Chiều 5/2, Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin, UBND TP đã phê duyệt đề xuất cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện, thị xã ngoại thành đi học trực tiếp tại trường từ 10/2. Các khối lớp này ở 12 quận nội thành học online.
Hà Nội chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 Hà Nội chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022
Dự kiến học sinh trở lại trường chậm nhất vào ngày 14/2 Dự kiến học sinh trở lại trường chậm nhất vào ngày 14/2

Cụ thể, UBND TP Hà Nội đồng ý với tờ trình số 302/TTr-SGDĐT ngày 05/02/2022 của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 18 huyện, thị xã trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở GD-ĐT, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn 18 huyện, thị xã có diễn biến theo chiều hướng tích cực, do đó Sở GD-ĐT đề xuất phương án cho toàn bộ học sinh tiểu học, học sinh lớp 6 ở 18 huyện, thị xã trở lại trường học tập trực tiếp từ ngày 10/2. Lịch học các ngày trong tuần theo kế hoạch của nhà trường.

Học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6 thuộc 12 quận tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Hà Nội: Học sinh lớp 1 đến lớp 6 các huyện ngoại thành trở lại trường từ ngày 10/2
UBND TP Hà Nội cho phép học sinh lớp 1 đến lớp 6 ở 18 huyện, thị xã đi học trực tiếp tại trường từ 10/2. Ảnh minh họa

Trước đó, Hà Nội cũng đã có quyết định cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã đi học trực tiếp.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4 tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch mức độ 3, mức độ 4 không đến trường học mà ở nhà học trực tuyến; nhà trường có trách nhiệm phân công giáo viên giảng dạy cho các em.

Trường học phải đạt yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành Y Tế, giáo dục mới được mở cửa trường học. Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch để xử lý theo hướng dẫn tại địa phương.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh; có các kịch bản xử lý tình huống nếu xảy ra F0, F1 tại các lớp học, trường học.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này sẽ dần từng bước để các em học sinh ở các cấp học được đến trường.

Với vai trò là người đứng ngành Giáo dục Thủ đô, Giám đốc Sở GD-ĐT mong muốn phụ huynh học sinh cùng nhà trường và ngành giáo dục Thủ đô thực hiện nghiêm 5K, một cung đường hai điểm đến, đảm bảo cho các cháu đến trường học an toàn.

Về việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi, ông Cương cho hay, ngành giáo dục đang chờ phía cơ quan Y tế lên lộ trình trong thời gian tới.

Ngày 10/1, nhiều địa phương đón học sinh quay lại trường học trực tiếp Ngày 10/1, nhiều địa phương đón học sinh quay lại trường học trực tiếp
Từ hôm nay 10/1, một số tỉnh/thành đã cho học sinh đi học trở lại với nhiều điều chỉnh mới sau khi số ca mắc COVID-19 giảm.
Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường Học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng hân hoan tới trường
Trong ngày đầu tới lớp học trực tiếp, ngoài đo thân nhiệt, học sinh lớp 1 còn được giáo viên hướng dẫn kĩ càng về các quy định trong phòng dịch.
In bài viết

Truyền hình