Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:47 | 29/05/2022 GMT+7

Hà Nội xử lý trên 6.600 trường hợp vi phạm, thu giữ 42 phương tiện giao thông

aa
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã kiểm tra, lập biên bản xử lý 6.603 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT), phạt tiền trên 17,7 tỷ đồng đồng, tạm giữ 42 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) có thời hạn 396 trường hợp.
Cần Thơ xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông Cần Thơ xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông
Xử lý 372 vụ vi phạm pháp luật trên các tuyến biên giới trong tháng 3/2022 Xử lý 372 vụ vi phạm pháp luật trên các tuyến biên giới trong tháng 3/2022

Trong thời gian diễn ra lễ khai mạc, bế mạc, các địa điểm diễn ra thi đấu và nơi lưu trú của các đoàn thể thao tham gia Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị chức năng hướng dẫn, phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ SEA Games 31 diễn ra trên địa bàn Thành phố.

Phân luồng giao thông. Ảnh: Báo Tin tức
Phân luồng giao thông. Ảnh: Báo Tin tức

Lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng đã bố trí các lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng Công an và các lực lượng chức năng khác kiểm tra, xử lý và giải tỏa các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên các tuyến đường xung quanh Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Cung Điền kinh Hà Nội và các khu vực tổ chức thi đấu, các tuyến đường di chuyển của các đoàn thể thao trước, trong và sau Đại hội.

Bên cạnh đó, lực lượng Thanh tra Sở đã phối hợp với chính quyền địa phương, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ và các đơn vị chức năng khác để rà soát, bố trí 57 điểm đỗ tại khu vực xung quanh sân vận động Mỹ Đình và các khu vực tổ chức thi đấu.

Đặc biệt, lực lượng Thanh tra Sở cùng các lực lượng khác được bố trí phân luồng trong thời gian diễn ra thi đấu và khi kết thúc trận chung kết bóng đá nam được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình giữa Đội tuyển U23 Việt Nam - Thái Lan và các tuyến đường hướng về khu vực hồ Hoàn Kiếm, nhà Hát Lớn như (Trần Quang Đạo, Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Thái Học, Phố Huế, Hàng Bài, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Đại Cồ Việt, Giải Phóng, Bà Triệu, Nguyễn Du, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Phan Đình Phùng, Quán Thánh, Điện Biên Phủ).

Xử lý xe vi phạm đỗ sai quy định. Ảnh: Báo Tin tức
Xử lý xe vi phạm đỗ sai quy định. Ảnh: Báo Tin tức

Thanh tra Sở đã bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng Công an và các đơn vị chức năng khác chốt trực tại 14 vị trí tại khu vực sân vận động Mỹ Đình và các tuyến đường hướng về khu vực hồ Hoàn Kiếm, nhà Hát Lớn, đã huy động 84 lượt người tham gia chốt trực bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ hoạt động cổ vũ Đội tuyển Việt Nam.

Từ ngày 6/5/2022 đến hết ngày 23/5/2022, lực lượng Thanh tra GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý 1083 trường hợp, phạt tiền trên 3 tỷ đồng, tạm giữ 13 phương tiện, tước phù hiệu và giấy phép lái xe có thời hạn 91 trường hợp.

Kiên Giang xử phạt 13 trường hợp tàu cá vi phạm và tịch thu 1 bộ kích điện Kiên Giang xử phạt 13 trường hợp tàu cá vi phạm và tịch thu 1 bộ kích điện
Bình Thuận xử lý hơn 330 trường hợp vi phạm IUU Bình Thuận xử lý hơn 330 trường hợp vi phạm IUU
Hồng Vân (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quảng Nam không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

Quảng Nam không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài

Đây là nội dung được nêu trong Báo cáo số 239/BC-UBND ngày 01/11/2024 của UBND tỉnh Quảng Nam về Kết quả thực hiện công tác chống khai thác IUU trên địa bàn tỉnh.
Vì sao Nha khoa APEC bị Sở Y tế TP. HCM xử phạt

Vì sao Nha khoa APEC bị Sở Y tế TP. HCM xử phạt

Công ty TNHH Nha khoa APEC vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt với hàng loạt vi phạm, trong đó có sử dụng người hành nghề khám, chữa bệnh không đăng ký.
Singapore - quốc gia tiên phong toàn cầu trong công nghệ xử lý nước

Singapore - quốc gia tiên phong toàn cầu trong công nghệ xử lý nước

Là một trong những quốc gia có mật độ đông dân nhất thế giới hiện nay, Singapore đã thực hiện nhiều biện pháp thần kỳ nhằm tái tạo nguồn nước sạch hằng ngày. “NEWater”, nước thải đã qua xử lý hiện cung cấp 40% lượng nước cho Singapore. Chính phủ Singapore hy vọng sẽ tăng công suất lên 55% nhu cầu trong những năm tới.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Thời tiết hôm nay (7/9): Bão số 7 (Tapah) có thể mạnh lên cấp 10, giật cấp 13

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9, cường độ bão số 7 (Tapah) có khả năng mạnh thêm hai cấp, lên cấp 10 (89-102km/h), giật cấp 13.
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Thời tiết hôm nay (3/9): Bắc Bộ tăng nhiệt, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 3/9, miền Bắc và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có nắng, nhiệt tăng cao nhất có nơi trên 34 độ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Tin quốc tế ngày 18/9: Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại

Xe tăng Israel bao vây thành phố Gaza trước chiến dịch trên bộ; Thái Lan-Campuchia hợp tác trấn áp lừa đảo qua điện thoại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 18/9.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Phiên bản di động