Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
10:14 | 02/08/2021 GMT+7

Hà Nội tạm thời phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai quận Bắc Từ Liêm

aa
Lực lượng chức năng đã yêu cầu tạm thời phong tỏa, ngừng tất cả hoạt động tại chợ đầu mối Minh Khai (Q.Bắc Từ Liêm) sau khi phát hiện một ca dương tính COVID-19 là tiểu thương tại khu chợ này.
Hà Nội khẩn cấp đề nghị người ho, sốt làm xét nghiệm để sàng lọc COVID-19 Hà Nội khẩn cấp đề nghị người ho, sốt làm xét nghiệm để sàng lọc COVID-19
Hà Nội tiếp tục ghi nhận 45 ca COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh Hà Nội tiếp tục ghi nhận 45 ca COVID-19 thuộc 5 chùm ca bệnh
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 2/8, đại diện UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa yêu cầu Ban quản lý chợ đầu mối Minh Khai (thuộc phường Minh Khai) tạm thời phong tỏa, ngừng hoạt động khu chợ này để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian phong tỏa kể từ 23h ngày 1/8 cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định được đưa ra sau khi ghi nhận trường hợp nhiễm COVID-19 là bà N.T.M.C. (SN 1971, ở xóm Chùa, thôn Tháp Thượng, xã Song Phượng, huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) thường xuyên mua hàng tại chợ đầu mối Minh Khai.

Bên cạnh lệnh phong tỏa, lực lượng chức năng yêu cầu hộ kinh doanh tại chợ tự theo dõi sức khỏe tại nhà và báo ngay cho cơ quan y tế nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở. UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết đang tiến hành xác minh các trường hợp liên quan đối với ca bệnh trên.

Trước đó, một loạt các khu chợ tại Hà Nội cũng phải tạm đóng cửa vì liên quan ca mắc COVID-19. Trong đó có chợ Long Biên (Ba Đình), chợ đầu mối Đền Lừ (Hoàng Mai), chợ Phùng Khoang (Nam Từ Liêm).

Từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay (ngày 29/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.292 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến sáng 2/8 đã có 1.023 trường hợp dương tính với virus.

Cũng liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội vừa thông báo tìm người trên địa bàn thành phố có liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga tại địa chỉ: 82/651 Minh Khai, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội kể từ ngày 14/7/2021 đến 01/8/2021.

Người đến và giao dịch với công ty tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/ 0949.396.115. Tối qua, CDC Hà Nội đã có báo cáo nhanh về 21 trường hợp dương tính liên quan tới Công ty Thanh Nga.

Sáng 2/8 thêm 3.201 ca COVID-19 mới, riêng TP.HCM 1.997 ca Sáng 2/8 thêm 3.201 ca COVID-19 mới, riêng TP.HCM 1.997 ca
Theo bản tin COVID-19 sáng 2/8 của Bộ Y tế, có 3.201 ca bệnh mới vừa được ghi nhận. Trong đó, riêng TP.HCM có 1.997 ca.
Hà Nội phong toả tạm thời một ngõ có 20 ca nghi mắc COVID-19 Hà Nội phong toả tạm thời một ngõ có 20 ca nghi mắc COVID-19
Sau khi nhận được thông tin có 20 trường hợp nghi mắc COVID-19, UBND phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng) đã yêu cầu phong toả tạm thời khu vực ngõ 651 Minh Khai.
Hà Nội có thêm 16 trường hợp dương tính, số mắc trong ngày là 73 ca Hà Nội có thêm 16 trường hợp dương tính, số mắc trong ngày là 73 ca
Tối 1/8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 16 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 (7 trường hợp phát hiện tại khu cách ly và 9 trường hợp tại cộng đồng), nâng tổng số mắc trong ngày lên 73 trường hợp.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đi chơi lễ 30/4-1/5 ở Hà Nội: Phố đi bộ hồ Gươm mở cửa giờ nào?

Đi chơi lễ 30/4-1/5 ở Hà Nội: Phố đi bộ hồ Gươm mở cửa giờ nào?

Dịp 30/4-1/5, phố đi bộ hồ Gươm và phố cổ Hà Nội điều chỉnh thời gian hoạt động, hứa hẹn mang đến trải nghiệm lễ hội sôi động giữa lòng Thủ đô.
Hà Nội tìm cơ hội hợp tác đa lĩnh vực ở Australia

Hà Nội tìm cơ hội hợp tác đa lĩnh vực ở Australia

Từ ngày 31/3-03/4, đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Australia. Chuyến thăm nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Hà Nội và các thành phố của Australia.
Công an Hà Nội cử 6 cán bộ, chiến sĩ tham gia đoàn cứu hộ tại Myanmar

Công an Hà Nội cử 6 cán bộ, chiến sĩ tham gia đoàn cứu hộ tại Myanmar

Công an Hà Nội đã cử 6 cán bộ, chiến sĩ tham gia Đoàn công tác cứu hộ, cứu nạn của Bộ Công an hỗ trợ nhân dân Myanmar khắc phục hậu quả động đất hôm 28/3.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/4): cảnh báo lốc, sét, mưa đá ở vùng núi Bắc Bộ

Thời tiết hôm nay (6/4): cảnh báo lốc, sét, mưa đá ở vùng núi Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 6/4, vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-30mm, có nơi trên 60mm.
Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (5/4): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/4, không khí lạnh tăng cường về miền Bắc, nhưng với cường độ yếu, lệch đông, chủ yếu gây mưa, trời chỉ lạnh về đêm.
Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Con số may mắn của 12 cung hoàng đạo ngày 7/4/2025

Trong ngày 7/4/2025 những con số này có thể tiếp thêm năng lượng cho các cung hoàng đạo tiến hành công việc tốt đẹp hơn.
Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Thay đổi trong chấm thi tốt nghiệp THPT 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 sẽ có sự điều chỉnh trong công tác chấm thi dựa theo những thay đổi trong cấu trúc đề thi được quy định trong văn bản của Bộ GDĐT.

Đọc nhiều

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng: Hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục xúc tiến các cuộc trao đổi, tiếp xúc với phía Hoa Kỳ trên tất cả các cấp, các kênh, giải quyết các quan tâm từ phía Hoa Kỳ, trên tinh thần hai bên cùng có lợi.
Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Trình Quốc hội xem xét sửa Hiến pháp, sáp nhập tỉnh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định triệu tập Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV. Đây là kỳ họp quan trọng sẽ xem xét, quyết định sửa đổi Hiến pháp và các vấn đề liên quan đến sáp nhập đơn vị cấp tỉnh. Kỳ họp sẽ khai mạc ngày 5/5 và dự kiến bế mạc sáng 28/6. Thời điểm khai mạc kỳ họp lần này sớm hơn nửa tháng so với thông lệ.
Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Thủ tướng Tây Ban Nha thăm Việt Nam từ ngày 8 đến 10/4

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8 đến ngày 10/4. Chuyến thăm được thực hiện theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính.
Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động