Chiều 25/6, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu rõ việc cho phép một số hoạt động, trong đó có thể dục, thể thao ngoài trời từ 0h00 ngày 26/6, để thực hiện mục tiêu kép, nâng cao sức khỏe của người dân và phát triển hoạt động kinh tế.
Hà Nội đề xuất nới lỏng một số hoạt động từ ngày 22/6 Hà Nội đề xuất nới lỏng một số hoạt động từ ngày 22/6
Hà Nội có thể mở cửa quán ăn, cắt tóc vào tuần tới Hà Nội có thể mở cửa quán ăn, cắt tóc vào tuần tới

UBND Thành phố khuyến cáo người dân khi thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao tại các khu vực công cộng, khu vực ngoài trời cần thực hiện nghiêm thông điệp 5K, không tụ tập đông người.

Hà Nội mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời
Hà Nội mở lại các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

Sân tập golf, sân golf được mở lại song chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm nếu để phát sinh lây nhiễm. Hàng ngày các cơ sở này phải lập danh sách khách hàng, người tiếp xúc gần trong cùng thời điểm để kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết.

Bên cạnh động thái nới lỏng nêu trên, Hà Nội yêu cầu tiếp tục siết chặt phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh; người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế online trong thời gian 24 giờ khi quay trở về thành phố.

Các lực lượng chức năng tổ chức chốt trực cố định tại các bến tàu, bến xe liên tỉnh; các chốt trực lưu động tại các tuyến đường cửa ngõ ra vào Thủ đô để kiểm soát toàn bộ phương tiện vận tải hành khách...

Trước đó, UBND TP Hà Nội chấp thuận đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch từ 0h ngày 22/6, cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà.

Tuy nhiên, các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải đảm bảo các quy định về phòng dịch như: khoảng cách, có tầm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).

Hà Nội đề xuất nới lỏng một số hoạt động từ ngày 22/6 Hà Nội đề xuất nới lỏng một số hoạt động từ ngày 22/6
Theo đề xuất của CDC Hà Nội, cửa hàng ăn uống trong nhà, những hoạt động tập thể dục ngoài trời sẽ được hoạt động trở lại. Riêng những dịch vụ ở vỉa hè vẫn chưa được hoạt động trở lại.
Hà Nội có thể mở cửa quán ăn, cắt tóc vào tuần tới Hà Nội có thể mở cửa quán ăn, cắt tóc vào tuần tới
Sáng 19/6, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh (Phó ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội) cho biết, Thành ủy đã cho ý kiến về việc nới lỏng một số hoạt động sau khi tình hình dịch trên địa bàn cơ bản ổn định.
Hà Nội cân nhắc nới lỏng một số hoạt động thiết yếu Hà Nội cân nhắc nới lỏng một số hoạt động thiết yếu
Sau khi dịch COVID-19 cơ bản đã được kiểm soát, Chủ tịch TP Hà Nội cho biết sẽ cân nhắc nới lỏng một số hoạt động thiết yếu, giúp hạn chế tác động dịch bệnh lên đời sống.

In bài viết

Truyền hình