Thực hiện chương trình Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn – Xuân Quý Mão 2023, ngày 17/1, đoàn công tác của BHXH TP Hà Nội đã đến thăm và tặng 70 suất quà cho những bệnh nhân bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn phải ở lại bệnh viện điều trị trong dịp Tết Nguyên đán.
Việt kiều mang Tết ấm cho người nghèo Việt kiều mang Tết ấm cho người nghèo
Chung sức vì Tết ấm của người lao động Chung sức vì Tết ấm của người lao động

Chương trình được thực hiện tại 3 bệnh viện là Khoa Bỏng – Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội Nguyễn Thị Tám đã trao 10 suất quà tặng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội Nguyễn Thị Tám (ngoài cùng, bên phải) trao quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Thận Hà Nội.

Tại Khoa Bỏng – Bệnh viện Đa Khoa Xanh Pôn, Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội Nguyễn Thị Tám đã trao 10 suất quà tặng cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Bà Nguyễn Thị Tám động viên các bệnh nhân ở lại điều trị trong dịp Tết mau chóng phục hồi sức khỏe để sớm về đoàn tụ bên gia đình. Đặc biệt, sau khi ra viện sẽ tiếp tục tham gia BHYT để được chăm sóc, đảm bảo sức khỏe mỗi khi không may bị ốm đau, bệnh tật.

Tại Bệnh viện Thận Hà Nội, bà Nguyễn Thị Tám đã trao 30 suất quà cho các bệnh nhân.

Ông Phạm Xuân Bách (quận Ba Đình) cho biết, trong 7 năm qua, hàng tuần đều đặn 3 lần ông đều phải ra viện để chạy thận. “Với những bệnh nhân hiểm nghèo như tôi, phải chạy đến cuối đời, nếu không có thẻ BHYT thì không thể tiếp tục điều trị”, ông Bách cho biết.

Cảm ơn BHXH TP Hà Nội đã trao đến các gia đình bệnh nhân một món quà vô cùng ý nghĩa trong dịp Tết đến Xuân về, ông Bách cho hay món quà này sẽ mang Tết đến với mỗi gia đình bệnh nhân, giúp cho mỗi bệnh nhân thấy quý trọng hơn nữa tấm thẻ BHYT.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, ông Vũ Đức Thuật, Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội đã trao 30 suất quà cho các bệnh nhân và trao tặng quà đến các y tá, bác sỹ bệnh viện. Chia sẻ những khó khăn, vất vả của ngành y tế nói chung và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nói riêng trong thời gian vừa qua, ông Vũ Đức Thuật mong muốn các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tiếp tục vượt khó, phối hợp chặt chẽ với BHXH TP Hà Nội trong công tác khám chữa bệnh BHYT, tạo điều kiện cho người dân đến khám chữa bệnh BHYT được thuận lợi; tiếp tục đổi mới, cập nhật nhiều công nghệ tiên tiến để người dân được thụ hưởng thành quả của ngành y tế.

Thực hiện kế hoạch của BHXH Việt Nam, BHXH TP Hà Nội đã thực hiện chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Quý Mão 2023.

Tính đến ngày 17/1/2023, BHXH TP đã huy động được trên 3,2 tỷ đồng từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, của công chức, viên chức, người lao động của BHXH TP Hà Nội để trao tặng 1.914 sổ BHXH, 817 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tôn vinh 87 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội Tôn vinh 87 doanh nghiệp tiêu biểu trong thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội
Đưa chính sách an sinh xã hội đến với người dân khó khăn ở Gia Lai Đưa chính sách an sinh xã hội đến với người dân khó khăn ở Gia Lai
In bài viết

Truyền hình