Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tàu Cát Linh - Hà Đông là một điểm đến du xuân của hàng trăm nghìn người dân Thủ đô, ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Metro Hà Nội cho biết.
Huế đón hơn 5 vạn lượt khách trong 4 ngày Tết Huế đón hơn 5 vạn lượt khách trong 4 ngày Tết
Khoảng 34.000 hành khách qua sân bay Nội Bài trong ngày mùng 3 Tết Khoảng 34.000 hành khách qua sân bay Nội Bài trong ngày mùng 3 Tết
Khách đi tàu điện Cát Linh - Hà Đông đông kỷ lục ngày mùng 4 Tết
Tàu Cát Linh - Hà Đông hút khách dịp Tết Nguyên đán - Ảnh: BGT

Thống kê của Công ty TNHH MTV Metro Hà Nội, trong ngày 4/2 (tức mùng 4 Tết), lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tăng kỷ lục so với những ngày trước đó. Tính đến 21h ngày 4/2 (giờ đóng bến) tàu điện Cát Linh - Hà Đông đã phục vụ khoảng 40.000 lượt khách đi lại, tham quan và trải nghiệm. Đây là lượng khách đi lại kỷ lục kể từ khi tàu điện Cát Linh - Hà Đông chính thức bán vé thương mại đến nay.

Theo đó, thời điểm tàu Cát Linh- Hà Đông vận hành miễn phí 15 ngày thì cao điểm nhất đón 55.000 lượt khách, còn kể từ khi bán vé thương mại (ngày 21/11/2021) đến nay, ngày cao điểm phục vụ 40.000 lượt khách.

Ông Vũ Hồng Trường, Tổng giám đốc Metro Hà Nội thông tin, từ khoảng 10h sáng đến 17h, lượng khách đi tàu tăng bất ngờ, Metro Hà Nội đã phải huy động toàn bộ nhân viên văn phòng khoảng 30 người để bổ sung cho lực lượng hướng dẫn hành khách đi lại an toàn.

“Toàn bộ lãnh đạo chủ chốt của Công ty đã có mặt tại các nhà ga, trực tiếp điều hành, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân.

Không chỉ người dân Thủ đô mà ngày 4/2 tàu điện Cát Linh- Hà Đông còn đón đông đảo người dân từ các địa phương lân cận, thậm chí ở TP.HCM đi trải nghiệm”- ông Trường cho hay.

Cũng theo lãnh đạo Metro Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tàu Cát Linh - Hà Đông là một điểm đến du xuân của hàng trăm nghìn người dân Thủ đô.

Cụ thể, ngày mùng Một Tết, tàu Cát Linh- Hà Đông phục vụ 12.158 lượt khách. Ngày mùng Hai Tết, tàu Cát Linh - Hà Đông phục vụ 24.619 lượt khách. Ngày mùng Ba Tết phục vụ 30.857 lượt khách.

Từ ngày 5/2, tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ trở về lịch vận hành bình thường. Thời gian mở bến là 5h30 và đóng bến vào 22h hàng ngày.

Mùng 2 Tết: Du khách chen chân đi tàu điện Cát Linh-Hà Đông Mùng 2 Tết: Du khách chen chân đi tàu điện Cát Linh-Hà Đông
Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tàu Cát Linh-Hà Đông với “cái Tết đầu tiên” đang trở thành điểm nhấn mới, thu hút du khách trải nghiệm.
Bắc Bộ rét đậm, rét hại từ mùng 1 đến mùng 4 Tết Bắc Bộ rét đậm, rét hại từ mùng 1 đến mùng 4 Tết
Từ ngày 1/2 (tức mùng 1 tết), các tỉnh Miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, liên tục được bổ sung. Khoảng ngày 5-6/2, không khí lạnh có cường độ suy yếu dần. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có rét đậm, rét hại và kéo dài đến khoảng ngày 4/2 (tức mùng 4 tết), vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.
In bài viết

Truyền hình