Tối ngày 30/4, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) sẽ tổ chức khai mạc Năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài và khai trương Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây. Phố đi bộ ở thị xã Sơn Tây gồm 4 tuyến phố là Nguyễn Thái Học, Phan Chu Trinh, một phần phố Lê Lợi và Phó Đức Chính.
Gợi ý những điểm đến hấp dẫn gần Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Gợi ý những điểm đến hấp dẫn gần Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Lịch nghỉ lễ dịp lễ giỗ Tổ và 30/4, 1/5 của học sinh Hà Nội Lịch nghỉ lễ dịp lễ giỗ Tổ và 30/4, 1/5 của học sinh Hà Nội
Thành cổ Sơn Tây. (Ảnh: Mytour)
Thành cổ Sơn Tây. (Ảnh: Mytour)

Lãnh đạo UBND thị xã Sơn Tây cho biết năm nay, địa phương sẽ tập trung khai thác tiềm năng du lịch văn hóa kết hợp với các điểm du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm, vui chơi trên địa bàn và các vùng lân cận.

Những quần thể văn hóa tiêu biểu như: Thành cổ Sơn Tây, đền Và, chùa Mía, Làng cổ Đường Lâm, Văn Miếu Sơn Tây..., cùng khu du lịch hồ Đồng Mô với sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế, Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam và hệ thống các điểm du lịch, nghỉ dưỡng trên địa bàn sẽ là điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng của đông đảo du khách.

Đặc biệt là hoạt động của tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây. Đây là một trong bốn tuyến phố đi bộ của Hà Nội, dài 820m, tổng diện tích đất sử dụng 34.550m2. Thời gian hoạt động của tuyến phố đi bộ này bắt đầu từ 19h thứ 7 đến 12h Chủ nhật hàng tuần.

Tuyến phố đi bộ đưa vào hoạt động sẽ phát huy lợi thế của di tích Thành cổ Sơn Tây, kết hợp với các tuyến phố nội thị, các công trình văn hóa khu vực trung tâm nhằm tạo không gian mang tính cộng đồng với âm hưởng hiện đại, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu sinh hoạt văn hóa của nhân dân địa phương và du khách tham quan.

Để thuận tiện cho người dân tới vui chơi giải trí dịp cuối tuần, phố đi bộ thị xã Sơn Tây tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, vui chơi, nghệ thuật đường phố như đua thuyền, câu cá, múa rối nước, đi cà kheo, các trò chơi dân gian... kết hợp với các gian hàng OCOP, ẩm thực đặc trưng của Sơn Tây - xứ Đoài và các địa phương. Qua đó, thúc đẩy phát triển hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của thị xã.

Sân bay Nội Bài dự kiến đón lượng khách kỷ lục dịp lễ 30/4-1/5 Sân bay Nội Bài dự kiến đón lượng khách kỷ lục dịp lễ 30/4-1/5
Gợi ý những điểm đến hấp dẫn gần Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 Gợi ý những điểm đến hấp dẫn gần Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
In bài viết

Truyền hình