Hà Nội, Huế, TP.HCM - thiên đường ẩm thực ở Việt Nam với nhiều đặc sản hút khách du lịch
Thịt xiên nướng phô mai và loạt món ngon ở khu chợ ẩm thực TP.HCM |
Nem nướng Nha Trang và những đặc sản khách du lịch muốn thử khi đến Việt Nam |
Ẩm thực Hà Nội
Hà Nội luôn biết cách níu chân du khách bằng những món ăn đặc biệt, bất cứ ai đã từng đến mảnh đất thân thương này đều choáng ngợp bởi quá nhiều hàng quán từ bình dân đến sang trọng, từ Âu đến Á. Nhưng hơn cả là những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc.
Phở
(Ảnh:@thobexiu) |
Đây có lẽ là món ăn đầu tiên du khách nhắc đến khi đến Việt Nam. Phở đã quá nổi tiếng ở nước ngoài, đặc biệt là phở Hà Nội. Điểm đặc biệt tạo nên hương vị của phở chính là nước dùng, nước dùng ninh từ xương, thêm gia vị cổ truyền chan cùng bánh phở, thêm chút hành, rau thơm, thịt gà hoặc bò, có lẽ thực khách sẽ nhớ mãi không quên.
Bún chả
(Ảnh:@bachuaviahe) |
Thương hiệu của Hà thành là bún chả chứ đâu. Bún chả nổi tiếng đến mức tổng thống Mỹ Obama đã từng đến và thưởng thức. Những miếng thịt đã qua tẩm ướp được nướng trên than hồng, khói nghi ngút mang mùi thơm quyến rũ. Nước chấm chua ngọt thêm chút rau sống là bạn có ngay đĩa bún ăn ngon lành.
Ẩm thực Huế
Vào đến Huế, những món ăn nơi đây mang đậm phong cách miền trung. Tuy thời tiết nắng gió, nhưng không vì thế mà các món ăn nơi đây kém cạnh so với vùng khác.
Bún bò Huế
(Ảnh:@flavorsofjoy) |
Đây có lẽ là thương hiệu của Huế. Có gì ngon trong bát bún bò ở cố đô mà du khách gần xa lại thương nhớ đến vậy? Một tô bún đầy đủ có móng giò, thịt bò, giò heo, tiết....phần nước dùng thì ngon không bàn cãi. Người miền trung thường ăn cay, vì thế bún bò chuẩn vị bạn cần ăn thêm ớt chưng mới cảm nhận hết độ ngon vốn có của bát bún.
Cơm hến
(Ảnh:thaonguyen0126) |
Món ăn thứ 2 mang đậm phong cách Huế chính là cơm hến. Cách chế biến cơm hến khá cầu kì. Cơm trắng được lựa từ loại gạo ngon nhất, thêm phần nhân là hến xào cùng tóp mỡ, khế chua, lạc rang, rau thơm...mùi vị thơm ngon khó cưỡng. Món ăn này như một phần tinh hoa ẩm thực của Huế.
Ẩm thực Sài Gòn
Thành phố mang tên Bác là cả một nền ẩm thực phong phú. Các món ăn ở đây đa phần là sự pha trộn giữa các miền với nhau.
Hủ tiếu
(Ảnh:@hukha.foodaholic) |
Là món ăn đặc trưng mà các tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua khi đến Sài thành. Có rất nhiều hủ tiếu mà bạn có thể lựa chọn để làm đầy dạ dày của mình: hủ tiểu Sa Đéc, hủ tiếu Nam vang....có 2 dạng là hủ tiếu khô và hủ tiếu nước. Sợi hủ tiêu dai, giòn,hương vị thơm ngon của phần nhân có tôm, chả, trứng cút, thịt giò heo rút xương...chẳng trách hủ tiếu lại được người dân trong và ngoài nước đam mê đến vậy.
Bánh canh cua
(Ảnh:@valeri_n) |
Chỉ nhìn thôi đã muốn ăn. Bát bánh canh cua đầy ú ụ, bánh canh dai dẻo, nước dùng ngọt xương, thêm cua biển to đùng khó ai có thể cưỡng lại được. Đây là món ăn nổi tiếng ở Sài thành, mùi vị đặc sắc,người Sài Gòn rất dân dã, nên bạn có thể tìm thấy món ăn này quanh các khu phố, khu chợ ẩm thực.
Còn rất nhiều món ăn hấp dẫn lạ miệng trên mảnh đất hình chữ S. Hãy cùng thưởng thức đặc sản 3 miền Bắc - Trung - Nam để thấy được sự tinh tế, sự khác biệt cảu văn hóa mỗi vùng.
Những món bún nổi tiếng ở TP HCM TP HCM nơi được mệnh danh là thiên đường ẩm thực có rất nhiều món ăn khiến du khách phải thương nhớ, bún là một ... |
5 món ăn đường phố ở TP.HCM được giới trẻ yêu thích Đã đặt chân đến thành phố mang tên Bác chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp trước sự phong phú và đa dạng của ẩm thực ... |
Nộm bò khô và những món nộm Việt Nam được du khách ưa chuộng Mùa hè đến là lúc mà một loạt các món nộm lên ngôi, vừa giải nhiệt tốt, vừa dễ ăn đáp ứng đủ tiêu chí ... |