Hà Nội khuyến cáo người chưa tiêm đủ liều vắc xin không đến chùa Hương
| UBND huyện Mỹ Đức xin ý kiến thành phố Hà Nội về việc cho phép mở cửa đón khách vào tham quan khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương). |
| Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến 14h ngày 30/12, cả nước đã tiêm hơn 149,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19, gần 90% dân số trên 18 tuổi đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19; Bộ Y tế yêu cầu hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi trong tháng 1/2022. |
Huyện Mỹ Đức sẽ tổ chức đón khách về tham quan di tích Quốc gia đặc biệt Quần thể Hương Sơn (chùa Hương) từ ngày 16/2 (tức ngày 16 tháng Giêng).
![]() |
| Huyện Mỹ Đức khuyến cáo các du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 không nên đến khu di tích để bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cho cộng đồng. |
Để hoạt động tham quan, tín ngưỡng được an toàn, UBND huyện Mỹ Đức đã xây dựng Kế hoạch Quản lý, tổ chức đón khách về tham quan chùa Hương trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.
Huyện Mỹ Đức khuyến cáo du khách thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, riêng đối với các du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 không nên đến khu di tích để bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cho cộng đồng.
Trao đổi với Thời Đại, ông Nguyễn Bá Hiển Ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết: "Về cơ bản, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng đón du khách thăm quan di tích".
Huyện Mỹ Đức cũng thành lập 8 tiểu ban, 1 trạm kiểm tra vé và điều hành đò, thuyền, 1 tổ kiểm tra liên ngành. Trong đó Tiểu Ban y tế có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Các lực lượng hướng dẫn yêu cầu du khách thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, yêu cầu du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR.
Đối với du khách đi theo đoàn thì trưởng đoàn khai báo y tế, cung cấp thông tin phục vụ việc truy vết. Huyện cũng bố trí 2 phòng cách ly y tế, trạm y tế lưu động để lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.
| Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến 14h ngày 30/12, cả nước đã tiêm hơn 149,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19, gần 90% dân số trên 18 tuổi đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19; Bộ Y tế yêu cầu hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi trong tháng 1/2022. |
| Ngày 14/12, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cho biết, lô vắc xin phòng chống COVID-19 gồm 2.558.000 liều Moderna đã tới Hà Nội trong ngày 10/12. Đợt gửi tặng vắc xin này được thực hiện thông qua cơ chế vắc xin quốc tế COVAX sau khi đã thống nhất chặt chẽ với UNICEF, WHO Vietnam và với chính phủ Việt Nam. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào
Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025
Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ
Đọc nhiều
Thăm Khu di tích lịch sử Thái Nguyên: Về nguồn với Đối ngoại nhân dân
WVIV hỗ trợ 30.000 người dân bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi và ngập lụt trên diện rộng
Khách quốc tế tại Nam Phi trải nghiệm nấu món ăn Việt Nam
Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






