Hà Nội khuyến cáo người chưa tiêm đủ liều vắc xin không đến chùa Hương
| UBND huyện Mỹ Đức xin ý kiến thành phố Hà Nội về việc cho phép mở cửa đón khách vào tham quan khu di tích thắng cảnh Hương Sơn (chùa Hương). |
| Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến 14h ngày 30/12, cả nước đã tiêm hơn 149,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19, gần 90% dân số trên 18 tuổi đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19; Bộ Y tế yêu cầu hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi trong tháng 1/2022. |
Huyện Mỹ Đức sẽ tổ chức đón khách về tham quan di tích Quốc gia đặc biệt Quần thể Hương Sơn (chùa Hương) từ ngày 16/2 (tức ngày 16 tháng Giêng).
![]() |
| Huyện Mỹ Đức khuyến cáo các du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 không nên đến khu di tích để bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cho cộng đồng. |
Để hoạt động tham quan, tín ngưỡng được an toàn, UBND huyện Mỹ Đức đã xây dựng Kế hoạch Quản lý, tổ chức đón khách về tham quan chùa Hương trong điều kiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.
Huyện Mỹ Đức khuyến cáo du khách thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế, riêng đối với các du khách chưa tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 không nên đến khu di tích để bảo vệ sức khoẻ của chính mình và cho cộng đồng.
Trao đổi với Thời Đại, ông Nguyễn Bá Hiển Ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn cho biết: "Về cơ bản, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng đón du khách thăm quan di tích".
Huyện Mỹ Đức cũng thành lập 8 tiểu ban, 1 trạm kiểm tra vé và điều hành đò, thuyền, 1 tổ kiểm tra liên ngành. Trong đó Tiểu Ban y tế có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.
Các lực lượng hướng dẫn yêu cầu du khách thực hiện nghiêm hướng dẫn 5K của Bộ Y tế, yêu cầu du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế bằng mã QR.
Đối với du khách đi theo đoàn thì trưởng đoàn khai báo y tế, cung cấp thông tin phục vụ việc truy vết. Huyện cũng bố trí 2 phòng cách ly y tế, trạm y tế lưu động để lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.
| Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến 14h ngày 30/12, cả nước đã tiêm hơn 149,3 triệu liều vaccine phòng COVID-19, gần 90% dân số trên 18 tuổi đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19; Bộ Y tế yêu cầu hoàn thành tiêm mũi 2 cho trẻ từ 12-17 tuổi trong tháng 1/2022. |
| Ngày 14/12, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam cho biết, lô vắc xin phòng chống COVID-19 gồm 2.558.000 liều Moderna đã tới Hà Nội trong ngày 10/12. Đợt gửi tặng vắc xin này được thực hiện thông qua cơ chế vắc xin quốc tế COVAX sau khi đã thống nhất chặt chẽ với UNICEF, WHO Vietnam và với chính phủ Việt Nam. |
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần
Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ
Đọc nhiều
An Giang khởi động dự án BASIN
Hợp tác giáo dục nuôi dưỡng tình yêu tiếng Nga của thế hệ trẻ Việt Nam
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ
Kết hợp đồng bộ, quyết tâm cao độ để tiếng Việt lan tỏa và bền vững
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay







