Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:04 | 21/07/2021 GMT+7

Hà Nội thêm 26 ca mắc COVID-19 mới, 3 ca sàng lọc trong cộng đồng

aa
Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biế, sáng 21/7 ghi nhận 26 trường hợp mắc COVID-19 mới, trong đó 23 ca là F1 của trường hợp ghi nhận trước đó và 03 ca phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.
Sáng 20/7, Hà Nội ghi nhận 19 trường hợp COVID-19 mới, có 3 ca trong cộng đồng Sáng 20/7, Hà Nội ghi nhận 19 trường hợp COVID-19 mới, có 3 ca trong cộng đồng
Sáng 20/7, Hà Nội ghi nhận 19 trường hợp mắc mới, trong đó 14 trường hợp là F1, 02 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 03 trường hợp tại cộng đồng.
Thêm 2.015 ca COVID-19 mới trong sáng 19/7 Thêm 2.015 ca COVID-19 mới trong sáng 19/7
Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 19/7 của Bộ Y tế, có thêm 2.015 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận, trong đó TP.HCM nhiều nhất với 1.535 ca (chủ yếu tại các khu cách ly, phong tỏa).
Trung tâm y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho người dân (Ảnh: SKĐS)
Trung tâm y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm cho người dân (Ảnh: SKĐS)

4 bệnh nhân thuộc chùm nhà thuốc Đức Tâm gồm:

Bệnh nhân Đ.Đ.L, nam, sinh năm 1986; ở La Khê, Hà Đông, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 (chồng) của bệnh nhân L.T.H.A, ngày 20/7 được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.C, nữ, sinh năm 1977; ở 95A Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là dược sĩ bán thuốc tại khu vực 95 Láng Hạ, có triệu chứng sốt, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 20/7 kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.H.N, nữ, sinh năm 2001; ở 95A Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là dược sĩ bán thuốc tại khu vực 95 Láng Hạ, có triệu chứng ho, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 20/7 kết quả dương tính.

Bệnh nhân H.T.M.A, nữ, sinh năm 1969; ở Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là nhân viên kiểm duyệt thuốc tại khu vực 95 Láng Hạ, có triệu chứng ho, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 20/7 kết quả dương tính.

3 bệnh nhân thuộc chùm liên quan TP HCM

Bệnh nhân T.T. T (nữ, sinh năm 1995), N.V.B (nam, sinh năm 1984), N.N.Q.T (nữ, sinh năm 2016), ở Minh Khai, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội. Cả 3 bệnh nhân là F1 của BN53860, được xét nghiệm lần 1 âm tính và được chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở Sinh viên Tứ Hiệp, ngày 20/7 xuất hiện ho, đau họng xét nghiệm lần 2 có kết quả dương tính.

3 bệnh nhân thuộc chùm Bắc Ninh:

Bệnh nhân L.V.H, nam, sinh năm 1991; ở Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là F1 của BN 42319, xét nghiệm lần 1 âm tính và được chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở SV Tứ Hiệp, ngày 20/7 sốt được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 dương tính.

Bệnh nhân P.V.B, nam, sinh năm 1986; ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của BN 42319, xét nghiệm lần 1 âm tính và được chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở SV Tứ Hiệp, ngày 20/7 sốt và đau họng được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 có kết quả dương tính.

Bệnh nhân Đ.T.A, nam, sinh năm 2007; ở Triều Khúc, Tân Triều, Thanh Trì. F1 (con) của BN 42319, xét nghiệm lần 1 âm tính và được chuyển cách ly tập trung tại ĐH FPT. Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

4 bệnh nhân thuộc chùm 90 Nguyễn Khuyến

Bệnh nhân V.T.B.N, nữ, sinh năm 197; ở Nam Đồng, Đống Đa. Bệnh nhân là F1 của BN 46374, xét nghiệm lần 1 âm tính và được chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở SV Tứ Hiệp. Ngày 20/7, bệnh nhân ho và đau họng được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.M.C, nữ, sinh năm 1974; ở Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của BN 46374, xét nghiệm lần 1 âm tính và được chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở SV Tứ Hiệp. Ngày 20/7, bệnh nhân xuất hiện ho và đau họng được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân P.T.H, nữ, sinh năm 1959; ở Trần Phú, TT Thường Tín, Thường Tín, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 (mẹ) của BN 48656, đã được cách ly từ trước và xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 20/7, bệnh nhân xuất hiện sốt được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân V.Đ.B, nam, sinh năm 2016; ở Trần Phú, TT Thường Tín, Thường Tín, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 (con) của BN 48656, đã được cách ly từ trước và xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 20/7, bệnh nhân xuất hiện sốt được lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính.

2 bệnh nhân thuộc chùm Trại Găng

Bệnh nhân V.K.L, nữ, sinh năm 1969; ở ngõ Quỳnh, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 20/7 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân K.M, nữ, sinh năm 1995; ở Trại Găng, Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là người sống trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 20/7cho kết quả dương tính.

1 bệnh nhân thuộc chùm Bùi Thị Xuân

Bệnh nhân N.V.T, nam, 1993; ở Vĩnh Tuy, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1 của BN 53858 tiếp xúc lần cuối ngày 16/7 đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính. Ngày 20/7, bệnh nhân có triệu chứng sốt, đau rát họng và mất khứu giác được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.

3 bệnh nhân thuộc chùm liên quan đến Bắc Giang (công ty SEI)

Bệnh nhân L. V.C, nam, sinh năm 1972; ở Đại Đồng, Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của BN 21330, đã được cách ly tập trung tại Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc và xét nghiệm 2 lần âm tính. Ngày 20/7, bệnh nhân xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân H.P.T, nam, sinh năm 1979; ở công ty SEI, Võng La, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của BN 21330 (cùng tổ bảo vệ, tx hàng ngày đến ngày 04/7), đã được cách ly tập trung tại Trường cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc. Ngày 20/7 bệnh nhân xét nghiệm lần 3 kết quả dương tính.

Bệnh nhân L.T.T, nữ, sinh năm 1991; ở công ty SEI, Võng La, Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân là công nhân công ty SEI, là F1 của BN 46368 (cách ly cùng phòng tại công ty đến ngày 06/7), đã được chuyển cách ly tập trung tại ĐH FPT. Ngày 20/7 bệnh nhân xét nghiệm lần 3 kết quả dương tính.

3 bệnh nhân phát hiện qua sàng lọc cộng đồng

Bệnh nhân T.T.T, nữ, sinh năm 1970; ở Hoa Vôi, TT Quốc Oai, Quốc Oai. Bệnh nhân có triệu chứng sốt và ho được lấy mẫu xét nghiệm ngày 20/7, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.N, nữ, sinh năm 1933; ở Hoa Vôi, TT Quốc Oai, Quốc Oai. Bệnh nhân có triệu chứng sốt vào BV Quốc Oai làm test nhanh dương tính, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 20/7, kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.Ư, nam, sinh năm 1957, ở Hoàng Xá, Hoa Vôi, TT Quốc Oai, Quốc Oai. Bệnh nhân đưa mẹ vào điều trị tại BV Quốc Oai làm test nhanh dương tính, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 20/7, kết quả dương tính.

3 bệnh nhân thuộc chùm Tân Mai

Bệnh nhân N.T.N, nữ, sinh năm 1983, ở Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai. Bệnh nhân liên quan với BN 55952 (làm cùng tại giảng Võ). Ngày 20/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân N.T.T.H, nữ, sinh năm 1977, ở Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai. Bệnh nhân có triệu chứng sốt, tiêu chảy. Ngày 10/7, bệnh nhân vào viện Thanh Nhàn điều trị từ 14/7. Ngày 20/7, bệnh nhân xét nghiệm dương tính (BV Thanh Nhàn thực hiện).

Bệnh nhân N.T.V, nữ, sinh năm 1943, ở Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai

Dịch tễ: BN là bác của N.TT.H vào viện Thanh Nhàn điều trị từ 20/7, có triệu chứng sốt, ho , khó thở được lấy mẫu xét nghiệm dương tính (BV Thanh Nhàn).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 534 ca, trong đó ghi nhận ngoài cộng đồng 321 ca, số ca là đối tượng đã được cách ly là 213 ca.

Sáng 20/7, Hà Nội ghi nhận 19 trường hợp COVID-19 mới, có 3 ca trong cộng đồng Sáng 20/7, Hà Nội ghi nhận 19 trường hợp COVID-19 mới, có 3 ca trong cộng đồng
Sáng 20/7, Hà Nội ghi nhận 19 trường hợp mắc mới, trong đó 14 trường hợp là F1, 02 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 03 trường hợp tại cộng đồng.
Thêm 2.015 ca COVID-19 mới trong sáng 19/7 Thêm 2.015 ca COVID-19 mới trong sáng 19/7
Theo bản tin dịch COVID-19 sáng 19/7 của Bộ Y tế, có thêm 2.015 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận, trong đó TP.HCM nhiều nhất với 1.535 ca (chủ yếu tại các khu cách ly, phong tỏa).
Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, 5 ca trong một gia đình Hà Nội ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, 5 ca trong một gia đình
Chiều 18/7, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nâng tổng số mắc trong ngày lên 37 trường hợp. Đáng chú ý, có một gia đình gồm 5 người đi khám, phát hiện dương tính SARS-CoV-2.
Chi Dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN 2026

Hà Nội hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN 2026

Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN 2026 dự kiến diễn ra từ ngày 8-10/6 tại Hà Nội, quy tụ khoảng 350 đại biểu trong và ngoài nước. Sự kiện được kỳ vọng trở thành diễn đàn thúc đẩy hợp tác giữa các đô thị trong khu vực, đồng thời tạo cơ hội để Thủ đô quảng bá hình ảnh, mở rộng kết nối đầu tư và chia sẻ các giải pháp phát triển đô thị bền vững.
Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”

Quảng bá di sản và nghệ thuật đương đại tại “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”

Trong khuôn khổ “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Moscow năm 2026”, tối ngày 21/5, tại Moscow (Liên bang Nga), UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt và Triển lãm “Quốc Tử Giám - Trường Quốc học đầu tiên của Việt Nam”. Hoạt động nhằm góp phần giới thiệu chiều sâu văn hóa Thủ đô, đồng thời mở rộng hợp tác với thành phố Moscow trên nhiều lĩnh vực.
Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Giải vô địch Pickleball các câu lạc bộ quốc gia 2026 chính thức khởi tranh ngày 21/5 tại Hà Nội, quy tụ 683 vận động viên tham gia tranh tài, trở thành một trong những giải đấu pickleball có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.

Các tin bài khác

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.

Đọc nhiều

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam: Đổi mới để đồng hành cùng người lao động trong kỷ nguyên mới

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra từ ngày 3-5/6 tại Hà Nội trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số, hội nhập quốc tế và xây dựng lực lượng sản xuất mới. Với yêu cầu đổi mới mạnh mẽ về tổ chức, phương thức hoạt động và chất lượng đội ngũ cán bộ, Đại hội được kỳ vọng mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn nhằm đồng hành, đại diện và bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người lao động.
Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Nhì” cho ông Phan Anh Sơn

Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thông báo lấy ý kiến Nhân dân về việc đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động hạng Nhì" cho ông Phan Anh Sơn, Đại biểu Quốc hội khóa XVI, Ủy viên Ban Chấp hành Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dự Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Á - Âu

Ngày 28/5 (giờ địa phương), tại Thủ đô Astana của Kazakhstan, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Á – Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động