Trang chủ Kinh tế
09:53 | 16/10/2024 GMT+7

Hạ tầng GELEX sắp M&A dự án khu công nghiệp 850 ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu

aa
Công ty CP Đầu tư Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn dự kiến sẽ chào bán hơn 93,4 triệu cổ phiếu PXL cho Hạ tầng GELEX để thu về hơn 934 tỷ đồng nhằm triển khai dự án khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Sau khi loạt "ông lớn" thoái vốn, Gelex trở thành cổ đông lớn tại Eximbank
Điện lực Gelex chào sàn HOSE, giá cổ phiếu tăng hơn 2%
Hạ tầng GELEX sắp M&A dự án khu công nghiệp 850 ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Ảnh minh họa

Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn (mã PXL) đã thông qua nghị quyết về việc tiếp tục triển khai hồ sơ đăng ký chào bán cổ phiếu riêng lẻ, gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN).

Trước đó, Dầu khí Long Sơn đã thông báo tạm dừng triển khai hồ sơ đăng ký chào bán riêng lẻ để có thêm thời gian bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của UBCKNN.

Kế hoạch chào bán cổ phiếu riêng lẻ từng được cổ đông của Dầu khí Long Sơn thông qua tại đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên các năm 2021, 2022 và 2023 với mục tiêu tăng vốn điều lệ từ 827,2 tỷ đồng lên 1.761,4 tỷ đồng để có nguồn vốn đầu tư vào dự án Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Tuy nhiên, cho đến nay, kế hoạch tăng vốn của công ty vẫn chưa thực hiện được.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, ban lãnh đạo công ty cho rằng một số nội dung trong phương án chào bán đã không còn phù hợp, có nhu cầu được điều chỉnh/thay đổi để đảm bảo hiệu quả của đợt chào bán, quy định pháp luật hiện hành, cũng như để triển khai dự án Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn.

Do đó, công ty đã thông qua một phương án mới để thay thế cho kế hoạch trước đây. Cụ thể, công ty sẽ chào bán hơn 93,4 triệu cổ phiếu PXL cho đối tác chiến lược là Công ty CP Hạ tầng GELEX với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến thu về hơn 934 tỷ đồng.

Số tiền thu về sẽ được sử dụng để tư vấn đầu tư xây dựng, đền bù giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư, triển khai công trình tạm và các hạng mục liên quan tại dự án Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn.

Cổ phiếu phát hành cho Hạ tầng GELEX sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 3 năm. Dự kiến, đợt phát hành này sẽ được thực hiện từ năm 2024 đến 2025. Sau khi hoàn thành, vốn điều lệ của Dầu khí Long Sơn sẽ tăng từ 827,2 tỷ đồng lên 1.761,4 tỷ đồng.

Nếu thương vụ thành công, tỷ lệ sở hữu của Hạ tầng GELEX tại Dầu khí Long Sơn cũng sẽ tăng từ 25,52% lên 65%, trở thành công ty mẹ của PXL, qua đó hoàn tất thương vụ M&A (mua bán và sáp nhập) dự án Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn.

Hạ tầng GELEX hiện là đơn vị chuyên quản lý các khoản đầu tư trong lĩnh vực hạ tầng và bất động sản của Tập đoàn GELEX (mã GEX). Tính đến cuối quý II/2024, Tập đoàn GELEX nắm giữ 93,89% cổ phần tại Hạ tầng GELEX.

Tại Dầu khí Long Sơn, ngoài việc Hạ tầng GELEX đang là cổ đông lớn, cơ cấu lãnh đạo của doanh nghiệp này hiện cũng có sự liên kết chặt chẽ với Tập đoàn GELEX khi 3 lãnh đạo cấp cao gồm ông Lê Bá Thọ, Chủ tịch HĐQT, ông Bùi Lê Cao Kế, Thành viên HĐQT và ông Lê Anh Đức, Trưởng Ban kiểm soát cũng đang lần lượt là Chủ tịch HĐQT, Phó tổng giám đốc và Thành viên Ban kiểm soát của Hạ tầng GELEX.

Về dự án Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn, dự án này có quy mô 850 ha, được xây dựng tại xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu. Trong đó, khu vực nhà máy lọc dầu số 3 chiếm diện tích 810 ha và kho ngầm chứa xăng dầu chiếm 40 ha. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án này dự kiến là 11.759 tỷ đồng. Tổ hợp hóa dầu Long Sơn với vốn đầu tư 5 tỷ USD hiện được đặt tại khu công nghiệp này.

Sau khi loạt Sau khi loạt "ông lớn" thoái vốn, Gelex trở thành cổ đông lớn tại Eximbank
Điện lực Gelex chào sàn HOSE, giá cổ phiếu tăng hơn 2% Điện lực Gelex chào sàn HOSE, giá cổ phiếu tăng hơn 2%
Hoàng Hà
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hoàn tất giao dịch bảo lãnh khoản vay không ràng buộc 79 triệu USD cho GELEX

Hoàn tất giao dịch bảo lãnh khoản vay không ràng buộc 79 triệu USD cho GELEX

Đây là giao dịch bảo lãnh khoản vay không ràng buộc bởi Cơ quan bảo hiểm tín dụng xuất khẩu quốc gia của Ý (SACE) giữa Tập đoàn GELEX, CTCP Hạ tầng GELEX, CTCP Điện lực GELEX và tổ hợp hai Ngân hàng HSBC và LBBW.
Tăng gấp 3 từ đầu năm, Gelex Electric chốt ngày phát hành cổ phiếu thưởng

Tăng gấp 3 từ đầu năm, Gelex Electric chốt ngày phát hành cổ phiếu thưởng

Công ty CP Điện lực GELEX (GELEX Electric, mã GEE) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2025 với doanh thu thuần hợp nhất đạt 5.281 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ 2024.
Hạ tầng GELEX nâng sở hữu tại Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn lên 65%

Hạ tầng GELEX nâng sở hữu tại Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn lên 65%

Sau khi hoàn tất mua vào 93,4 triệu cổ phiếu PXL, Hạ tầng GELEX đã nâng sở hữu tại Khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn lên gần 114,5 triệu cổ phiếu, tương ứng 65% vốn và trở thành công ty mẹ nắm quyền chi phối tại doanh nghiệp này.

Các tin bài khác

KienlongBank ra mắt K-Rewards: Dấu ấn 30 năm gắn kết và tri ân khách hàng

KienlongBank ra mắt K-Rewards: Dấu ấn 30 năm gắn kết và tri ân khách hàng

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) chính thức ra mắt K-Rewards – hệ thống Loyalty/Điểm thưởng được tích hợp trực tiếp trên ứng dụng ngân hàng số KienlongBank Plus. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng trong hành trình chuyển đổi số và khẳng định triết lý “lấy khách hàng làm trung tâm” mà KienlongBank kiên định theo đuổi suốt ba thập kỷ qua.
Cơ hội mở rộng thị trường và đầu tư Italy tại miền Trung Việt Nam

Cơ hội mở rộng thị trường và đầu tư Italy tại miền Trung Việt Nam

Ngày 06/11 tại thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Doanh nghiệp Italy tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với Prometeo Group khai mạc chuỗi sự kiện “Những Ngày Italy tại Đà Nẵng 2025”, trọng tâm là triển lãm “Italian Expo” giới thiệu các sản phẩm của Italy.
Nữ sinh khoa học công nghệ khẳng định bản lĩnh Number 1, từng bước chinh phục giấc mơ nghiên cứu

Nữ sinh khoa học công nghệ khẳng định bản lĩnh Number 1, từng bước chinh phục giấc mơ nghiên cứu

Trong khán phòng hội nghị khoa học quốc tế, giữa những báo cáo dày đặc thuật ngữ và công thức, hình ảnh cô gái trong tà áo dài trắng tự tin thuyết trình về thiết kế anten y sinh khiến cả hội trường dõi theo.
Bất động sản ven biển Cửa Lò: Làn sóng đầu tư mới từ giá trị thực

Bất động sản ven biển Cửa Lò: Làn sóng đầu tư mới từ giá trị thực

Sở hữu vị trí vàng tại trung tâm Cửa Lò, dự án Pearl Residence đang nổi lên như một điểm đến lý tưởng cho các gia đình và nhà đầu tư, không chỉ bởi không gian sống đẳng cấp mà còn nhờ tiềm năng sinh lời bền vững giữa thị trường du lịch nghỉ dưỡng đang bùng nổ.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Bộ Ngoại giao: Sẽ đưa nhóm công dân Việt Nam rời Myanmar về nước trong thời gian sớm nhất

Ngày 06/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại họp báo thường kỳ, khoảng 70 công dân Việt Nam đã di chuyển từ Myanmar sang Thái Lan sau khi chính quyền Myanmar mở chiến dịch truy quét các cơ sở liên quan đến lừa đảo trực tuyến.
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (17/11/1950-17/11/2025), sáng 07/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức đoàn thăm Khu di tích lịch sử của mình tại xã Phú Đình, tỉnh Thái Nguyên.
Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Nghệ An cấp tốc triển khai hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU

Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 198/CĐ-TTg ngày 17/10/2025, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An đã cấp tốc triển khai các văn bản chỉ đạo và ban hành Kế hoạch hành động tháng cao điểm chống khai thác IUU, tạo ra một chiến dịch toàn diện, thống nhất từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động