Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:26 | 23/07/2019 GMT+7

Hà Nội: Vi phạm trật tự xây dựng "lồ lộ", phường Yên Phụ vẫn làm ngơ

aa
Mặc dù đã nhiều lần đệ đơn kiến nghị, phản ánh sự việc lên các cấp chính quyền, tuy nhiên công trình xây dựng sai phép vẫn ngang nhiên hoàn thiện gấp rút để đưa vào sử dụng trước sự thờ ơ, buông lỏng quản lý của lãnh đạo chính quyền phường Yên Phụ (Tây Hồ) khiến người dân không khỏi bức xúc.
Video: Cận cảnh nóc DA Five Star Mỹ Đình thách thức dư luận DA Five Star Mỹ Đình: Dấu hiệu "Phạt cho tồn tại, hợp pháp hoá" sai phạm? Sai phạm tại tổ hợp chung cư HH Linh Đàm: Hàng chục vạn cư dân bất an

Bất chấp việc lãnh đạo Thành phố Hà Nội quyết liệt chỉ đạo các quận, huyện phải xử lý nghiêm tình trạng vi phạm TTXD, tránh tái diễn, kéo dài… mặc dù vị Chủ tịch UBND phường Yên Phụ cũng từng bị kỷ luật vì liên quang, vậy nhưng thực trạng xây dựng tràn lan, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn đang diễn ra ở địa bàn phường Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội)….

ha noi nguoi dan buc xuc vi phuong lam ngo truoc vi pham ttxd
Công trình tại địa chỉ 86 Nghi Tàm (ảnh phải) và phần ban công lấn chiếm ra khoảng không của ngõ từ 70 - 80 cm.

Liên quan đến vấn đề này, báo Thời Đại nhận được ý kiến phản ánh của các hộ dân trong ngõ 84 đường Nghi Tàm về việc công trình xây dựng số 86 Nghi Tàm do ông Nguyễn Hải Triều và bà Bùi Thị Giang làm chủ (nhận chuyển nhượng của hộ gia đình ông Hoàng Văn Hùng & bà Vũ Mai Phương, theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BDD ngày 08/09/2011 của UBND Quận Tây Hồ cấp tại thửa đất số 67B, tờ bản đồ số 8H-I-39) hiện xây dựng sai phép, vượt tầng, lấn chiếm ra khoảng không của ngõ từ 70 đến 80 cm kiên cố từ tầng 2 lên đến tầng 5, tum thang và tum thang máy…

Ông Nhật là đại diện các hộ dân đang sinh sống trong ngõ 84 Nghi Tàm bức xúc: “Ngay từ khi ngôi nhà 86 Nghi Tàm xây dựng có dấu hiệu sai phép và lấn ra khoảng không của ngõ, tôi và những người dân trong ngõ đã liên tục làm đơn khiếu nại lên UBND Phường Yên Phụ, UBND Quận Tây Hồ. Thời điểm cuối năm 2018, cơ quan có thẩm quyền đã vào cuộc cưỡng chế, buộc chủ hộ phải dỡ bỏ hoàn toàn phần diện tích lấn chiếm ra mặt ngõ và phần diện tích xây vượt tầng so với phép được cấp (thời điểm cuối năm 2018 công trình hiện xây xong phần thô với quy mô 5 tầng). Tuy nhiên từ đầu năm 2019 chủ đầu tư không những không bị cơ quan chức năng cũng như chính quyền sở tại thực hiện việc cưỡng chế mà lại tiếp tục được chính quyền Phường Yên Phụ và lực lượng quản lý TTXDĐT địa bàn tạo điều kiện cho quây kín bạt, che lấp tầm nhìn, thi công tiếp tục lên thêm tầng tum và 1 tum thang máy trên hiện trạng công trình đang vi phạm TTXD chưa xử lý… "

"Không chấp nhận những vi phạm bất chấp gây nguy hiểm và làm phá vỡ cảnh quan trên của công trình này, các hộ dân chúng tôi tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên UBND Phường Yên Phụ và UBND Quận Tây Hồ. UBND Quận đã tiếp nhận đơn và chỉ đạo Phường vào cuộc tháo dỡ hoàn toàn bộ phần lấn chiếm và phần diện tích xây vượt tầng, sai phép. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại gần hết tháng 7 nhưng công trình vi phạm này vẫn ung dung hoàn thiện và chuẩn bị đưa vào sử dụng mà không có bất kỳ sự can thiệp, ngăn chặn xử lý nào của các cơ quan chức năng cũng như chính quyền sở tại. Điều này làm cho tôi và các hộ dân trong ngõ rất bức xúc." - Ông Nhật cho biết thêm.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, ngày 19/06/2019 Trưởng ban tiếp công dân của VP UBND&HĐND Quận Tây Hồ, Võ Bích Thủy đã ký công văn chỉ đạo UBND Phường Yên Phụ khẩn trương thực hiện đề nghị giải quyết tại phiếu chuyển đơn số 22/PC-BTCD ngày 12/04/2019 liên quan đến việc giải quyết đơn của ông Dương Quang Nhật ở ngõ 84 Nghi Tàm, báo cáo UBND Quận kết quả xử lý và trả lời công dân có đơn theo quy định xong trước ngày 10/07/2019. Nhưng hiện nay, đã đến thời điểm gần hết tháng 7, công văn chỉ đạo vẫn chưa được lãnh đạo cơ sở tiếp thu và giải quyết triệt để.

Trao đổi qua điện thoại với 1 thành viên trong tổ quản lý TTXD&ĐT Quận Tây Hồ phụ trách Phường Yên Phụ, người này cho biết công trình 86 Nghi Tàm thi công được cấp phép 4 tầng 1 tum.

"Tuy nhiên chủ đầu tư là chỗ quen biết nên cũng được tạo điều kiện xây thêm 1 chút nhỏ lên thành 5 tầng 1 tum và 1 tum thang máy. Trong quá trình thi công các hộ trong ngõ 84 Nghi Tàm cũng có đơn và ý kiến lên Phường về việc công trình này xây dựng vi phạm TTXD cụ thể vượt tầng và lấn khoảng không của ngõ, Phường cũng đã tiếp nhận và đang tiến hành hòa giải giữa các hộ dân và gia đình chủ nhà 86 Nghi Tàm", thành viên này cho biết thêm.

ha noi nguoi dan buc xuc vi phuong lam ngo truoc vi pham ttxd
Công trình tại địa chỉ 300 Nghi Tàm đang hoàn thiện để đưa vào sử dụng.

Ngoài ra theo ý kiến phản ánh của những hộ dân tại đây, trên địa bàn phường còn tồn tại nhiều công trình vi phạm TTXD nghiêm trọng. Cụ thể như tại công trình xây dựng ở địa chỉ 300 Nghi Tàm (Phường Yên Phụ). Theo quan sát, công trình đang trong quá trình hoàn thiện. Công trình này được cấp phép xây dựng 3 tầng và 1 tầng lửng. Tuy nhiên theo thực tế, đến nay công trình này đã thi công đến 4 tầng và 1 tum thang nhưng vẫn chưa thấy sự có mặt của cơ quan chức năng để giám sát và xử phạt.

Như vậy, vấn đề đặt ra ở đây là tại sao với những công trình vi phạm nghiêm trọng công tác TTXD cụ thể là vượt tầng, lấn chiếm khoảng không lại ung dung hoàn thiện để đưa vào sử dụng mà không bị lực lượng chức năng và chính quyền Phường Yên Phụ xử lý dứt điểm mặc dù đã có đơn và ý kiến kiến nghị của người dân được lãnh đạo Quận Tây Hồ chỉ đạo giải quyết?

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc!

Nhóm PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động