Mưa liên tiếp hai ngày qua khiến nhiều xã ở huyện Thanh Chương, Đô Lương thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An bị cô lập, nhà dân ngập sâu hơn một mét.
Miền Trung còn tiếp tục có mưa lớn, nhiều địa phương ở trạng thái báo động Miền Trung còn tiếp tục có mưa lớn, nhiều địa phương ở trạng thái báo động
Lũ ở Quảng Trị vượt qua mốc lịch sử, nhiều xã, phường bị ngập sâu Lũ ở Quảng Trị vượt qua mốc lịch sử, nhiều xã, phường bị ngập sâu

Từ đêm 28 và ngày 29/10, trên địa bàn huyện Thanh Chương đã xảy ra mưa lớn khiến một số xã vùng núi, vùng thấp trong huyện đã bị úng ngập cục bộ, một số tuyến đường bị chia cắt, nhiều hộ dân bị cô lập.

Tại xã Thanh Thủy, từ sáng 29/10, các cầu tràn trên địa bàn như cầu tại thôn Thủy Hòa, cầu qua xã Thanh Khê, cầu vào Tổng đội TNXP5… đều đã ngập nước, gây chia cắt cục bộ. Riêng cầu tràn tại thôn Thủy Hòa nước dâng cao gần 2m, chảy xiết.

Ông Lê Đình Thanh, Phó chủ tịch huyện Thanh Chương, cho biết xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn với hàng nghìn hộ dân bị nước cô lập hoàn toàn; xã Thanh Đức, Hạnh Lâm bị chia cắt cục bộ một số xóm. Tại thị trấn Dùng, nước ngập gần nửa mét do thoát không kịp.

Nguồn: Báo Nghệ An

Hiện mưa vẫn xối xả, nước ở sông Lam đang lên nhanh, gây ngập nhiều nhà dân khu vực ven sông, có nhà ngập hơn 1m, đồ đạc không kịp di tản. Nhiều người lên mạng xã hội đăng tin cầu cứu lực lượng cứu hộ.

Tuyến quốc lộ 46 từ thành phố Vinh lên thị trấn Dùng đang bị chia cắt do rú Nguộc (xã Thanh Ngọc) bị sạt lở.

Tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, nhiều nơi ngập gần 1m. Anh Nguyễn Công Độ, thành viên đội cứu hộ tình nguyện cho biết, tới khuya 29/10, 12 người trong đội đã tiếp cận được 5 gia đình đều có người già và trẻ em bị mắc kẹt. Những người này đã được đưa tới nơi an toàn.

Ông Nguyễn Khánh Thành - Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân cho biết, thời điểm này, một số cầu tràn trong xã đã ngập băng không thể qua lại được, vùng đập Cửa Ông đã xảy ra lũ quét làm hư hại nhiều diện tích hoa màu của người dân.

Do mưa to, gió lớn, nhiều cây cối đã đổ ngã trên các tuyến đường, một số cây bật gốc đổ vào nhà dân làm sập mái nhà. Hiện người dân đang khắc phục trong mưa.

Do mưa lớn, 4 nhà máy thủy điện và hồ thủy lợi đang xả lũ. Trong đó, thủy điện Châu Thắng (huyện Quế Phong) xả lũ từ 17h chiều 29/10 với lưu lượng 76-400 m3/s; thủy điện Chi Khê (huyện Con Cuông) xả 500-1.000 m3/s; thủy điện Nậm Mô (huyện Kỳ Sơn) xả từ 19h ngày 29/10 với 140-400 m3/s; thủy điện Bản Ang (huyện Tương Dương) xả từ 20h30 tối 29/10 với 200-500 m3/s. Hồ Vực Mấu (thị xã Hoàng Mai) xả lũ từ 1h đến 6h ngày 30/10 với lưu lượng 20-100 m3/s.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định do tác động của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp qua Trung Trung Bộ và nhiễu động gió đông trên cao, từ nay đến 31/10, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình mưa to, phổ biến 100-250 mm; riêng Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi trên 350 mm.

Từ ngày 30/10 đến 31/10, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi mưa vừa, mưa to, phổ biến 50-150 mm, có nơi trên 200 mm.

Mưa lớn liên tục, phố cổ Hội An ngập trong biển nước Mưa lớn liên tục, phố cổ Hội An ngập trong biển nước
Miền Trung có nguy cơ cao mưa lớn dài ngày và ngập lụt Miền Trung có nguy cơ cao mưa lớn dài ngày và ngập lụt
In bài viết

Truyền hình