2 mái nhà của gia đình tôi đều bị lốc xoáy tàn phá, lương thực và tài sản trong nhà hư hỏng nặng nề".

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, Trong 06 giờ qua (từ 08h-13h/30/10), các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình đã có mưa to, có nơi mưa rất to như: Yên Mỹ 31,8mm (Thanh Hóa); Yên Thượng 110,8mm, Chợ Tràng 148,2mm, Quán Hành 114,2mm, Vinh 106mm (Nghệ An); Đức Long 79,8mm, Hương Thọ 68,2mm, Mỹ Lộc 273mm, Bắc Sơn 298,4mm, Thạch Xuân 342,2mm, Đò Điệm 218,8mm, Cẩm Xuyên 265,8mm Bàn Nước 153,2mm, Kỳ Thượng 124,6mm, Kỳ Lạc 127,2mm (Hà Tĩnh); Tân Lâm 140,2mm, Tuyên Hóa 68,4mm, Ba Đồn 95,0mm (Quảng Bình)...

Dự báo trong 06 giờ tới các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa với lượng phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 400mm, các tỉnh ở Thanh Hóa, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam có mưa với phổ biến từ 30-80mm, có nơi trên 200mm.

Nguy cơ ngập lụt sâu diện rộng vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh từ Nghệ An đến Hà Tĩnh, đặc biệt tại các huyện:

Nghệ An: Anh Sơn, Thanh Chương, Đô Lương, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Nghi Lộc, Tương Dương, Con Cuông, Nghĩa Đàn, Hoàng Mai, Yên Thành, thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò;

Hà Tĩnh: Hồng Lĩnh, Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ,Cẩm Khê, Can Lộc, Thạch Hà, Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh.

Mưa liên tiếp hai ngày, nhiều xã ở Nghệ An ngập sâu, bị cô lập Mưa liên tiếp hai ngày, nhiều xã ở Nghệ An ngập sâu, bị cô lập
Nghĩa tình người Việt ở nước ngoài với đồng bào miền Trung Nghĩa tình người Việt ở nước ngoài với đồng bào miền Trung
Giải cứu thành công 2 chú trâu mắc kẹt trên nóc nhà do lũ lớn ở Quảng Bình Giải cứu thành công 2 chú trâu mắc kẹt trên nóc nhà do lũ lớn ở Quảng Bình
In bài viết

Truyền hình