Liên quan chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội đã ghi nhận 25 ca nhiễm nCoV (13 người có địa chỉ tại Hà Nội, nhóm còn lại từ các địa phương khác).
Hà Nội phát hiện 2 F0 ở quận Hà Đông, một người làm nghề cắt tóc Hà Nội phát hiện 2 F0 ở quận Hà Đông, một người làm nghề cắt tóc
Ngày 22/9, UBND phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, cho hay địa phương này vừa ghi nhận hai trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, trong đó một trường hợp làm thợ cắt tóc.
Hà Nội thêm 15 ca mắc COVID-19, phát sinh ổ dịch mới tại Long Biên Hà Nội thêm 15 ca mắc COVID-19, phát sinh ổ dịch mới tại Long Biên
Sở Y tế Hà Nội cho biết trong sáng 18/9, thành phố ghi nhận thêm 15 ca COVID-19 mới, trong đó có 14 ca tại khu cách ly và 1 ca tại cộng đồng.

Sáng 3/10, Sở Y tế Hà Nội thông tin về hai trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới trên địa bàn thành phố liên quan đến chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là bà V.T.Q., 46 tuổi, trú tại Minh Khai, Bắc Từ Liêm, làm việc tại Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng Tầng sinh môn, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ngày 2/10, người này được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với nCoV.

Trường hợp thứ hai là anh Đ.N.A., 28 tuổi, trọ tại thôn Tư Khoát, Ngũ Hiệp, Thanh Trì. Anh H. chăm sóc vợ ở tầng 7 tòa nhà D, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 19 đến 28/9. Tới ngày 2/10, anh có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hà Nội phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 từ chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Việt Đức

Ngoài 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ chùm lây nhiễm tại Bệnh viện hữu nghị Việt Đức, thành phố cũng ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 khác từng là F1 của các ca nhiễm trước là ông N.B.T. (40 tuổi) và N.B.N.N. (11 tuổi). Họ đều trú tại Nguyễn Trãi, Hà Đông, có một lần âm tính và đã được cách ly tập trung.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 4.001 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

Như vậy, liên quan chùm lây nhiễm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội đã ghi nhận 25 ca nhiễm nCoV (13 người có địa chỉ tại Hà Nội, nhóm còn lại từ các địa phương khác).

Để chủ động phòng, chống dịch lây lan trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có công văn gửi Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã rà soát, lập danh sách để quản lý và theo dõi sức khỏe với các trường hợp đi, đến, làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh… tại Bệnh viện Việt Đức từ ngày 15 đến 30/9.

CDC Hà Nội cũng đề nghị y tế các địa phương khẩn trương điều tra xác minh để có biện pháp xử trí.

Cụ thể: Nếu người dân có đi, đến, làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh... tại phòng, khoa, tầng điều trị có bệnh nhân dương tính (hiện tại là tầng 7, tầng 8 tòa nhà D) hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính thì xử trí như trường hợp tiếp xúc gần;

Nếu người tới Bệnh viện Việt Đức có biểu hiện: ho, sốt, khó thở hoặc có bất thường về sức khỏe, xử trí như ca nghi ngờ nhiễm COVID-19;

Với các trường hợp còn lại cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm (RT-PCR mẫu gộp).

Theo thống kê sơ bộ của CDC Hà Nội về số lượng người bệnh đến khám, điều trị tại Bệnh viện Việt Đức từ 15/9 đến nay, toàn TP có gần 4.900 người, trong đó có 3.858 người đến khám bệnh, 369 người điều trị ngoại trú và 634 người điều trị nội trú đã ra viện.

Ngoài ra, có thêm 4.001 người liên quan Bệnh viện Việt Đức tại các tỉnh/thành khác, gồm: gần 2.600 người đến khám bệnh, 509 người điều trị ngoại trú và 896 người điều trị nội trú đã ra viện.

CDC Hà Nội phát thông báo khẩn tìm các bệnh nhân và người nhà từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 15 đến 30/9. Những người này cần liên hệ với trạm y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng phòng, chống dịch để được tư vấn hỗ trợ: 0969082115 hay 0949396115.
Hà Nội khẩn tìm người liên quan ca COVID-19 mới ở Bệnh viện Việt Đức Hà Nội khẩn tìm người liên quan ca COVID-19 mới ở Bệnh viện Việt Đức
Những người đến làm việc, khám chữa bệnh, hoặc chăm sóc người bệnh tại tầng 8, nhà D, Bệnh viện Việt Đức từ ngày 19 đến 30/9 cần liên hệ y tế ngay để được tư vấn hỗ trợ.
Hà Nội ghi nhận 2 người mắc COVID-19 từng vào bệnh viện chăm con Hà Nội ghi nhận 2 người mắc COVID-19 từng vào bệnh viện chăm con
Sở Y tế Hà Nội tối 27/9 công bố 3 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 2 người vào chăm con ở Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, đều đã được cách ly.
Hà Nội phát hiện 2 F0 ở quận Hà Đông, một người làm nghề cắt tóc Hà Nội phát hiện 2 F0 ở quận Hà Đông, một người làm nghề cắt tóc
Ngày 22/9, UBND phường Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, cho hay địa phương này vừa ghi nhận hai trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, trong đó một trường hợp làm thợ cắt tóc.

In bài viết

Truyền hình