Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp lễ 30/4 - 1/5 tới đây học sinh Hà Nội được nghỉ nhiều nhất 7 ngày.
Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đi học trở lại từ ngày 6/4 Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại Hà Nội đi học trở lại từ ngày 6/4
Học sinh Hà Nội được nghỉ 6 ngày trong 2 dịp lễ Học sinh Hà Nội được nghỉ 6 ngày trong 2 dịp lễ
Lịch nghỉ lễ dịp lễ giỗ Tổ và 30/4, 1/5 của học sinh Hà Nội

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc hướng dẫn thời gian nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, dịp lễ 30/4 và 1/5/2022.

Theo đó, trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, cán bộ, công chức của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội được nghỉ bù 1 ngày thứ hai (ngày 11/4) do ngày 10 tháng Ba âm lịch là Chủ nhật.

Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, đối với các đơn vị, nhà trường thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày/tuần vào thứ bảy, chủ nhật thì được nghỉ bù 2 ngày vào thứ hai và thứ ba (tức là ngày 2-5 và 3-5) do ngày 30-4 và 1/5 là thứ bảy và chủ nhật. Đối với các đơn vị chỉ nghỉ cố định ngày chủ nhật hằng tuần thì được nghỉ bù vào ngày 3/5.

Như vậy, trong hai dịp nghỉ lễ, học sinh Hà Nội được nghỉ nhiều nhất 7 ngày (gồm 3 ngày dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 4 ngày dịp lễ 30/4 và 1/5).

Trong thời gian nghỉ lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị thực hiện việc treo cờ Tổ quốc theo quy định; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; duy trì công tác ứng trực, sẵn sàng triển khai các phương án, nhiệm vụ được phân công của thành phố và của ngành.

Các đơn vị, trường học phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng, chống cháy nổ.

Các nhà trường tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép; thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử nơi công cộng.

Tăng cường hàng loạt đoàn tàu khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 Tăng cường hàng loạt đoàn tàu khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5
Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Thời cơ vàng của du lịch Việt Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5: Thời cơ vàng của du lịch Việt
In bài viết

Truyền hình